6 cây cảnh ngại "nhìn trời", sống trong nhà như cá gặp nước, dáng lá rất đẹp

Ngày 23/04/2022 05:14 AM (GMT+7)

Đây là 6 cây cảnh chịu bóng râm, rất ngại ánh sáng mạnh trực tiếp, phát triển tươi tốt khi được trồng trong nhà, thích hợp với nhà ống, nhà phố.

Trồng cây cảnh trong nhà khác với trồng ở ban công. Ở trong nhà, dù là phòng ngủ hay phòng khách đều là nơi thiếu ánh sáng. Do đó, bạn cần trồng một số cây cảnh chịu bóng râm là chủ yếu. Những giống cây trầu bà, dong riềng, dương xỉ... là những cây cảnh chịu bóng nhiều, dễ nuôi.

Dưới đây là 6 cây cảnh được nhiều người trồng trong nhà và ưa chuộng vì chúng rất đẹp, dễ chăm sóc và không yêu cầu quá nhiều ánh sáng. Hãy thử xem đó là 6 loại cây cảnh nào nhé!

1. Cây cảnh: Trầu bà thanh xuân

6 cây cảnh ngại amp;#34;nhìn trờiamp;#34;, sống trong nhà như cá gặp nước, dáng lá rất đẹp - 1

Cây cảnh trầu bà thanh xuân còn gọi là trầu bà tay Phật (tên khoa học là Philodendron bipinnatifidum hoặc Philodendron selloumSplit) là một trong những cây cảnh có hình dáng lá độc đáo. Cây cảnh có lá to, màu xanh tươi, chịu bóng mạnh và có giá trị làm cảnh cao.

Cây cảnh này thích hợp đặt ở mọi môi trường trong nhà. Nếu trong nhà chỉ trồng được một loại cây cảnh xanh thì tôi sẽ chọn cây trầu bà thanh xuân.

Cây cảnh trầu bà thanh xuân tự nhiên ưa bóng râm và có thể tồn tại trong môi trường ánh sáng yếu trong nhà, thậm chí chỉ dựa vào ánh sáng nhân tạo. Tuy nhiên, khả năng chịu lạnh của nó không tốt lắm, tốt nhất là bạn phải giữ môi trường sống của chúng ở nhiệt độ trên 5 độ C.

6 cây cảnh ngại amp;#34;nhìn trờiamp;#34;, sống trong nhà như cá gặp nước, dáng lá rất đẹp - 2

Khi nuôi cây cảnh trầu bà thanh xuân trong nhà cần đảm bảo độ ẩm nhất định. Vì lá của nó to, thoát hơi nước nhanh, nếu quan sát kỹ bạn cũng có thể phát hiện ra hiện tượng "khạc nước" ở đầu lá của nó. Do đó, để cây cảnh này mọc tốt, bạn phải đảm bảo độ ẩm nhất định.

Cây cảnh trầu bà thanh xuân là giống cây tương đối dễ nuôi trong số các loại cây lá kiểng, rất đáng để bắt đầu trồng.

2. Cây cảnh: Dong riềng

Cây cảnh dong riềng (chi Maranta) là loại cây xanh trang trí trong nhà được ưa chuộng trong hai năm trở lại đây. Chúng có chủng loại đa dạng, mẫu mã mỗi loại cũng khác nhau.

6 cây cảnh ngại amp;#34;nhìn trờiamp;#34;, sống trong nhà như cá gặp nước, dáng lá rất đẹp - 3

Bạn có thể trồng từng loại để làm cảnh nhưng cũng có thể trồng một cụm nhiều cây dong riềng khác nhau đều dược. Cây dong riềng trồng chung với cây môn cảnh cũng rất hài hòa, tạo ra vẻ đẹp riêng biệt.

Các loại cây ảnh dong riềng khác nhau mang đến cho người nhìn cảm giác rất tươi và đẹp mắt, có thể phù hợp với các phong cách trang trí khác nhau, trông đều rất đặc biệt.

Có hơn 500 loại dong riềng và hơn 20 loại là loại phổ biến, chẳng hạn như dong riềng nhung, cây đuôi công tía, cây dong riềng nhiều màu, cây đuôi công táo xanh, cây thiên điểu cẩm thạch, thiên điểu...

