Gà đừng rang nữa, đem nấu canh với rau này được món ngon bổ cho ngày thu, ai ăn cũng khen nức lời

Minh Ngọc - Ngày 11/10/2024 06:25 AM (GMT+7)

Món canh gà nấu kiểu này vừa ngon lại có chút lạ miệng, đem lại trải nghiệm vị giác mới mẻ hấp dẫn cho những ai thưởng thức.

Thịt gà là một trong những thực phẩm quen thuộc nhưng rất bổ dưỡng. Ngoài rang, luộc, nướng, xào, kho... thì thịt gà có thể nấu canh cũng rất ngon và hấp dẫn. Các bạn có thể tham khảo cách nấu canh gà rau rút của chị Thanh Huệ (TP HCM) dưới đây đảm bảo ai cũng phải khen tấm tắc khi ăn.

Chị Thanh Huệ.

Chị Thanh Huệ.

Nguyên liệu:

- Thịt gà.

- Khoai sọ, rau rút, dừa tươi.

- Tỏi, hành tím băm nhuyễn, ngò gai.

- Gia vị: Sa tế, hạt nêm, nước mắm, muối, dầu ăn, đường.

Gà đừng rang nữa, đem nấu canh với rau này được món ngon bổ cho ngày thu, ai ăn cũng khen nức lời - 2

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Để giúp thịt gà sạch và không tanh, dùng giấm hoà tan với muối rồi thoa đều lên thịt gà trong khoảng 3 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch nhiều lần là có thể chế biến. Chặt thành những miếng vừa ăn.

Gà đừng rang nữa, đem nấu canh với rau này được món ngon bổ cho ngày thu, ai ăn cũng khen nức lời - 3

- Ướp gà với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh sốt sa tế tôm, đảo đều và để gà thấm gia vị trong 20 - 30 phút.

Gà đừng rang nữa, đem nấu canh với rau này được món ngon bổ cho ngày thu, ai ăn cũng khen nức lời - 4

- Khoai sọ đem gọt vỏ, sau đó cho vào thau nước có pha chút muối để khoai không bị thâm đen, rồi tiến hành cắt thành miếng vừa ăn.

- Rau rút làm sạch, rửa sạch và để ráo.

Gà đừng rang nữa, đem nấu canh với rau này được món ngon bổ cho ngày thu, ai ăn cũng khen nức lời - 5

Bước 2: Nấu canh

- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng thì cho hành và tỏi băm vào phi thơm, rồi cho khoai sọ vào xào với lửa vừa khoảng 2 phút.

- Cho gà vào nồi khoai sọ và xào đều gà trong khoảng 5 phút cho đến khi thịt gà săn lại.

Gà đừng rang nữa, đem nấu canh với rau này được món ngon bổ cho ngày thu, ai ăn cũng khen nức lời - 6

Cho nước dừa vào nồi và đợi nước sôi thì nêm vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh nước mắm. Nấu cho thịt gà gần chín thì cho rau nhút vào, nước lại sôi 2-3 phút rồi tắt bếp. Nêm nếm lại lần nữa cho phù hợp với khẩu vị. Rắc hành ngò lên là hoàn thành.

Gà đừng rang nữa, đem nấu canh với rau này được món ngon bổ cho ngày thu, ai ăn cũng khen nức lời - 7

Gà đừng rang nữa, đem nấu canh với rau này được món ngon bổ cho ngày thu, ai ăn cũng khen nức lời - 8

Món canh thịt gà rau rút, khoai sọ với cách làm đơn giản, lại bắt mắt, hấp dẫn với nước dùng đậm vị của thịt gà và khoai sọ, hứa hẹn sẽ khiến bữa ăn cả nhà thêm ngon miệng.

Gà đừng rang nữa, đem nấu canh với rau này được món ngon bổ cho ngày thu, ai ăn cũng khen nức lời - 9

Gà đừng rang nữa, đem nấu canh với rau này được món ngon bổ cho ngày thu, ai ăn cũng khen nức lời - 10

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹ đảm muôn nơi