Top 10 món tráng miệng ngon nhất Châu Á, trong đó có 2 món Việt rẻ tiền không ai ngờ

Ngày 26/10/2018 15:31 PM (GMT+7)

Bạn sẽ không tìm thấy bánh chocolate hay bánh pho mát dâu tây trong danh sách các món tráng miệng của châu Á. Nhưng hãy tận hưởng những món tráng miệng ngon tuyệt này của người châu Á khi bạn đến những nơi này du lịch, chúng rất đặc biệt và ngon tuyệt vời.

Kẹo râu rồng

Top 10 món tráng miệng ngon nhất Châu Á, trong đó có 2 món Việt rẻ tiền không ai ngờ - 1

Kẹo râu rồng là một món tráng miệng châu Á với những điểm tương đồng với kẹo bông. Lần đầu tiên kẹo được giới thiệu ở Trung Quốc, nhưng đến này nó phổ biến và thậm chí đã trở thành một món ăn bản quyền của Hàn Quốc. Kẹo được làm bằng đường và xi-rô maltose và đôi khi nhồi với các thành phần như dừa và đậu phộng để món tráng miệng này càng thêm thơm ngon.

Chè đậu đỏ

Top 10 món tráng miệng ngon nhất Châu Á, trong đó có 2 món Việt rẻ tiền không ai ngờ - 2

Món chè tráng miệng là một món ăn cuối cùng phổ biến ở Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam. Thường phục vụ ấm, chè đậu đỏ được biết đến với hương vị ngọt ngào và thơm ngon của nó, và đến trong nhiều biến thể tùy thuộc vào địa phương; ở Nhật, bạn có thể thưởng thức món chè với bánh bao gạo, trong khi ở Việt Nam món tráng miệng được phục vụ lạnh với sữa dừa.

Chè mè đen

Top 10 món tráng miệng ngon nhất Châu Á, trong đó có 2 món Việt rẻ tiền không ai ngờ - 3

Bạn có biết rằng mè đen rất tốt cho chứng khó tiêu? Không có gì ngạc nhiên khi món chè tráng miệng này thường được đặt tại các nhà hàng Đông Á. Nó chủ yếu bao gồm ba thành phần - hạt mè đen, gạo và nước - nhưng đường thường được thêm vào.

Mochi

Top 10 món tráng miệng ngon nhất Châu Á, trong đó có 2 món Việt rẻ tiền không ai ngờ - 4

Đây là món tráng miệng của Nhật Bản. Theo truyền thống, mochi được làm bằng gạo nếp và có thể được tìm thấy trong các hình dạng và màu sắc khác nhau, nhưng bạn cũng có thể thưởng thức những món tráng miệng ngon như một món kem.

Bánh dứa

Top 10 món tráng miệng ngon nhất Châu Á, trong đó có 2 món Việt rẻ tiền không ai ngờ - 5

Bánh dứa là món tráng miệng thương hiệu từ Đài Loan và hoàn toàn gây nghiện cho bạn. Lớp vỏ bơ thơm và mứt dứa đầy là một kết hợp giết người, khiến bạn khó cưỡng lại được. Bạn có thể mua chúng tại nhiều cửa hàng tạp hóa Trung Quốc để thưởng thức với trà chiều.

Khanom Chan

Top 10 món tráng miệng ngon nhất Châu Á, trong đó có 2 món Việt rẻ tiền không ai ngờ - 6

Một món tráng miệng truyền thống của Thái, Khanom Chun, có một sự nhất quán nhẹ, mịn và dính rất giống với JELL-O. Nó được tạo thành từ ba loại bột - gạo, bột hoàng tinh và khoai mì cùng sữa dừa, đường và màu thực phẩm, thường đến từ các thành phần tự nhiên như cây pandanus (xanh) và thảo mộc roselle (màu đỏ).

Khanom Thungtag

Top 10 món tráng miệng ngon nhất Châu Á, trong đó có 2 món Việt rẻ tiền không ai ngờ - 7

Đây là một trong những món ăn vặt phổ biến nhất mà bạn có thể tìm thấy ở Thái Lan. Khanom Thungtag về cơ bản là một loại bánh kếp, sử dụng sữa dừa trong bột, và chứa đầy các thành phần kết cấu như dừa vụn để tạo ra một món tráng miệng ngon lành.

Bánh rán

Top 10 món tráng miệng ngon nhất Châu Á, trong đó có 2 món Việt rẻ tiền không ai ngờ - 8

Ngọt ngào, mềm mại và dai dai những quả bóng bánh rán giòn thơm trong miệng bạn. Đây là món ăn vặt phổ biến ở Trung Quốc và Việt Nam. Ở Trung Quốc, bạn có thể thưởng thức các món chiên giòn với đậu đỏ, trong khi ở Việt Nam, nhân thường là đậu xanh.

Bánh chuối chiên

Top 10 món tráng miệng ngon nhất Châu Á, trong đó có 2 món Việt rẻ tiền không ai ngờ - 9

Bánh chuối chiên là một món tráng miệng với từng miếng chuối được tẩm bột chiên giòn với nước cốt dừa này là một món ăn vặt rất phổ biến của ẩm thực Việt Nam.

Ube Halaya

Top 10 món tráng miệng ngon nhất Châu Á, trong đó có 2 món Việt rẻ tiền không ai ngờ - 10

Các thành phần chính trong món tráng miệng Philippines này là khoai lang tím được nghiền nhuyễn. Sữa đặc có đường, sữa dừa được đun sôi rồi trộn vào lớp bột nhuyễn kia sau đó tiếp tục ninh trên lửa nhỏ trong khoảng 45 phút cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Sau khi nguội nó đã trở thành món tráng miệng tuyệt vời.

Qua nhà người yêu nấu cơm, khi mở nắp nồi chàng trai bỗng lạnh dọc sống lưng
Rất nhiều cư dân mạng đã ngay lập tức bày tỏ cảm xúc hãi hùng, thậm chí khuyên chàng trai nên chia tay người yêu ngay lập tức.
Theo Hàn Ly (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Văn hóa ẩm thực