Tất cả các cây cảnh họ dong riềng này đều phù hợp để trồng trong nhà, bạn có thể lựa chọn theo sở thích của mình.

6 cây cảnh ngại amp;#34;nhìn trờiamp;#34;, sống trong nhà như cá gặp nước, dáng lá rất đẹp - 4

Cây dong riềng thích trồng trong môi trường nhiều ánh sáng, nhưng tránh ánh sáng trực tiếp, tức là cây dong riềng có thể trồng ở hầu hết các nơi trong nhà như phòng khách, phòng ngủ, phòng học.

Tuy nhiên, nhiệt độ trong nhà vào mùa đông phải trên 10 ℃ , nếu không cây cảnh này có thể có nguy cơ chết cóng. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo độ ẩm không khí để cây phát triển mạnh và đẹp.

3. Cây cảnh: Cỏ gương

Cỏ gương nhìn giống cỏ đồng tiền nhưng thực chất chúng không có điểm chung gì. Cây cảnh cỏ gương là loại cây cỏ sống lâu năm, rất được ưa chuộng. Mọi người thích màu xanh mát mắt của chúng cũng như khả năng thích ứng mọi hoàn cảnh của cây cảnh này.

6 cây cảnh ngại amp;#34;nhìn trờiamp;#34;, sống trong nhà như cá gặp nước, dáng lá rất đẹp - 5

Nếu bạn cần chọn một số loại cây xanh để trang trí nhà thì cỏ gương là một lựa chọn tốt. Cây cảnh này có hình thức đơn giản và không khoa trương, phù hợp với chậu cây giản dị. Khi đó, bạn bày cây cảnh này ở bất kỳ vị trí nào trong nhà cũng rất phù hợp.

Cỏ gương có thể sống tốt ở mọi chỗ, có giá trị làm cảnh cao và dễ chăm sóc.

6 cây cảnh ngại amp;#34;nhìn trờiamp;#34;, sống trong nhà như cá gặp nước, dáng lá rất đẹp - 6

Cây cảnh này không chịu nắng, thích hợp bảo dưỡng nơi đủ ánh sáng trong nhà, chịu lạnh tương đối. Khi bạn trồng cây cảnh cỏ gương trong nhà về cơ bản không cần lo lắng gì.

Bạn có thể thay chậu định kỳ để tránh bị lá phát triển theo một hướng và ảnh hưởng đến mỹ quan.

6 cây cảnh ngại amp;#34;nhìn trờiamp;#34;, sống trong nhà như cá gặp nước, dáng lá rất đẹp - 6

4. Cây cảnh: Trầu bà lỗ

Đây là một phiên bản mini của trầu bà lá xẻ Nam Mỹ. Cây cảnh này có đặc điểm là các lỗ trên lá của nó sẽ không bị tách ra hoàn toàn. Cây cảnh này không cao lớn nhưng có thể đặt ở nhiều nơi khác nhau trong nhà và thích hợp ở phòng khách.

6 cây cảnh ngại amp;#34;nhìn trờiamp;#34;, sống trong nhà như cá gặp nước, dáng lá rất đẹp - 8

Ngay cả nơi có ánh sáng không tốt lắm thì cây cảnh trầu bà lỗ vẫn có thể tươi tốt và tỏa ra màu xanh ngọc lấp lánh.

Mặc dù cây cảnh trầu bà lỗ thuộc chi Monstera, nhưng thành thật mà nói, nếu không xét về lá, nó giống với trầu bà bình thường hơn.

Thói quen và hình thức sinh trưởng của hai cây cảnh này cũng giống nhau. Nếu bạn chăm sóc trầu bà bình thường thế nào thì có thể chăm sóc cây trầu bà lỗ này như vậy.

6 cây cảnh ngại amp;#34;nhìn trờiamp;#34;, sống trong nhà như cá gặp nước, dáng lá rất đẹp - 9

Cây cảnh này thích hợp trồng trong môi trường nhiệt độ 20 đến 30 độ C. Có bạn sẽ nói cây cảnh trầu bà lỗ thường bị vàng lá. Thật ra nguyên nhân lá bị vàng là do độ ẩm cao, nước không thoát hơi được nên sẽ có họ.

Chỉ cần bạn chú ý đến môi trường thông gió trong nhà và tần suất tưới nước là có thể tránh được tình trạng vàng lá và cắt bỏ.

