Thơm mát với bánh Trung thu rau câu đậu xanh bé nào cũng thích

Ngày 22/09/2017 08:45 AM (GMT+7)

Bên cạnh các loại bánh truyền thống, chị em có thể làm thêm món bánh Trung thu rau câu đậu xanh ngon mát, giòn giòn này cho bé.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Nguyên liệu đậu xanh: 100gr đậu xanh nguyên vỏ; 6gr bột rau câu Agar-Agar; 300ml nước lạnh; 80gr đường; 50ml nước cốt dừa; 1 chút xíu muối.

Phần thạch trong: 500ml nước; 80gr đường; 5gr bột rau câu dẻo.

PHẦN 2: CÁCH LÀM THẠCH TRUNG THU ĐẬU XANH SỮA

Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm qua đêm rồi đem nấu chín với khoảng 400ml nước cùng xíu muối.

Bước 2: Sau đó cho hết vào máy xay nhuyễn. Lọc qua rây lấy phần mịn.

Bước 3: Nước, đường và bột rau câu cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu với lửa thấp.

Bước 4: Vừa nấu vừa khuấy cho thạch tan và có màu trong thì cho đậu xanh xay nhuyễn cùng nước cốt dừa vào nấu chung. Nấu thêm 1-2 phút là tắt bếp.

Đổ 1 lớp mỏng thạch đậu xanh vào khuôn. Nồi thạch cho lại lên bếp để giữ nóng.

Bước 5: Trong khi chờ thạch đậu xanh đông, thì bạn nấu nhanh phần thạch trong. Cho hết nguyên liệu thạch trong vào nồi khuấy tan rồi bắt lên bếp nấu lửa thấp. Cứ thỉnh thoảng khuấy đều cho thạch trong và tan thì tắt bếp. Đổ 1 lớp hỗn hợp thạch trong vào khuôn thạch đâu xanh vừa đông.

Cứ thế bạn cứ canh lớp thạch vừa đông, nhưng vẫn còn ấm là nhẹ nhàng đổ lớp thạch khác. Sau khi đổ thạch đầy khuôn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để vài tiếng cho thạch đông lạnh trước khi dùng. Vậy là hoàn thiện món bánh Trung thu rau câu đậu xanh sữa cho bé rồi!

Bánh Trung thu rau câu đậu xanh cho ra đĩa. Bạn có thể làm món tráng miệng hay đãi khách trong những ngày Tết trung thu đều thích hợp.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tết Trung Thu 2017