Đi ăn buffet, đừng dại ăn nhiều 5 món này chỉ tổ phí tiền, ông chủ nhà hàng mừng thầm vì đỡ tốn

Lam Anh - Ngày 12/11/2022 12:00 PM (GMT+7)

Hẳn những nhà kinh doanh buffet sẽ cảm thấy vui mừng khi bạn chỉ chăm chăm thưởng thức các món này.

Buffet là một hình thức ăn uống tự chọn được nhiều người yêu thích vì có thể tha hồ thưởng thức các món ăn khác nhau từ nhiều nền ẩm thực. Đi ăn buffet bạn có thể thưởng thức đủ món khai vị, tráng miệng, đến món chính, đồ uống hấp dẫn từ Âu đến Á. Nếu ai thích ăn hải sản thì buffet cũng là một lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, khi đi ăn buffet, nhiều người thường tập trung vào ăn những món này mà không hề biết rằng làm vậy là vô cùng thiệt thòi so với số tiền mình bỏ ra. Nếu bạn ăn nhiều những món này, ông chủ nhà hàng còn phải mừng thầm vì quá đỡ tốn. Vậy đó là những món gì, các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

1. Món salad

Salad là món ăn thanh mát, tươi ngon được nhiều người yêu thích. Salad ở các nhà hàng buffet thường là dưa chuột, xà lách, bắp cải, ô liu cùng ít quả hạt khô và sốt. Tuy ngon nhưng bạn không nên ăn salad ngay từ đầu vì nó sẽ gây cho bạn cảm giác no, khó lòng ăn thêm được nhiều món ngon và đắt tiền khác. Chi phí để làm các món salad này có giá không cao, vì thế bạn ăn chúng ngay từ đầu mà không ăn được nhiều món khác rất lãng phí.

Đi ăn buffet, đừng dại ăn nhiều 5 món này chỉ tổ phí tiền, ông chủ nhà hàng mừng thầm vì đỡ tốn - 1

2. Món tráng miệng

Đây là món mà nhà hàng buffet nào cũng có và chúng thường được đặt ở những nơi bắt mắt, dễ nhìn thấy nhất. Món tráng miệng thường gồm các loại bánh ngọt, chè, kem với đủ kiểu dáng, màu sắc hấp dẫn. Thông thường, khi bạn ăn các món chính cảm thấy no mới bắt đầu ăn tráng miệng. Nhưng do nhiều người qua mê các món này mà có thể ăn trước. 

Thực tế, món tráng miệng thường chứa rất nhiều kem, đường. Nếu vừa vào nhà hàng mà bạn đã bị chúng hấp dẫn, thưởng thức ngay từ đầu thì trong thời gian ngắn bạn đã nạp rất nhiều calo, vừa dễ tăng cân và đặc biệt gây no bụng và không thể ăn thêm các món ngon, đắt tiền khác nữa. Chắc ông chủ nhà hàng sẽ mừng lắm nếu bạn có thói quen này.

Do đó, khi vừa bước chân vào nhà hàng buffet, bạn nên ăn uống theo trình tự và nên tránh xa quầy tráng miệng khi bạn chưa thực sự ăn no đồ ăn chính.

Đi ăn buffet, đừng dại ăn nhiều 5 món này chỉ tổ phí tiền, ông chủ nhà hàng mừng thầm vì đỡ tốn - 2

3. Trái cây

Ở trong nhà hàng buffet, trái cây cũng thuộc nhóm đồ tráng miệng. Trái cây quả thực rất tốt cho sức khỏe nhưng ngay từ đầu khi ăn buffet, bạn không nên vội ăn chúng. Bởi khi ăn hoa quả trước bạn sẽ khó lòng thưởng thức được các loại thực phẩm chính khác một cách ngon miệng được do bụng rồi. Cảm giác thèm ăn cũng mất đi do ăn nhiều hoa quả, vì vậy, bạn đã thực sự rất lãng phí tiền bạc để đi ăn buffet.

Vì thế, sau khi ăn vừa đủ các món chính ngon, bạn mới nên dùng đồ tráng miệng và trái cây nhé.

Đi ăn buffet, đừng dại ăn nhiều 5 món này chỉ tổ phí tiền, ông chủ nhà hàng mừng thầm vì đỡ tốn - 3

4. Đồ uống có ga

Ở nhà hàng buffet đều phục vụ đồ uống có ga và người ta thường đặt quầy phục vụ các loại nước uống này ở những nơi rất dễ nhìn thấy. Đồ uống có ga có tác dụng giúp bạn cảm giác đỡ ngấy khi ăn quá nhiều thịt và các loại hải sản. 

Tuy nhiên nếu uống nhiều, bạn sẽ bị đầy bụng, vì thế không thể ăn được các loại thực phẩm khác. Đây cũng là một trong những mục đích chính của nhiều người kinh doanh mà có thể khách hàng chưa biết. Do đó, khi đi ăn buffet, bạn đừng vội uống ngay nước có ga hoặc chỉ uống thật ít để dành bụng thưởng thức những món ngon nhất của nhà hàng trước nhé!

Đi ăn buffet, đừng dại ăn nhiều 5 món này chỉ tổ phí tiền, ông chủ nhà hàng mừng thầm vì đỡ tốn - 4

5. Cơm chiên

Lúc đầu vào nhà hàng buffet chúng ta đều cảm thấy đói nên theo tâm lý chung là chọn món gì ăn cho no bụng trước. Vì thế, cơm chiên hoặc mì xào trở thành đối tượng để thưởng thức lúc đầu của nhiều người. Nhưng đây là các món giàu tinh bột, ăn vào no nhanh khiến bạn không muốn ăn nhiều thực phẩm ngon và đắt tiền khác nữa. 

Đi ăn buffet, đừng dại ăn nhiều 5 món này chỉ tổ phí tiền, ông chủ nhà hàng mừng thầm vì đỡ tốn - 5

Đừng dại nấu đậu phụ với 5 thứ này sẽ hại sức khỏe, số 1 hầu hết ai cũng mắc phải mà không biết
Chắc chắn rất nhiều người hay kết hợp hoặc ăn chung đậu phụ với những thứ này mà không hề hay biết điều này lại không tốt cho sức khỏe.

An toàn thực phẩm

Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu - Ảnh: Internet)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp