Strataderm: Gel silicone thế hệ mới - ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị sẹo hiệu quả

Ngày 24/08/2021 10:00 AM (GMT+7)

Sẹo là kết quả sau quá trình lành thương tự nhiên của cơ thể. Tổn thương càng sâu, quá trình tái tạo càng lâu và phức tạp, khả năng để lại sẹo càng lớn hơn.

Những điều bạn chưa biết về sẹo

Sẹo là kết quả sau quá trình lành thương tự nhiên của cơ thể. Tổn thương càng sâu, quá trình tái tạo càng lâu và phức tạp, khả năng để lại sẹo càng lớn hơn.

Một vết sẹo thường phát triển trong 48 giờ đầu tiên sau khi vết thương liền miệng và có thể mờ dần từ 3 đến 12 tháng (thời gian trung bình là 7 tháng).

Một số vết sẹo phát triển liên tục, xâm lấn vào trung bì da lành xung quanh, vượt ra ngoài phạm vi của vết thương ban đầu gây ra tình trạng sẹo lồi. Sẹo có thời điểm tạm dừng phát triển nhưng không có biểu hiện tự thoái lui theo thời gian, có thể mất nhiều năm để làm mềm và mờ đi. Một vết sẹo bất thường hình thành, có thể gây ra những ảnh hưởng nhất định:

- Vết sẹo lớn hơn và lan rộng 

- Có màu đỏ / sẫm, nổi rõ trên da mà không bị phai màu

- Gây khó chịu, ngứa hoặc đau 

- Hạn chế cử động của khớp 

- Gây stress

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình hình thành sẹo. Tùy vào mức độ tổn thương, khả năng can thiệp, vị trí tổn thương trên cơ thể… có thể để lại các loại sẹo khác nhau. Sự tồn tại của sẹo là vĩnh viễn, không thể thay đổi cấu trúc của sẹo. Mục đích của việc điều trị và ngăn ngừa sẹo là giúp cải thiện thẩm mỹ.

Strataderm: Gel silicone thế hệ mới - ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị sẹo hiệu quả - 1

Các loại sẹo thường gặp

Sẹo ảnh hưởng đến sức khoẻ, thẩm mỹ và tâm lý người bệnh 

Sẹo ảnh hưởng đến thẩm mỹ làn da khiến người bệnh thiếu tự tin, đặc biệt là đối với những vùng khó che chắn như như cổ, bàn tay,... Không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, sức khỏe người bệnh mà sẹo còn có thể tác động đến tâm lý sâu sắc hơn sự ảnh hưởng về thể chất.

Đối với một số người, sẹo có thể dẫn đến tình trạng stress kéo dài, thiếu tự tin và gặp khó khăn khi giao tiếp, đặc biệt là ở độ tuổi dậy thì. Cho đến nay, sẹo không thể được loại bỏ hoàn toàn, nhưng nếu kiểm soát tốt quá trình hình thành, sẹo có thể được cải thiện đáng kể trong hầu hết các trường hợp, nếu bắt đầu điều trị ngay sau khi vết thương liền miệng. 

Gel silicone điều trị sẹo Strataderm thể hệ mới

Strataderm: Gel silicone thế hệ mới - ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị sẹo hiệu quả - 2

Hiểu rõ cơ chế hình thành cũng như những ảnh hưởng của sẹo, chúng ta cần có giải pháp ngăn ngừa và điều trị đúng lúc, đúng cách.

Gel silicone Strataderm là lựa chọn không xâm lấn dựa trên các nghiên cứu và chứng minh lâm sàng trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị sẹo bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới.

Cơ chế hoạt động của Gel Silicone Strataderm:

- Giữ ẩm

Tạo nên màng bán bít, không thấm nước nhưng vẫn đảm bảo lưu thông không khí, không gây bí bít tại vùng da tổn thương

- Bảo vệ

Bảo vệ vết sẹo chống sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài

- Điều biến

Thông qua điều hòa sự mất nước và trương lực oxy, làm giảm tăng sinh mạch máu và điều biến quá trình tăng sinh nguyên bào sợi và các yếu tố tăng trưởng

Strataderm: Gel silicone thế hệ mới - ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị sẹo hiệu quả - 3

Với cơ chế trên, Strataderm giúp bình thường hoá quá trình lành da, giúp làm mềm và làm phẳng sẹo, giảm ngứa, giảm viêm và giảm cảm giác khó chịu cũng như giải quyết vấn đề mất sắc tố liên quan đến các vết sẹo, tạo nên môi trường thuận lợi để tái tạo và phục hồi collagen, hạn chế tăng sinh collagen vượt mức gây tình trạng sẹo lồi, sẹo xấu…

Ưu điểm của Gel Silicone Strataderm so với các loại băng dính silicone thông thường là có thể thoa được trên vùng da rộng, linh hoạt khi sử dụng tại các khớp gối, khuỷu tay,... những nơi mà băng silicone khó bám dính. Ngoài ra, Strataderm tối ưu hơn về khả năng lưu thông không khí tại vết thương, giảm khả năng viêm nhiễm và tiết kiệm chi phí sử dụng.

Gel Strataderm có hiệu quả điều trị sẹo thành công cao trong tất cả mọi trường hợp sẹo thông qua các chứng minh lâm sàng và đạt chứng nhận FDA của Mỹ.

Strataderm thích hợp cho trẻ em hoặc người lớn có da nhạy cảm do sản phẩm không chứa thành phần hoạt chất, và hoàn toàn tương thích sinh học và an toàn khi sử dụng trực tiếp.

Lưu ý: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hàng giả, hàng nhái Strataderm trôi nổi. Người tiêu dùng cần lưu ý trước khi mua và sử dụng sản phẩm. Khách hàng nên tìm đến các chuỗi nhà thuốc lớn trên toàn quốc hoặc liên hệ và mua hàng trực tiếp tại Fanpage của Strataderm Việt Nam tại:

Facebook: https://www.facebook.com/strataderm.thuoctriseo

Lazada: https://bitly.com.vn/46xqtn

Shopee: https://bitly.com.vn/ws2iax

Nguồn: [Tên nguồn].