Món xà lách cuộn tôm thịt không chỉ tươi ngon và rất dễ thưởng thức, đảm bảo ai cũng thích.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1-2 quả trứng gà
- 2-3 cái đậu phụ trắng
- 200 g tôm
- 2 quả dưa chuột
- 200 g thịt ba chỉ hoặc thịt vai
- 1 củ cà rốt
- Bún: 300 g
- Rau xà lách, rau mùi, hành hoa
- Nước mắm, hạt nêm, bột canh, đường, tỏi, chanh, ớt.
PHẦN 2: CÁCH LÀM XÀ LÁCH CUỘN TÔM CỦ VÀ RAU THỊT
Bước 1: Rau xà lách, rau mùi nhặt rồi rửa sạch, ngâm nước muối loãng.
Bước 2: Đậu phụ cắt chỉ rán vàng.
Bước 3: Trứng gà đánh tan, đặt chảo lên bếp rán chín sau đó cắt sợi.
Bước 4: Tôm rửa sạch cho vào hấp hoặc luộc chín.
Bước 5: Tôm chín đem bóc vỏ rồi xẻ đôi, bỏ chỉ lưng, con nhỏ để nguyên. Thịt lợn rửa sạch cho vào nồi luộc chín vớt ra để ráo rồi thái mỏng.
Bước 6: Cà rốt, dưa chuột đem thái chỉ rồi bày lên đĩa kèm với trứng, đậu phụ.
Bước 7: Cách pha mắm chấm rau cuốn gồm: 1 quả chanh, 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 3 thìa nước trắng, 1 thìa ớt tỏi băm nhỏ. (Tùy theo khẩu vị bạn pha cho hợp nhé)
Bước 8: Hành đem chần sơ rồi vớt ra đĩa.
Bước 9: Giờ bạn chỉ việc cuộn rau xà lách với các loại rau củ, tôm thịt kể trên là được: Đặt lá rau xà lách lên mặt phẳng hoặc tay, thêm 1 ít bún, 1 miếng đậu phụ, 1 miếng cà rốt, 1 miếng dưa chuột cùng ít rau thơm. Trên cùng bạn đặt miếng tôm rồi dùng hành hoa cuộn tròn lại. Cứ như vậy bạn làm cho những miếng cuốn tiếp theo. Sau khi đã cuộn hết nguyên liệu bạn chỉ việc xếp rau cuộn lên đĩa khi ăn chấm kèm với nước mắm chua ngọt.
Rau xà lách cuốn tôm thịt vừa tươi ngon vừa giòn giòn rất hấp dẫn.
Chúc bạn thành công với cách làm xà lách cuộn tôm thịt!