Lấy 3 thứ phế phẩm này trộn vào đất, đất tơi xốp như bánh mì, hoa nở bung chậu

Hạo Phi - Ngày 25/03/2024 11:58 AM (GMT+7)

Lấy đất này trộn với đất trồng hoa sẽ rất tốt, hoa sẽ nở bung chậu vì đất vừa tơi xốp vừa màu mỡ, giàu chất dinh dưỡng.

Với mức sống ngày càng được nâng cao, con người dần chú ý đến đời sống tinh thần nhiều hơn. Ngày càng có nhiều người thích trồng một số loại hoa và cây cảnh trong nhà, những loài hoa, cây cỏ đầy màu sắc này sẽ khiến cuộc sống tràn đầy sức sống.

Việc trồng hoa kém phát triển, không ra hoa về cơ bản là do đất trồng hoa không màu mỡ, tơi xốp khiến bộ rễ kém phát triển. Vì vậy khi trồng hoa, bạn nên trộn thêm 3 thứ “phế phẩm” này vào đất trồng để đất tơi xốp như bánh mì, từ đó sẽ có lợi hơn cho sự phát triển của hoa, cây cảnh.

Lấy 3 thứ phế phẩm này trộn vào đất, đất tơi xốp như bánh mì, hoa nở bung chậu - 1

1. Xơ mướp

Khi mướp già, không thể ăn được nữa, nhiều người thường ném chúng vào sọt rác không thương tiếc, nhưng thực ra xơ mướp là báu vật để trồng hoa. Nếu đặt dưới đáy chậu hoa thì khả năng thoát nước và thoáng khí của đất sẽ rất tốt.

Bạn hãy cắt xơ mướp thành từng miếng nhỏ rồi đặt dưới đáy chậu hoa, xơ mướp có tính thấm hút rất tốt. Không những vậy, khi xơ mướp bị hoai mục sẽ trở thành một loại phân bón, giúp cây phát triển tốt.

Lấy 3 thứ phế phẩm này trộn vào đất, đất tơi xốp như bánh mì, hoa nở bung chậu - 2

2. Các loại vỏ hạt

Các loại vỏ hạt như hạt dưa, hạt bí, đậu phộng, hạt hướng dương… thường bị vứt đi. Tuy nhiên nó cũng là một bảo bối để trồng hoa.

Sau khi ăn, bạn có thể các loại vỏ hạt này với đất, phun nước cho đất hơi ẩm rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Sau vài tháng, vỏ hạt sẽ lên men, thứ đất này sẽ có độ mùn cao, tơi xốp và thoáng khí. Lấy đất này trộn với đất trồng hoa sẽ rất tốt, hoa sẽ nở bung chậu vì đất vừa tơi xốp vừa màu mỡ, giàu chất dinh dưỡng.

Lưu ý, không nên dùng những vỏ hạt đã tẩm gia vị, muối, nếu không sẽ ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của cây trồng.

Lấy 3 thứ phế phẩm này trộn vào đất, đất tơi xốp như bánh mì, hoa nở bung chậu - 3

3. Vỏ cây liễu

Vỏ cây liễu cũng có thể dùng để trồng hoa. Trong vỏ cây liễu có một thành phần mà các loài hoa, cây cảnh rất yêu thích đó là axit salicylic, có tác dụng điều chỉnh độ chua, độ kiềm của đất, thúc đẩy sự phát triển của rễ.

Thêm nó vào đất trồng hoa, đất sẽ thoáng khí và thoát nước tốt hơn. Nó cũng giảm tình trạng đất bị nén chặt một cách đáng kể, giúp đất mềm và màu mỡ hơn.

Lấy 3 thứ phế phẩm này trộn vào đất, đất tơi xốp như bánh mì, hoa nở bung chậu - 4

Tuy nhiên trước khi dùng, bạn hãy khử trùng vỏ cây liễu bằng dung dịch thuốc tím. Sau đó cắt thành những miếng nhỏ rồi phơi nắng vài ngày trước khi trộn với đất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cắt vỏ liễu thành từng mảnh nhỏ, ngâm với nước và để qua đêm rồi tưới cho cây cảnh cũng rất tốt.

Hóa ra bột giặt là thần dược trồng hoa, vậy mà giờ tôi mới biết
Lưu ý phải hòa tan bột giặt hoàn toàn để tránh làm cháy cành, lá, không dùng quá nhiều kẻo bị kiềm hóa đất, không tốt cho sự phát triển của cây...

Mẹo vặt vườn tược

Theo Hạo Phi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt vườn tược