5. Cây cảnh: Cẩm nhung

Cây cảnh cẩm nhung là loại cây xanh nhỏ yêu thích của tôi. Trước đây mọc đầy bệ cửa sổ, hình dáng cây rất nhỏ, có thể nói là rất "mini". Cây lớn nhất cũng chỉ phát triển được chiều cao đến 20 cm.

6 cây cảnh ngại amp;#34;nhìn trờiamp;#34;, sống trong nhà như cá gặp nước, dáng lá rất đẹp - 10

Một bậu cửa sổ có thể nuôi được hàng chục chậu, hoa văn và màu sắc của mỗi cây đều rất khác nhau và chúng trông thật rực rỡ, chói mắt khi đặt cạnh nhau.

Có rất nhiều loại cây cẩm nhung như cẩm nhưng lá nhỏ, cẩm nhung lá lớn, cẩm nhung tía, cẩm nhung trắng, cẩm nhung hồng...

Tất cả đều là những cây cảnh rất đẹp và dễ chăm, bạn có thể thử vài chậu. Miễn là bạn có một chỗ trống bằng lòng bàn tay mình là có thể đặt 1 chậu cây cảnh cẩm nhung xinh đẹp. Trên bàn làm việc trồng 1 cây cẩm nhung cũng rất thú vị.

6 cây cảnh ngại amp;#34;nhìn trờiamp;#34;, sống trong nhà như cá gặp nước, dáng lá rất đẹp - 11

Việc chăm sóc cây cảnh này rất dễ dàng. Bạn chỉ cần đặt chúng ở môi trường bán râm, giữ ẩm không khí, giữ cho đất chậu không được đọng nước. Cây cảnh phát triển tốt nhất trong môi trường thông gió tốt.

Hãy thử trồng đi, bạn sẽ thấy chúng rất quyến rũ, xinh đẹp.

6. Cây dương xỉ ráng ổ phụng

Cây dương xỉ ráng ổ phụng (Staghorn), một loại dương xỉ được nhiều người ưa chuộng. Vì lá của nó trông rất giống chiếc gạc nai nên được rất nhiều người yêu hoa dùng để treo trên tường làm gạc trang trí, có hiệu quả rất tốt.

6 cây cảnh ngại amp;#34;nhìn trờiamp;#34;, sống trong nhà như cá gặp nước, dáng lá rất đẹp - 12

Nhiều người nhìn chiếc gạc xanh mướt này đều thấy yêu thích, vui vẻ. Do đó, nếu bạn thích dương xỉ, bạn không nên bỏ qua việc nuôi một chậu dương xỉ ráng ổ phụng trong nhà.

Cây dương xỉ Staghorn rất dễ bảo dưỡng, thậm chí không cần lọ hoa, chỉ cần một tấm gỗ thông thường, gỗ vụn và rêu sphagnum là có thể nuôi trồng chúng lớn như thổi.

Cây cảnh này ưa môi trường nửa râm và ẩm ướt, không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào, không chịu được rét, thích hợp để trong nhà hoặc ngoài ban công hướng Bắc, bệ cửa sổ.

6 cây cảnh ngại amp;#34;nhìn trờiamp;#34;, sống trong nhà như cá gặp nước, dáng lá rất đẹp - 13

Cây cảnh ráng ổ phụng thuộc họ dương xỉ lớn. Ngoài ra, còn có nhiều loại dương xỉ khác đều thích hợp trồng trong nhà với cái tên khoa học như Boston fern, iron fern, anchorvy fern, ...

Tóm lại, trồng cây cảnh trong hà bạn không sợ không có ban công hướng Nam hay điều kiện ánh sáng, thông gió trong nhà không tốt. Nếu yêu thích cây cảnh, bạn có nhiều lựa chọn các cây chịu bóng râm tốt. Hãy thử nhé!

               5 loại cây cảnh phòng khách, giảm bụi, chắn tiếng ồn, tăng độ ẩm, càng sống càng khỏe mạnh
Đây là 5 loại cây cảnh thích hợp trồng trong phòng khách, có tác dụng thanh lọc không khí, cho bạn ngôi nhà sạch sẽ, trong lành, càng sống càng khỏe mạnh.

Nhà - Vườn

Theo Diệp Diệp
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn