Bạn hãy thử tưởng tượng xem, trong những ngày đầu đông, từ căn bếp nhà mình tỏa ra mùi quế pha chút chocolate quyến rũ thì sẽ như thế nào nhỉ?
Cupcake là loại bánh nổi tiếng của sự sáng tạo và đáng yêu. Không chỉ có thế, với sự mềm mại, nhẹ và ẩm, chắc chắn “cô nàng” này sẽ trở thành nữ hoàng ngọt ngào trong căn bếp của bạn đó.
Chẳng cần tiệc tùng, chẳng cần các buổi họp mặt chị em cũng có thể tự mình làm và cho cả nhà thưởng thức những chiếc cupcake thơm ngon, hấp dẫn như cupcake vị chocolate chẳng hạn. Cách làm chocolate cupcake không hề khó nhé!
Nguyên liệu (cho khuôn 12 chiếc cupcake):
- 3 quả trứng gà công nghiệp
- 65g bột mì cake flour (hoặc có thể tự rây 45g bột mì đa dụng cùng 20g bột ngô chung với nhau).
- 35g bột cacao
- 75g đườngbột
- 4g bộtquế
- 1 tbsp vanilla.
Cách làm:
Bước 1: Trước tiên các bạn hãy bật lò ở 170 độ nhé. Rây đường bột và trứng vào tô lớn.
Bước 2: Đánh tan hỗn hợp đường-trứng này trong vòng 3-5 phút. Đến khi được hỗn hợp đủ 3 điều kiện bông - mượt - sáng (thường sau khi đánh sẽ bông gấp 2-3 lần hỗn hợp ban đầu) là đạt.
Bước 3: Tiếp theo rây bột mì (cake flour) cùng bột ca cao vào hỗn hợp vừa đánh bông ở trên. Dùng phới lồng hoặc phới thẳng fold bột nhẹ nhàng nhưng dứt khoát để hỗn hợp không bị vỡ bọt khí.
Ở bước này các bạn nên fold đều tay và nhẹ nhàng để bánh nở cao đều nhau nhé.
Bước 4: Dùng cây múc kem hoặc thìa lớn để xúc bột vào khuôn cupcake (đã lót sẵn giấy).
Bước 5: Đưa vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ trong vòng 20-25 phút.
Sau khi bánh chín, lấy bánh chocolate cupcake ra khỏi lò để nguội rồi trang trí theo ý thích nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với chocolate cupcake thơm ngon nhé!