Nghệ nhân Hoàng Văn Trung hạnh phúc mỗi ngày với niềm đam mê phong lan

Ngày 06/05/2021 12:00 PM (GMT+7)

Sau 15 năm gắn bó với niềm đam mê phong lan, hiện tại vườn Lan Hoàng Trung tại Vĩnh Phúc luôn được bạn bè, anh em khắp nơi mọi miền biết tới thông qua những buổi giao lưu, chia sẻ trong hội nhóm phong lan.

Anh Hoàng Văn Trung khởi nghiệp bằng niềm đam mê phong lan, một loài hoa được mệnh danh là “vua của các loài hoa” bởi vẻ đẹp tuyệt vời.

Nghệ nhân Hoàng Văn Trung hạnh phúc mỗi ngày với niềm đam mê phong lan - 1

Anh Hoàng Văn Trung tại vườn Lan Hoàng Trung cùng bạn bè

Sau 15 năm gắn bó với niềm đam mê phong lan, hiện tại vườn Lan Hoàng Trung tại Vĩnh Phúc luôn được bạn bè, anh em khắp nơi mọi miền biết tới thông qua những buổi giao lưu, chia sẻ trong hội nhóm phong lan.

Thật may mắn khi chúng tôi có cơ hội gặp anh tại chính Vườn Lan Hoàng Trung để tìm hiểu về anh và được chính anh chia sẻ và trải lòng với chúng tôi về niềm đam mê phong lan như đứa con của mình, Anh cho biết: "Từ nhỏ, anh đã có niềm đam mê với hoa lan. Khi quá bận rộn và áp lực với công việc thì là lúc mình tìm đến hoa lan như một thú chơi để cân bằng cuộc sống. Ban đầu cũng chỉ tính trồng vài chậu nhưng rồi số lượng cứ tăng đều lên và tới giờ, mình đã có được một vườn lan rộng vài trăm m² như vậy thật không ngờ được. Với mình, đây là khối tài sản vô giá và chắc chắn, số lượng lan trong vườn của mình cũng sẽ không dừng lại ở đây".

Nghệ nhân Hoàng Văn Trung hạnh phúc mỗi ngày với niềm đam mê phong lan - 2

Hiện tại, vườn lan của Hoàng Trung có trên 200 loại khác nhau, tuy vậy anh không nhận mình là người chơi lan nổi tiếng hay gì. Anh chỉ là một người chơi lan bình thường mà thôi và hạnh phúc với những gì mình có được.

Đến giờ, anh vẫn thầm cảm ơn hoa lan đã đem tới cho anh rất nhiều điều tuyệt vời trong cuộc sống. Dù bận rộn đến đâu anh cũng dành thời gian để chăm sóc cho vườn lan của mình. Đối với anh Hoàng Trung, bất cứ một công việc nào để thành công cũng đều cần có lượng kiến thức nhất định để giữ cho hương vị mỗi loại lan được lâu bền.

Tiếp theo, đối với anh Hoàng Trung để có thể thành công với việc trồng và chăm sóc lan thì kiến thức thôi đôi khi là chưa đủ. Người trồng lan chân chính phải là người thực sự có niềm đam mê và tình yêu với loại cây này, sẵn sàng cố gắng để vượt qua mọi khó khăn, thử thách và cố gắng với công việc.

Nghệ nhân Hoàng Văn Trung hạnh phúc mỗi ngày với niềm đam mê phong lan - 3

Nghệ nhân Hoàng Văn Trung hạnh phúc mỗi ngày với niềm đam mê phong lan - 4

Nghệ nhân Hoàng Văn Trung hạnh phúc mỗi ngày với niềm đam mê phong lan - 5

Anh Trung cùng bàn bè trong giới trồng lan

Để có được vườn lan đẹp như hiện tại thì bản thân anh Hoàng Trung cũng là một người vô cùng yêu lan. Chính vì anh yêu hoa lan, đam mê với hoa lan nên những sản phẩm anh trồng lên đều mang theo cả sự cố gắng tỉ mỉ, chăm sóc ngày đêm của anh. Bởi vì anh yêu lan nên gần như công việc chăm sóc lan đối với anh như là một thú vui trong cuộc sống.

Anh Hoàng Trung cũng  chia sẻ thêm: “Ngắm nhìn những bông hoa đẹp, hít hà hương thơm dịu nhẹ của nó, tôi cảm thấy trong lòng vô cùng thư giãn và khoan khoái. Nếu có thời gian, tôi sẽ tham gia các hội lan được tổ chức khắp nơi với mong muốn có thể trao đổi thêm về những kinh nghiệm trồng lan của những anh em yêu hoa lan giống như mình."

Hiện tại, anh chỉ mong sẽ mở rộng được vườn lan của mình cũng như giao lưu, kết nối với những người có cùng đam mê, sưu tầm thêm nhiều loại lan mới. Với anh, bất cứ ai yêu lan đều có thể là những người tri kỉ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nghe-nhan-hoang-van-trung-hanh-phuc-moi-ngay-voi-niem...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).