Thịt gà rang mãi cũng nhàm, thêm hạt này vào rồi đem hấp ai cũng tiếc vì nấu ít

Lam Anh Ngày 13/11/2020 06:00 AM (GMT+7)

Một chút biến tấu sẽ khiến món thịt gà trở nên ngon và hấp dẫn hơn.

Chuẩn bị:

- 3 cái đùi gà (hoặc các phần thịt khác của gà), 200g hạt dẻ, 1 ít gừng băm nhỏ, 1 chút tiêu, lượng muối vừa đủ, 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa dầu hào, nửa thìa rượu nấu ăn, 1 thìa tinh bột ngô.

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt gà

 - Đùi gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho thịt gà vào ngâm nước lạnh 20 phút cho ra bớt máu thừa rồi vớt ra.

Thịt gà rang mãi cũng nhàm, thêm hạt này vào rồi đem hấp ai cũng tiếc vì nấu ít - 1

- Sau đó cắt ít gừng băm nhỏ, cho vào gà, nêm chút tiêu, muối vừa đủ, 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa tinh bột, trộn đều. Ướp trong 20 phút.

Thịt gà rang mãi cũng nhàm, thêm hạt này vào rồi đem hấp ai cũng tiếc vì nấu ít - 3

Bước 2: Bóc hạt dẻ

- Cách bóc hạt dẻ không bị sứt mẻ cũng không khó. Hạt dẻ khi mua về, không cần rửa, để lên thớt. Lý do không cần rửa vì nếu ướt hạt dẻ rất trơn, khó bóc, có thể cắt dao vào tay. Dùng dao rạch một đường nhỏ ở dưới cùng của hạt dẻ, sau đó cố gắng cắt mỏng một lớp ở đó, không quá dày.

- Đổ nửa nồi nước vào nồi đun sôi, sau đó cho một thìa muối vào khuấy đều, đổ hạt dẻ vào nấu khoảng 5 phút, nước nóng có thể nhanh chóng làm mềm vỏ hạt dẻ. Hết thời gian thì vớt hạt dẻ ra, lúc này vỏ mềm rất dễ bóc. Muối là một trong những tác nhân khiến vỏ hạt dẻ mềm hơn.

- Tuy nhiên lưu ý, vớt từng ít hạt dẻ ra bóc, không nên vớt hết ngay vì ra ngoài, hạt dẻ nguội, vỏ cứng lại càng khó bóc hơn. Lấy một hạt dẻ, theo đường rạch nhẹ nhàng bẻ đôi hạt dẻ và vỏ rồi cùng tách ra. Tất cả các hạt dẻ đều rất đầy đủ và đẹp mắt. Cách làm rất đơn giản, bạn có thể bóc một rổ hạt dẻ lớn một cách dễ dàng. 

Thịt gà rang mãi cũng nhàm, thêm hạt này vào rồi đem hấp ai cũng tiếc vì nấu ít - 4

- Sau khi bóc hạt dẻ xong thì dùng dao bổ đôi từng hạt cho dễ ngấm gia vị.

Thịt gà rang mãi cũng nhàm, thêm hạt này vào rồi đem hấp ai cũng tiếc vì nấu ít - 5

Bước 3: Hấp thịt

- Cho thịt gà vào một bát tô hoặc đĩa sâu lòng, đổ bớt nước ướp ra, bày hạt dẻ lên trên. 

Thịt gà rang mãi cũng nhàm, thêm hạt này vào rồi đem hấp ai cũng tiếc vì nấu ít - 6

- Cho đĩa thịt gà vào xửng, vặn lửa lớn rồi hấp, khi nước sôi, vặn nhỏ lửa và hấp trong 20 phút, lúc này đùi gà mềm thơm, hạt dẻ ngấm gia vị từ thịt gà chảy ra vô cùng ngon, bùi, hấp dẫn.

Thịt gà rang mãi cũng nhàm, thêm hạt này vào rồi đem hấp ai cũng tiếc vì nấu ít - 7

- Rắc ít hành lá lên rồi tắt bếp. Cho thịt gà hấp hạt dẻ ra đĩa ăn nóng với cơm. Món này đảm bảo cả nhà ăn một lại chỉ muốn ăn hai.

Thịt gà rang mãi cũng nhàm, thêm hạt này vào rồi đem hấp ai cũng tiếc vì nấu ít - 8

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/thit-ga-rang-mai-cung-nham-them-hat-nay-vao-roi-dem-hap-ai-cung...

Thịt gà luộc ăn mãi cũng chán, làm 3 món này cả nhà thi nhau vét sạch đĩa
3 món nộm gà dưới đây vừa dễ làm vừa giúp ăn kèm rất nhiều rau củ có lợi cho sức khỏe.
Lam Anh (Dịch từ Sohu) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày