4 loại hoa leo tường dễ trồng nhất, phủ thành thảm hoa rất đẹp sau 1 năm

Nhật Linh Ngày 11/09/2021 06:04 AM (GMT+7)

Hoa dây leo là lựa chọn tuyệt vời nếu như bạn có một không gian không đủ lớn.

Là chủ nhân của môt ngôi nhà có khoảnh sân nhỏ để trồng hoa, điều đó thật tuyệt vời. Nếu ở thành phố, nơi đất chật người đông thì niềm vui nhỏ nhoi này sẽ khó khăn hơn. Vì vậy, hoa dây leo là lựa chọn tuyệt vời nếu như bạn có một không gian không đủ lớn. Vừa thỏa mãn thú vui trồng trọt vừa có thành quả là những dây leo với những chùm hoa đẹp mắt. 

Dây leo hoa sử quân tử

Dây leo sử quân tử chuyển nhiều màu sắc trong chu kỳ sống của hoa. Ban đầu nụ non có màu trắng, sau đó hoa nhỏ dần có màu hồng xinh xắn. Khi hoa đủ nắng sẽ chuyển sang màu đỏ rực rỡ. Hoa tuy rực rỡ nhưng vẫn mang vẻ dịu dàng và nữ tính và sang trọng với hương thơm nồng nàn quyến rũ. Sử quân tử cực kỳ sai hoa, hoa nở liên tục nhiều lần trong năm, có thể che nắng nóng tốt nên rất được ưa thích và được trồng thành giàn cao trên những tường dây kẽm gai.

4 loại hoa leo tường dễ trồng nhất, phủ thành thảm hoa rất đẹp sau 1 năm - 1

Sử quân tử là cây leo thân hóa gỗ, thuộc loại cây dây leo khỏe mạnh, phát triển nhanh. Bên cạnh đó, cây kháng chịu khắc nghiệt tốt, dễ trồng và chăm sóc. Tuy nhiên loại dây leo này ưa nhiều nắng, sáng, thoáng gió và sẽ phát triển tốt nhất trong khu vực nhiệt đới. 

Hoa lý tỏi

Tuy không biết tại sao hoa được đặt tên độc đáo vào “dậy vị” như vậy. Nhưng nếu lỡ đi qua một nơi có giàn hoa này, bạn sẽ phải dừng lại vì hương thơm dịu dàng và dịu ngọt của nó. Có hương thơm đẹp đẽ và mĩ miều hơn cái tên của nó, đây là loài hoa khiến bất cứ ai nhìn một lần, hít một hơi là nhớ mãi.

Cây lý tỏi mọc khỏe, nảy chồi nhanh, yêu thích nơi có nhiều nắng. Nếu nơi trồng thoáng gió, rộng rãi và có chỗ gác dựa để leo lên, hoa sẽ cho màu sắc tím tươi tắn. hoa ra từng chùm to hơn bàn tay người với hương thơm dịu ngọt. Tuy nhiên cây lý tỏi không thích rét. Khi mùa đông đến, cây rơi vào trạng thái ngủ đông và rụng lá. Vì vậy, hoa nở rải rác vào đầu đông. Mùa hè sau đó, các đợt mưa cây cho rất nhiều hoa,nở dày đặc che kín cả lá. 

4 loại hoa leo tường dễ trồng nhất, phủ thành thảm hoa rất đẹp sau 1 năm - 3

Cây chùm ớt

Cây hoa chùm ớt được biết đến với nhiều tên gọi rạng đông, hoa lửa, pháo trượng vì hoa có màu cam tươi rói như mặt trời hừng đông như những đốm lửa rực rỡ. Chùm ớt thuộc cây thân leo hóa gỗ, phát triển trung bình, sống lâu năm, thân lá mềm mại, nhiều nhánh có thể leo đến 20m. 

Hoa chùm ớt hình ống, có bốn cánh mềm mỏng, màu vàng cam rực rỡ, mọc thành chùm rất đẹp. Cây hoa chùm ớt ưa nắng, ánh sáng hoàn toàn. Tuy nhiên cây cũng có thể chịu được một phần bóng râm, nếu ớm quá có thể cây toàn lá xanh tốt nhưng ít hoa. Cây hoa chùm ớt rất "dễ tính" và rất dễ trồng, không kén đất, cây có thể sống được ở nhiều loại đất kể cả đất nghèo dinh dưỡng, nhiều sỏi đá nhưng cây lớn chậm và cằn cỗi.

4 loại hoa leo tường dễ trồng nhất, phủ thành thảm hoa rất đẹp sau 1 năm - 4

Muốn cây tươi tốt, lá đẹp, nhiều hoa thì trồng đất thịt, thoát nước, giàu hữu cơ.

Hoa đăng tiêu

Hoa đăng tiêu thuộc loại cây leo giàn nhiều cành nhánh và có sự sinh trưởng và phát triển nhanh chóng. Thân cây màu nâu nhạt và trên mỗi đốt cành thường có chùm rễ ký sinh với nhiệm vụ giúp cho thân cây leo và bám chặt hơn vào vật bám, nhờ đó mà cây có thể leo xe tới cả chục mét. Hoa đăng tiêu có màu vàng cam, nhìn giống những chiếc chuông nhỏ và thường nở vào khoảng tháng 5 đến tháng 10 hàng năm. 

Khi hoa nở sẽ kết thành từng chùm hoa khoảng 5-8 bông trên một chùm đẹp mắt và kéo dài từ 5-7 ngày. Lá cây thay đổi theo mùa, khi tiết trời bắt đầu vào cuối thu thì lá bắt đầu chuyển vàng và sẽ rụng hết vào mùa đông. Đến mùa xuân lá cây lại bắt đầu mọc trở lại non mơn mởn.

4 loại hoa leo tường dễ trồng nhất, phủ thành thảm hoa rất đẹp sau 1 năm - 5

Cây hoa đăng tiêu sinh trưởng và phát triển mạnh, ít sâu bệnh, chịu được hạn nên rất dễ trồng và chăm sóc. Cũng như nhiều loại cây hoa dây leo khác, cây lan tiêu ưa thích những nơi có ánh sáng mặt trời hoàn toàn, càng nhiều nắng cây càng sai hoa với màu sắc đậm đà.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/4-loai-hoa-leo-tuong-de-trong-nhat-phu-thanh-tham-...

Những loại cây không nên trồng vì thu hút rắn vào nhà, trong đó có những loại rất quen
Một số loài hoa có hương thu hút rắn khác trong dân gian như cây hoa thiên lý, hoa nhài, cây cỏ hương, bìm bìm...

Nhà - Vườn

Nhật Linh (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn