Loại cây này nghe tên đã thấy “mùi tiền” nhưng nay bị nhiều người cho vào danh sách đen, đây là 3 lý do

Cẩm Tú - Ngày 23/03/2024 05:11 AM (GMT+7)

Trong phong thủy, loại cây này được cho là đem đến tiền tài, may mắn cho gia chủ. Cây phát triển nhanh bất chấp điều kiện thời tiết mang ngụ ý tiền bạc vô như nước, gia đình khỏe mạnh, con cháu đầy đàn, mọi sự đều an lành.

Cỏ đồng tiền là một loại cây cảnh phong thủy phổ biến. Nó được đặt tên như vậy vì lá có hình tròn, hình dạng giống như đồng tiền xu. Ngoài ra, loại cây cảnh này còn có nhiều tên gọi khác như rau má lá sen, rau má lá sen, sen dù lùn, tên khoa học là Hydrocotyle Verticillata. 

Cây xanh mướt quanh năm, tràn đầy sức sống và có sức sống bền bỉ nên nó tượng trưng cho ý chí kiên cường, quyết không gục ngã trước mọi hoàn cảnh khó khăn.

Loại cây này nghe tên đã thấy “mùi tiền” nhưng nay bị nhiều người cho vào danh sách đen, đây là 3 lý do - 1

Trong phong thủy, loại cây này được cho là đem đến tiền tài, may mắn cho gia chủ. Cây phát triển nhanh bất chấp điều kiện thời tiết mang ngụ ý tiền bạc vô như nước, gia đình khỏe mạnh, con cháu đầy đàn, mọi sự đều an lành.

Ngoài ra, cỏ đồng tiền còn có tác dụng thanh lọc không khí, giữ đầu óc tỉnh táo, minh mẫn, tránh bị tiểu nhân lừa lọc và hãm hại. Đặc biệt, cây còn rất dễ trồng và không tốn nhiều công chăm sóc, bởi nó chỉ cần chạm đất là sẽ bén rễ.

Loại cây này nghe tên đã thấy “mùi tiền” nhưng nay bị nhiều người cho vào danh sách đen, đây là 3 lý do - 2

Cỏ đồng tiền tuy có nhiều ưu điểm như vậy nhưng những năm gần đây, nó lại bị nhiều người đưa vào danh sách đen. Đây là 3 lý do.

1. Phát triển quá nhanh, dễ gây “ngập lụt” nếu trồng trong sân vườn

Cỏ đồng tiền sinh sản rất nhanh và có thể dễ dàng lan rộng nếu trồng trong sân vườn. Chỉ cần có đất và chút nước là bộ rễ của nó sẽ nhanh chóng lan rộng khắp nơi. Khi đó, nó sẽ cạnh tranh chất dinh dưỡng với các cây xung quanh, khiến các cây đó phát triển kém hơn.  

Loại cây này nghe tên đã thấy “mùi tiền” nhưng nay bị nhiều người cho vào danh sách đen, đây là 3 lý do - 3

Muốn loại bỏ nó cũng khá khó khăn. Rễ của cỏ đồng tiền rất nhiều, mọc thành từng mảng lớn nên chỉ cần còn lại một chút rễ thì cây rất dễ hồi sinh, khó loại bỏ hoàn toàn được.

Ngay cả khi trồng trong chậu, cỏ đồng tiền vẫn phát triển rất nhanh. Khi đó cành mọc um tùm, lá rậm rạp, cây trồng trong chậu sẽ vô cùng dày đặc, dẫn đến cạnh tranh để sinh trưởng, khiến việc chăm sóc và điều chỉnh chúng sao cho đẹp mắt vô cùng khó khăn.

Loại cây này nghe tên đã thấy “mùi tiền” nhưng nay bị nhiều người cho vào danh sách đen, đây là 3 lý do - 4

2. Hễ thiếu nước là vàng lá

Cỏ đồng tiền được biết đến là loại cây chịu bóng, có thể phát triển trong môi trường nửa bóng râm, yêu cầu thấp về độ ẩm và nhiệt độ. Tuy nhiên, cỏ đồng tiền ưa nước, nếu không được cung cấp đủ nước, lá của chúng sẽ chuyển sang màu vàng. 

Nếu có quá nhiều lá vàng sẽ ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ của cây. Ngoài ra, việc này sẽ ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của cây, khiến cây dễ chết.

Vì thế, nếu trồng cỏ đồng tiền trong đất thì bạn phải cung cấp đủ nước cho cây, tưới nước thường xuyên để cây không bị khô. Nếu trồng thủy canh, nên thay nước cho cây mỗi tuần một lần để tránh vi khuẩn tích tụ trong nước.

Hoa của cỏ đồng tiền.

Hoa của cỏ đồng tiền. 

3. Dễ thu hút muỗi

Khi cỏ tiền đồng được trồng trong nhà rất dễ thu hút muỗi, vì cây ưa ẩm và cành lá rậm rạp. Nếu có quá nhiều loài gây hại này sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây, đồng thời gây phiền toái tới sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Loài hoa thịnh vượng này bé xíu nhưng rất thơm, trồng một cây gia đình bình an, phúc lộc dồi dào
Trong phong thủy, cây này được coi là một biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng.

Nhà - Vườn

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn