Tim lợn rang gừng đậm đà, trôi cơm ngày lạnh

Ngày 28/12/2017 00:06 AM (GMT+7)

Thưởng thức tim lợn rang gừng dai ngon, đậm đà với cơm nóng vô cùng thích hợp.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Tim lợn: 300g
- Gừng 1 củ
- Gia vị
- Ớt, hành hoa

PHẦN 2: CÁCH LÀM TIM LỢN RANG GỪNG

Bước 1: Tim lợn rửa sạch, để ráo rồi thái miếng vừa ăn, ướp cùng chút gia vị cho ngấm.

Bước 2: Gừng rửa sạch, thái sợi.

Bước 3: Cho 1/2 gừng thái sợi vào chảo cùng chút dầu ăn. Đặt lên bếp phi thơm.

Bước 4: Tiếp tục cho tim lợn đã ướp vào đảo đều.

Bước 5: Để chảo tim lợn rang gừng sôi lên rồi hạ lửa nhỏ. Đun trên bếp khi tim chuyển màu. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi thấy nước trong chảo cạn, sánh thì cho hành hoa, ớt thái nhỏ vào. Cho nốt phần gừng còn lại vào chảo, đảo đều 1 vài lần rồi tắt bếp.

Cho tim lợn rang gừng ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng rất thơm ngon.

Chúc các bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cách làm tim lợn rang gừng đưa cơm này!

Theo Bảo Minh Châu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày