Thực đơn cơm tối hấp dẫn ngon miệng cho cả nhà

Ngày 10/07/2017 15:43 PM (GMT+7)

Gợi ý thực đơn cơm tối với 6 món ngon miệng cho cả nhà thưởng thức.

Bữa cơm chiều nay nhà mình có các món ăn:

- Cá sông chiên giòn

- Giò lụa

- Hoa thiên lý xào lòng

- Măng xào

- Cà dầm chua ngọt

- Canh măng vịt

CÁ SÔNG CHIÊN GIÒN

Cá sông làm sạch, để ráo rồi ướp tẹo muối để khi rán con cá không bị nát. Cho dầu vào chảo, dầu sôi cho cá vào chiên ngập dầu để cá được vàng giòn.

GIÒ LỤA

Giò mình mua sẵn ngoài hàng, về chỉ việc thái lát và bày ra đĩa.

HOA THIÊN LÝ XÀO LÒNG

Lòng vịt làm sạch, thái miếng vừa ăn. Phi thơm hành khô rồi xào chín lòng sau đó trút ra bát để riêng. Hoa thiên lý ngâm nước muối loãng rồi rửa lại cho sạch. Xào hoa thiên lý với chút bột canh cho vừa miệng, hoa thiên lý chín thì cho lòng vịt vào đảo đều rồi tắt bếp.

MĂNG XÀO

Măng bỏ đoạn già, xé nhỏ, rửa sạch. Luộc măng 3 lần, mỗi lần độ 10 phút để loại bỏ hết chất độc sau đó vắt nhẹ cho ráo nước. Cho mỡ hoặc dầu vào chảo, cho măng vào xào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn. Khi măng ngấm gia vị thì rắc chút hành lá thái nhỏ và hạt tiêu vào rồi tắt bếp.

CANH MĂNG VỊT

Cổ cánh và chân vịt chặt miếng vừa ăn, ninh kỹ để lấy nước ngọt. Măng sau khi luộc sạch, xào kỹ cho ngấm gia vị cho vào nồi nước dùng ninh cho măng mềm. Rắc chút hành lá thái nhỏ vào là xong.

CÀ DẦM CHUA NGỌT

Cà trắng cắt bỏ tai, bổ đôi, ngâm nước pha với chanh và muối 15 -20 phút cho ra hết nhựa thâm. Rửa lại cho sạch và tráng qua một lần nước lọc rồi cho ra rổ xóc cho ráo. Mình làm 0,5 kg cà thì tỷ lệ nước trộn như sau: 15 thìa ăn phở nước lọc, 6 thìa nước mắm, 1,5 quả chanh vắt lấy nước cốt, 3 thìa đường, 3 - 4 thìa tương ớt, 1-2 quả ớt thái nhỏ, 1 củ tỏi thái lát, 1 mẩu riềng thái lát. Khuấy thật tan rồi cho cà vào trộn đều. Lọ thủy tinh tráng nước sôi để nguội, lọ khô thì cho cà và nước trộn vào. Đậy nắp kín và cho ngăn mát tủ lạnh đến ngày thứ 2 là ăn được nhé. Nếu không có cà trắng, dùng cà xanh cũng ngon nhưng nên phơi héo cà thì món cà sẽ giòn hơn. Độ mặn, chua, ngọt mọi người có thể điều chỉnh chút cho phù hợp khẩu vị nhé.

Giá tiền các nguyên liệu

Cá sông

Giò lụa

Hoa thiên lý

Cổ, cánh, lòng vịt

Măng

Hành, ớt

30.000đ

45.000đ

5.000đ

25.000đ

15.000đ

2.000đ

2.000đ

Tổng: 124.000 đồng, 4-5 người ăn

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với thực đơn hàng ngày hấp dẫn này!

Theo Bùi Thu Hằng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày hấp dẫn