Niềng răng thẩm mỹ giá bao nhiêu? Cẩn thận "tiền mất tật mang" do nha khoa không uy tín

Ngày 31/05/2019 12:00 PM (GMT+7)

Niềng răng thẩm mỹ giá bao nhiêu là thắc mắc của nhiều người đang có ý định niềng răng để khắc phục răng hô, móm, thưa, lệch lạc... Các bác sĩ chuyên sâu về niềng răng cảnh báo nhiều nguy cơ “tiền mất tật mang” do niềng răng thẩm mỹ giá rẻ và không uy tín.

nieng rang tham my gia bao nhieu? can than "tien mat tat mang" do nha khoa khong uy tin - 1

Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Niềng răng thẩm mỹ là một phương pháp chỉnh nha sử dụng khí cụ như mắc cài, dây cung, khay niềng trong suốt để can thiệp các khiếm khuyết ở răng như hô, móm, thưa, lệch lạc... Vai trò quan trọng nhất của niềng răng thẩm mỹ là giúp bạn sở hữu hàm răng đều, đẹp, đúng khớp cắn, đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ khi cười - nói.

Các phương pháp niềng răng thẩm mỹ hiện đại được cải tiến nhiều về thiết kế cũng như khả năng điều trị răng hô, móm, thưa, lệch lạc. Các loại khí cụ được được chế tạo nhỏ gọn nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả chỉnh nha.

Trên cơ bản có 2 loại niềng răng thẩm mỹ là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài.

- Niềng răng mắc cài thường sử dụng các loại mắc cài làm bằng chất liệu kim loại hay sứ gắn trực tiếp trên thân răng, dây cung được đặt vào rãnh các mắc cài là nguồn chính tạo ra lực di chuyển răng.

- Niềng răng không mắc cài tác dụng lực để di chuyển răng bằng khay niềng trong suốt thay vì dây cung như ở phương pháp niềng răng mắc cài kim loại hay mắc cài sứ.

Mỗi nhóm phương pháp niềng răng có một ưu và hạn chế riêng. Niềng răng mắc cài có ưu thế về hiệu quả niềng răng đối với những trường hợp răng bị khiếm khuyết mức độ khó hay phức tạp, cần nhổ răng để có khoảng trống di chuyển răng. Niềng răng không mắc cài có ưu thế hơn về mặt thẩm mỹ vì chủ yếu dùng khay niềng trong suốt để nắn chỉnh răng. Các khay niềng này gần như vô hình nên rất thích hợp cho người làm công việc giao tiếp nhiều, thường xuất hiện trước công chúng và không muốn tiết lộ việc mình đang niềng răng.

nieng rang tham my gia bao nhieu? can than "tien mat tat mang" do nha khoa khong uy tin - 2

Tham khảo bảng giá niềng răng nha khoa Up Dental (thời điểm tháng 05/2019)

Bảng giá các phương pháp niềng răng thẩm mỹ

Vì mỗi phương pháp niềng răng thẩm mỹ có một ưu và hạn chế riêng nên chi phí cũng sẽ khác nhau. Nhìn chung, chi phí niềng răng ở các nha khoa uy tín hiện nay dao động khoảng 25 triệu trở lên. Tham khảo bảng giá niềng răng (áp dụng thời điểm tháng 05/2019 của Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP. HCM:

- Niềng răng mắc cài kim loại từ 25 - 33 triệu.

- Niềng răng mắc cài sứ chi phí từ 40 - 48 triệu.

- Niềng răng không mắc cài eCligner (xuất xứ Hàn Quốc) giá từ 55 - 70 triệu.

- Niềng răng không mắc cài Invisalign (xuất xứ Mỹ) chi phí từ 85 - 100 triệu.

nieng rang tham my gia bao nhieu? can than "tien mat tat mang" do nha khoa khong uy tin - 3

Giá niềng răng không mắc cài tại nha khoa Up Dental (thời điểm tháng 05/2019)

Chi phí chỉnh nha phụ thuộc vào phương pháp niềng răng thẩm mỹ được lựa chọn cũng như tình trạng răng của mỗi khách hàng. Những trường hợp răng hô, móm, thưa, lệch lạc mức độ khó hoặc phức tạp thì dĩ nhiên chi phí niềng răng cũng sẽ cao hơn những khiếm khuyết răng mức độ nhẹ hay trung bình. Để biết chính xác tình trạng răng là trung bình, khó hay phức tạp, không có cách nào khác là bạn phải đến nha khoa chuyên sâu về niềng răng để chụp X-quang và nghe bác sĩ tư vấn cụ thể.

