Món canh vịt củ sen ngon ngọt, thanh mát, ăn hết lại thèm

Lam Anh - Ngày 26/08/2021 06:01 AM (GMT+7)

Canh vịt nấu củ sen, hạt đậu nành không chỉ thanh mát, thơm ngon mà còn bổ dưỡng, rất tốt cho cơ thể.

Nguyên liệu:

- 1 phần củ sen, 400 gam thịt vịt, 40 gam đậu nành, 3 nhánh hành lá, 4 lát gừng, vài nhánh rau mùi, 2 thìa muối, một ít bột nêm gà

Lưu ý: Chọn những củ sen ngắn, dày và giòn, có vị ngọt như sáp, rất thích hợp để nấu canh.

Món canh vịt củ sen ngon ngọt, thanh mát, ăn hết lại thèm - 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Rửa sạch thịt vịt với nước muối rồi chặt thành từng miếng nhỏ. 

Món canh vịt củ sen ngon ngọt, thanh mát, ăn hết lại thèm - 2

- Vo sạch đậu nành rồi ngâm nước một lúc, nếu đủ thời gian có thể ngâm cho nở gấp đôi rồi nấu canh. Củ sen gọt vỏ cắt miếng lớn, đun sôi nồi nước, cho củ sen vào chần qua 3 phút, vớt ra để riêng. 

Món canh vịt củ sen ngon ngọt, thanh mát, ăn hết lại thèm - 3

Bước 2: Chần thịt vịt

- Cho vịt vào nồi, thêm 2 lát gừng, đổ 2 bát nước lạnh vào rồi đun lửa vừa.

Món canh vịt củ sen ngon ngọt, thanh mát, ăn hết lại thèm - 4

Món canh vịt củ sen ngon ngọt, thanh mát, ăn hết lại thèm - 5

- Sau khi sôi, vớt bỏ lớp bọt trên cùng, sau đó tiếp tục đun trong 4 phút. Vớt vịt ra rửa sạch với nước ấm.

Bước 3: Nấu canh

- Cho thịt vịt vào nồi áp suất điện hoặc nồi nấu canh, thêm hành lá, gừng thái chỉ, đậu nành, 3 bát con nước ấm rồi nhấn nút nấu canh.

Món canh vịt củ sen ngon ngọt, thanh mát, ăn hết lại thèm - 6

- Sau khi đun sôi, cho củ sen, muối và bột nêm gà vào, tiếp tục đun khoảng 10 phút cho đến khi củ sen có vị mềm như sáp.

Món canh vịt củ sen ngon ngọt, thanh mát, ăn hết lại thèm - 7

- Đun đến khi nước canh có màu trắng đục, rắc hành lá và rau mùi thái nhỏ lên trên là có thể dùng được, món canh ngon khi đang còn nóng. 

Món canh vịt củ sen ngon ngọt, thanh mát, ăn hết lại thèm - 8

Lưu ý khi nấu canh:

Để củ sen nhanh chín trong quá trình nấy canh, bạn có thể cắt củ sen thành từng khúc rồi ngâm nước muối loãng 10 phút, hoặc chần qua 3 phút.

Nhiều người nấu canh củ sen hay chuyển sang màu đen vì vậy không nên dùng nồi sắt để nấu canh củ sen. Củ sen có chứa polyphenol, chất này kết hợp với ion sắt tạo thành chất có màu đen xanh. Nếu sợ củ sen bị thâm đen thì có thể chần củ sen trước khi nấu canh.  

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Gợi ý 16 món canh vừa ngon bổ lại siêu thanh mát, dễ ăn cho mùa hè oi nóng
Thêm những món canh chua, thanh mát này vào đảm bảo bữa cơm mùa hè sẽ dễ ăn hơn rất nhiều.

Món canh ngon

Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món canh ngon