3 loại hoa người làm vườn lâu năm không bao giờ mua ngoài chợ, tất cả chỉ là lừa đảo

Nhật Linh Ngày 25/04/2022 15:18 PM (GMT+7)

Khi mua hoa ở chợ hoa bạn phải chú ý quan sát, không nên mua loại hoa sau đây

Ngày càng có nhiều người thích trồng hoa, bởi nuôi hoa không chỉ có tác dụng trang trí phòng, thanh lọc không khí. Đặc biệt là những nhân viên văn phòng hiện nay, hàng ngày rất bận rộn với công việc và cũng chịu không ít áp lực thì có lẽ chỉ khi chăm hoa mới là lúc nhàn nhã và thư thái nhất.

Nhưng khi mua hoa ở chợ hoa bạn phải chú ý quan sát, không nên mua loại hoa sau đây: 

Cây đã được làm bóng lá

Ở chợ hoa, bạn thường thấy một số loại cây tươi sáng, nhất là các loài cây như cây kim ngân, cây kim tiền, cây hạnh phúc... Khi bạn sờ vào lá cũng thấy lá rất trơn, độ sáng của lá rất bắt mắt. Thực tế, lá của các cây này đều có màu xanh lục, không có nhiều độ sáng.

3 loại hoa người làm vườn lâu năm không bao giờ mua ngoài chợ, tất cả chỉ là lừa đảo - 1

Hầu hết các loại cây có lá sáng bóng một cách bất thường là do được người bán phun thêm chất tăng trắng, làm lá bắt sáng, nhìn bắt mắt và bừng bừng sức sống hơn.

Tuy nhiên, khi các cây này bị phun chất tăng trắng thì bề mặt lá sẽ bị che kín, khiến lá không thể quanh hợp. Chúng sẽ nhanh chóng chuyển thành lá vàng và khô héo, rụng chỉ còn trơ thân cây, thậm chí sẽ chết.

Nhìn chung, cây được phun chất tăng trắng có lá xanh và bóng, khi sờ vào lá hãy ngửi mùi của lá, nếu có mùi sơn thì có nghĩa là cây đã được phun chất tăng trắng. Ngoài ra chúng ta không nên chọn các cây quá tươi sáng, đẹp đẽ mà chỉ nên chọn cây có lá xanh tươi là đủ.

Cây cảnh bị phun thuốc

Hiện nay trên thị trường hoa có rất nhiều loài xương rồng có màu hồng hoặc trắng ở phía trên và màu xám hoặc xanh ở phía dưới - màu của cây.

3 loại hoa người làm vườn lâu năm không bao giờ mua ngoài chợ, tất cả chỉ là lừa đảo - 3

Đừng mua loại cây này, vì loại cây này vừa được phun thuốc trước khi mang ra chợ hoa trong khoảng 2 ngày trở lại. Cây mới bị phun thuốc sẽ phát triển như vậy.

Toàn bộ cây cảnh đã bị đã phun thuốc không có đặc tính sinh trưởng, nếu đem về trồng ở nơi thiếu ánh sáng thì có thể giữ được một hai tháng, nếu đem về nhà phơi nắng trực tiếp thì lá sẽ héo và cây chết. Bạn nên chú ý khi mua.

Cây cảnh nhuộm màu

Cây xương rồng phun màu rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, nhiều bạn hoa sẽ mua những chậu cây nhiều màu sắc trên đầu cây xương rồng, những chậu cây xương rồng thực chất được phun một chất hóa học có tác dụng ức chế sự phát triển của cây xương rồng.

3 loại hoa người làm vườn lâu năm không bao giờ mua ngoài chợ, tất cả chỉ là lừa đảo - 4

Tốc độ sinh trưởng của xương rồng sau khi phun màu rất chậm nên cũng khó nuôi trong quá trình nuôi dưỡng sau này.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/3-loai-hoa-nguoi-lam-vuon-lau-nam-khong-bao-gio-mu...

2 loại cây xanh này có thể cao tới 2m, trồng một chậu trong nhà thay máy lọc không khí
Với dáng vẻ cứng cáp, khoẻ mạnh và màu sắc trang nhã, cây lưỡi hổ phát huy tác dụng cao trong việc trang trí, làm cây cảnh.

Nhà - Vườn

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn