Các hộp cơm của Trịnh Huyền không chỉ ngon, giàu dinh dưỡng mà rất đa dạng món, ít trùng lặp.
Bận bịu với công việc là nhân viên của một trường Đại học ở TP HCM nhưng Trịnh Huyền (27 tuổi) vẫn rất chăm chỉ vào bếp mỗi ngày. 9X chia sẻ, niềm yêu thích của mình bên cạnh nghề nghiệp chính là nấu ăn. Cô nàng xinh đẹp thích được thưởng thức những món chính tay mình nấu. Bởi hơn ai hết, Huyền hiểu được chính nhu cầu của bản thân do đó các món cô nấu luôn tốt cho sức khoẻ, không gây tăng cân.
Trịnh Huyền rất yêu thích nấu ăn.
“Đối với mình, nấu ăn là một niềm vui rất giản dị. Dù là nấu nướng cho bản thân hay cho cả gia đình thì việc này thực sự không hề khó và mất thời gian như nhiều người nghĩ. Mình cảm thấy, vào bếp nấu ăn vừa thỏa niềm đam mê nấu nướng, vừa giảm căng thẳng sau ngày dài làm việc”, Huyền nói.
Không chỉ nấu ăn ở nhà, 9X còn chuẩn bị những hộp cơm riêng cho mình để mang tới văn phòng ăn trưa. Với Trịnh Huyền, để có được 1 hộp cơm ngon và đúng như ý mình, cô luôn phải cân bằng dinh dưỡng khi chế biến. Ngoài ra, cô nàng xinh đẹp còn thường xuyên đổi món, thậm chí 1 tháng Huyền có thể nấu không trùng món nào. Một bữa ăn của cô ít nhất có 3 món thuộc nhóm chất khác nhau như rau xanh (canh, rau xào, rau củ hấp); món mặn; tinh bột; tráng miệng;…
Nhiều người thường cho rằng, việc chuẩn bị một bữa cơm trưa văn phòng mất rất nhiều thời gian nhưng 9X lại luôn tìm được các món vừa ngon lại có cách chế biến đơn giản để thực hiện. Nhờ thế, các hộp cơm tươm tất, đủ chất dinh dưỡng của Huyền chỉ mất khoảng 30 phút là xong. Và để làm được điều này, mỗi ngày, cô nàng thường dậy lúc 5h15 sáng chuẩn bị đồ nấu ăn.
“Mỗi hộp cơm mình luôn ưu tiên về sự đa dạng của món ăn và nguyên liệu. Bởi đây là yếu tố góp phần tăng dinh dưỡng, không bị trùng món, giảm ngán ngấy”, 9X nói.
Theo Trịnh Huyền, mỗi suất ăn nên đầy đủ cơm, rau, thịt, củ, quả để đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Để tránh nhàm chán, cùng một nguyên liệu, cô thay đổi cách chế biến khác nhau như luộc, hấp, xào, rim... Rau củ luộc, cá kho, bí đỏ, thịt rang là những món ăn đơn giản, dễ làm nên cô thường ưu tiên nấu hơn.
9X tâm sự, bản thân làm việc văn phòng, tính chất công việc buộc phải ngồi nhiều nên rất sợ tăng cân mất kiểm soát. Nhưng nếu không ăn thì sẽ không có năng lượng để làm việc cho buổi chiều. Do đó, để giảm bớt nỗi lo về bữa trưa hằng ngày tại công sở, cô chọn cách tự tay chuẩn bị bữa ăn đi làm - vừa lành mạnh, vừa tốt cho việc duy trì vóc dáng, sức khỏe.
Để hạn chế lượng dầu mỡ và kiểm soát tốt năng lượng nạp vào từ mỗi món ăn, cô chọn chế độ ăn Eat clean, cắt giảm tinh bột xấu, chất béo không tốt, đồ chiên rán ngập dầu,… hạn chế tăng cân mà vẫn đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Hơn nữa mang cơm đi làm đem lại nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe thể chất, tinh thần và tài chính bản thân cô.
9X còn kể, cơm mình mang đi làm đã có các đồng nghiệp cùng chỗ làm ăn thử và nhận được những nhận xét tích cực từ mọi người. Cô cho biết mình sẽ duy trì chế độ ăn này lâu dài để giữ gìn vóc dáng và năng lượng làm việc.
“Với mình, việc nấu ăn giúp bản thân thư giãn sau cả ngày ngồi làm việc với máy tính văn phòng. Hơn nữa, sáng tạo thêm nhiều công thức nấu ăn mới cũng là sở thích của mình. Ăn uống không chỉ đơn thuần duy trì sự sống mà còn giúp các thành viên trong gia đình sum họp sau 1 ngày dài làm việc mệt mỏi, nạp năng lượng cho ngày mới vui tươi hơn”, cô nói.