3 loại hoa là "máy bơm nước", nếu thiếu sẽ bị héo, 3 ngày sau đã không sống nổi

Nhật Linh - Ngày 14/06/2022 18:59 PM (GMT+7)

Mùa hè nắng nóng cần chú ý bổ sung nước kịp thời, nếu không cây sẽ chết sớm.

Cỏ đồng tiền

Cỏ đồng tiền có tên khoa học là hydrocotyle verticillata, thường được gọi là sen dù lùn hay cây cỏ rau má, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nhờ vào hình dáng đẹp mắt, luôn xanh tốt quanh năm nên cỏ đồng tiền rất được dân văn phòng yêu thích.

Ngoài tác dụng mang lại bầu không khí trong lành, xua tan đi vận xui, thu hút tài lộc, cỏ đồng tiền còn giúp tăng cao khả năng tập trung của con người. Một chậu cây nhỏ trên bàn làm việc sẽ khiến bạn thấy tinh thần vui vẻ, thư giãn và sảng khoái hơn hẳn.

3 loại hoa là amp;#34;máy bơm nướcamp;#34;, nếu thiếu sẽ bị héo, 3 ngày sau đã không sống nổi - 1

Cỏ đồng tiền có tốc độ sinh trưởng khá nhanh và dễ chăm sóc. Bạn chỉ cần có một chế độ chăm sóc khoa học là cây sẽ phát triển như mong muốn. Là loài ưa ẩm, cỏ đồng tiền có thể trồng trong môi trường đất lẫn môi trường thủy sinh. Ở đúng điều kiện môi trường, cây sẽ có tốc độ sinh trưởng rất nhanh.

Tuy nhiên, cỏ đồng tiên được ví như "máy bơm nước", vì vậy người trồng cần cung cấp đủ nước cho cây, không được để cây cạn nước. Lưu ý, nên thay nước sạch cho cây mỗi tuần một lần để cây luôn xanh tốt, không bị sâu bệnh.

3 loại hoa là amp;#34;máy bơm nướcamp;#34;, nếu thiếu sẽ bị héo, 3 ngày sau đã không sống nổi - 2

Hoa sen

Sen, loại cây thủy sinh mộc mạc, đơn giản gần gũi nhưng là loại hoa rất đẹp, hương sắc và thanh tao. Một chậu sen không chỉ giúp ngôi nhà trở nên đẹp hơn, mát mẻ hơn mà còn mang lại cho bạn cảm giác được hòa mình với thiên nhiên. Bạn không cần phải trồng sen trong các đầm lầy hay ao hồ rộng mà hoàn toàn có thể trồng bên trong các chậu, vại, chum bằng gốm hay thủy tinh, miễn là chúng phải có miệng rộng để tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển tươi tốt của cây hoa sen cảnh.

Để trồng cây, bạn cần chuẩn bị đất. Với loại hoa sen cảnh này thì phải là hỗn hợp đất sét pha cùng với đất cát bùn đúng tỷ lệ 2:1 thì cây mới phát triển tốt được. Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy đất bùn trực tiếp từ dưới ao ruộng hay đầm lầy về trồng cây.

3 loại hoa là amp;#34;máy bơm nướcamp;#34;, nếu thiếu sẽ bị héo, 3 ngày sau đã không sống nổi - 3

Bạn đổ nhẹ nước vào chậu, lưu ý không để đọng hạt nước trên mặt lá. Nếu nước máy có chất khử trùng thì để trong chậu trước một ngày rồi mới tưới cho sen. Bạn nên thả vài ngọn rong đuôi chó hoặc cây thủy sinh loại nhỏ vào chậu để làm sạch nước. Đồng thời, bạn cũng phải kiểm soát để một lượng cây thủy sinh vừa đủ, không để nhiều át mất sen.

Cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu (Hydrangea) là một trong những loài hoa được rất nhiều người yêu thích, không chỉ vì vẻ ngoài tao nhã mà còn vì đây là loại hoa rất dễ trồng, có khả năng chịu được hầu hết mọi loại đất và cho ra hoa nhiều. Hoa cẩm tú cầu là loài hoa ưa thời tiết se lạnh và mát mẻ, do vậy, ở Việt Nam, cẩm tú cầu thường được trồng nhiều nhất tại Đà Lạt, Sapa, Tam Đảo... 

Cung cấp ánh nắng vào buổi sáng và để cây ở trong bóng râm một phần từ buổi trưa đến cuối buổi chiều là cách lý tưởng để hỗ trợ hoa cẩm tú cầu phát triển ra hoa đẹp nhất. Các bạn chú ý tránh để cây hoa cẩm tú cầu (đặc biệt là cây con) trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời gắt vào mùa hè.

3 loại hoa là amp;#34;máy bơm nướcamp;#34;, nếu thiếu sẽ bị héo, 3 ngày sau đã không sống nổi - 4

Ngoài ra tưới nước đầy đủ cho cẩm tú cầu là yêu cầu cần thiết để giúp cây phát triển tốt. Bạn cần tưới nước cho cây cẩm tú cầu thường xuyên. Khi bạn thấy lá cây có dấu hiệu héo rũ thì phải lập tức tưới nước ngay để cây có thể hồi sức, đồng thời không ảnh hưởng tới khả năng ra hoa của cây.

Vào mùa khô, các bạn tưới cho cây nhiều nước hơn để tránh rễ cây cẩm tú cầu bị thiếu nước. Thời gian tưới nước cho cẩm tú cầu tốt nhất là vào buổi sáng để cây có thể chống chọi với cái nóng trong ngày và phòng tránh được bệnh tật gây hại. Tuy nhiên, các bạn chú ý tưới làm sao để nước không đọng trên bề mặt của chậu trồng nhé.

Bón phân cho cây cảnh cách này, đảm bảo cây cảnh tốt bời bời, hoa lá đều rực rỡ
Người yêu cây cảnh nắm chắc công thức bón phân này thì việc đảm bảo cây cảnh xanh tươi, lớn như thổi và việc đơn giản.

Nhà - Vườn

Nhật Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn