Hồng Hà Nguyễn - Mẹ 7X kinh doanh online nuôi con du học

Ngày 04/02/2022 08:00 AM (GMT+7)

Sau thời gian dài đi làm như bạn bè đồng trang lứa, thì 14 năm trước chị Nguyễn Hồng Hà đã nắm bắt được xu hướng và chọn rẽ hướng sang kinh doanh online (KDOL). Với quãng thời gian đó, Hà kinh doanh thuận lợi và tích lũy được kinh tế tốt với hàng ngoại nhập, hàng hiệu xa xỉ phẩm.

Đông trùng hạ thảo Hector là nhãn hàng Việt đầu tiên mà Hà chọn để giới thiệu tới khách chuyên dùng hàng ngoại nhập của mình, tất cả đến từ trải nghiệm cá nhân tuyệt vời của bản thân, và cũng thêm cú huých từ covid. Chỉ mới bắt đầu kinh doanh Hector từ tháng 11 năm 2019, thì tổng kết năm 2020, Hà đã xuất sắc dẫn đầu doanh số, là NHÀ PHÂN PHỐI HECTOR XUẤT SẮC NHẤT 2020. Giữ vững phong độ, dẫu 2021 dịch bệnh hoành hành đóng băng mọi ngả đường kinh tế, thì chị Hồng Hà vẫn đứng trong Top 3 Nhà Phân Phối Xuất Sắc của Hector năm 2021 và là Nhà Bán Hàng Cống Hiến nhất Cộng Đồng Hector năm 2021.

Hồng Hà Nguyễn - Mẹ 7X kinh doanh online nuôi con du học - 1

Thành tích xuất sắc này đến từ tính chuyên nghiệp, sự cam kết và tài năng trong công việc bán hàng. Ngày đầu đến với Hector, tuy Hector chỉ là mảng mới, có phần ít tiền và nặng sức so với những chiếc đồng hồ hay túi xách hàng hiệu mà chị Hà đang kinh doanh, nhưng Chị đã không có 1 chút lơ là. Suốt 02 năm qua, rất dễ nhận ra trên Facebook của chị, ngày nắng cũng như mưa, ngày ảm đạm giãn cách xã hội hay ngày lễ hội chị vẫn cặm cụi đăng bài bán hàng. Đa số các bài chia sẻ của chị thường cô đọng, súc tích và chân thật. Chị trải nghiệm sản phẩm thế nào, chị viết ra thế ấy, khách hàng khen gì, chị kể ra vậy. Chị thoải mái và tự tin với công việc kinh doanh online của mình, không màu mè, không né tránh, vì chị bảo “nhà chị xây, ô tô chị mua, học phí và sinh hoạt phí của con chị đang du học ở nước ngoài, tất cả từ kinh doanh online đấy”.  

Hồng Hà Nguyễn - Mẹ 7X kinh doanh online nuôi con du học - 2

Trong suốt 14 năm KDOL, chị đã tìm tòi, học hỏi, tự trau dồi, rút kinh nghiệm, xây dựng quy trình bán hàng online thực chiến nhất để chăm sóc khách hàng cũng như đào tạo và phát triển team đại lý. Khi được hỏi về bí kíp thành công, chị chia sẻ: “Bí kíp chính là hai chữ “chủ động". Chủ động nói cho người xung quanh, khách hàng tiềm năng của ta biết rằng mình có bán món hàng này, nó là gì và dùng ra sao... Vả lại, bán hàng tốt là phải chủ động chăm sóc khách cả sau khi bán hàng, và hỗ trợ suốt về sau.”

Có rất đông đại lý kinh doanh Hector ngưỡng mộ Hồng Hà, bên cạnh vẻ trẻ đẹp không tuổi chính là thái độ của một người đàn chị, một người dẫn đầu đầy bản lĩnh, đầy yêu thương và không ngại chia sẻ, "trỏ đàng đi buôn". Chị nhiệt tình chỉ hết bí kíp cho cộng đồng cùng bán, cùng lan tỏa sản phẩm. Chị không ngại mất cả buổi vắt óc suy nghĩ, thảo luận để tìm giải pháp cho vấn đề mà đại lý chị gặp phải. Riêng với khách hàng, thì Hà cực kỳ tôn trọng và trân trọng mọi khách, mọi cơ hội bán hàng, với quan điểm "không có chuyện khách nhỏ hay to, khách hàng là khách hàng, đơn hàng là đơn hàng. Chị tư vấn khách mua ít nhất 03 hộp là vì nó là điều thực sự cần cho khách, cốt lõi cho hiệu quả, chứ với chị, khách mua 01 hộp vẫn là khách hàng".

Hồng Hà Nguyễn - Mẹ 7X kinh doanh online nuôi con du học - 3

Ngã rẽ kinh doanh hàng Việt và chọn Đông trùng hạ thảo Hector của Hồng Hà đến với chị từ cả lý do chủ quan lẫn khách quan. Khi ấy là thời kỳ da chị bị nám rất nặng. Chị đã tốn rất nhiều tiền cho rất nhiều sản phẩm ngoại nhập từ bôi tới uống, thậm chí chị cũng đã chọn tới các liệu pháp Laser, nhưng tình trạng không mấy khả quan. Cho đến khi được một người bạn giới thiệu dùng thử Nước đông trùng hạ thảo Hector Collagen, một sản phẩm nước uống với thành phần chính gồm đông trùng hạ thảo, collagen peptides và nước ép trái cây, một sản phẩm thuần Việt, thì tình trạng nám đó được cải thiện. Đến 2020 thì dịch Covid tới, nhu cầu về sản phẩm sức khỏe gia tăng, thì Hà đã thuyết phục khách hàng mảng hàng hiệu của Chị chọn Hector để chăm sóc cho cả gia đình. Và thành tích Nhà phân phối Hector Xuất Sắc nhất 2020 đã đến một cách nghiêm túc với Hà như thế.

Khi được hỏi, chị có muốn chia sẻ kinh nghiệm gì cho các bạn trẻ khi muốn trở thành nhà phân phối Hector, chị chỉ ngắn gọn “Hãy trải nghiệm sản phẩm, hãy yêu bản thân, yêu sản phẩm, coi khách hàng là người thân của mình, đặt mục tiêu rõ ràng trong kinh doanh và từng bước thực hiện. Đừng từ bỏ, lối đi ngay dưới chân mình.”

Hồng Hà Nguyễn - Mẹ 7X kinh doanh online nuôi con du học - 4

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/hong-ha-nguyen-me-7x-kinh-doanh-online-nuoi-con-du...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).