Những nguy cơ nếu niềng răng thẩm mỹ ở nha khoa không uy tín

Mặc dù nói, niềng răng thẩm mỹ giúp can thiệp các khiếm khuyết ở răng, đảm bảo chức năng ăn nhai và vấn đề thẩm mỹ khi cười, giao tiếp, nhưng không thể phủ nhận nhiều người đã lâm vào tình cảnh “tiền mất tật mang” sau niềng răng. Phần lớn nguyên nhân chính ở những ca niềng răng bất thành là do tin nhầm nha khoa không uy tín.

Khi niềm tin đặt nhầm chỗ, bạn có thể rơi vào những nguy cơ như:

(1) Vỡ mộng khi hàm răng không như mong muốn

Không ít trường hợp người niềng răng “vỡ mộng” sau một thời gian mang mắc cài: Các răng không thay đổi, tình trạng răng hô, móm, thưa hay lệch lạc vẫn vậy. Nguyên nhân là do người niềng tin nhầm nha khoa không uy tín, bác sĩ không có chuyên môn và kỹ thuật giúp răng trở nên đều - đẹp. Hiện nay có rất nhiều nha khoa được mở nhưng không phải nha khoa nào cũng có thể niềng răng và bác sĩ nào cũng có thể chỉnh nha.

(2) Tốn chi phí và thời gian

Chi phí niềng răng thẩm mỹ hiện nay dao động từ 25 triệu trở lên. Nếu tin nhầm nha khoa không chất lượng, bác sĩ không có chuyên môn và kinh nghiệm về niềng răng, số tiền bạn bỏ ra có thể “đổ sông, đổ biển”, để lại những nguy cơ khó lường về sức khỏe và thẩm mỹ răng miệng.

Lời khuyên từ các bác sĩ chuyên sâu về niềng răng là: "Phải tỉnh táo trước những chiêu trò của các nha tặc, cẩn thận chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín và chuyên sâu về niềng răng, đầy đủ giấy phép hoạt động, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại".

nieng rang tham my gia bao nhieu? can than "tien mat tat mang" do nha khoa khong uy tin - 4

Niềng răng thẩm mỹ tại nha khoa uy tín khắc phục hiệu quả các khiếm khuyết về răng

(3) Nguy cơ đau đớn khi niềng răng, chết tủy, gãy răng hoặc mất răng sớm

Niềng răng tại những nha khoa không uy tín có thể là nguyên nhân gây ra những rủi ro khôn lường về sức khỏe răng miệng như: Nguy cơ chết tủy, đau đớn nhiều trong quá trình niềng răng, lung lay răng…

Về nguyên tắc, niềng răng đúng quy trình bởi bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ đầy đủ của hệ thống trang thiết bị hiện đại cho phép người niềng có một hàm răng đều và ổn định suốt đời. Thế nhưng, niềng răng sai quy tắc, nhảy bước hay đốt cháy giai đoạn có thể làm cho răng bị nghiêng, không khít nhau, làm mất thẩm mỹ và dễ tái phát như cũ; thậm chí ăn uống khó khăn, đau khớp hàm, biến dạng mặt…

Niềng răng thẩm mỹ là một phương pháp điều trị hiệu quả các khiếm khuyết răng hô, móm, thưa, lệch lạc về đều và đúng vị trí trên cung hàm, đảm bảo khớp cắn và chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ khi cười - nói. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín và chuyên sâu về niềng răng để có một kết quả tốt đẹp.

nieng rang tham my gia bao nhieu? can than "tien mat tat mang" do nha khoa khong uy tin - 5

Up Dental - Nha khoa chuyên niềng răng (Giấy phép hoạt động số 05047/SYT - GPHĐ

Địa chỉ: Số 2 đường Võ Oanh, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/

Cộng đồng niềng răng lớn nhất Việt Nam:

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