Những loại hoa nở rộ đêm giao thừa là cực kì may mắn, báo hiệu năm mới thành công

Nhật Linh Ngày 22/01/2022 15:44 PM (GMT+7)

heo quan niệm xưa, hoa thủy tiên nở đúng chiều 30 Tết là dấu hiệu báo những điều tốt lành, tài lộc.

Người Việt rất chuộng bày trí nhà cửa bằng hoa vào ngày Tết. Và những loài hoa ngày Tết ở Việt Nam cũng vô cùng phong phú, đa dạng. Thế nhưng ngày Tết nên chưng hoa gì may mắn thì không phải ai cũng biết.

Nhiều người tin rằng những loài hoa với cái tên đẹp, màu sắc rực rỡ sẽ mang lại may mắn và đón tài lộc vào nhà. Và dưới đây là danh sách những loại hoa đẹp nếu nở vào đêm giao thừa sẽ cực may mắn.

Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên là một trong những loài hoa không thể thiếu trong những ngày Tết. Theo quan niệm xưa, hoa thủy tiên nở đúng chiều 30 Tết là dấu hiệu báo những điều tốt lành, tài lộc, may mắn cho cả gia đình trong năm mới.

Đầu tháng chạp âm lịch là thời điểm thích hợp gọt củ thủy tiên, để hoa nở sau 20-25 ngày, tùy theo thời tiết. Gọt củ thủy tiên chính là bóc các lớp vỏ cho đến khi lộ ra lá và hoa, sau đó dùng dao nhọn gọt để tạo ra những hình dáng như ý muốn.

Những loại hoa nở rộ đêm giao thừa là cực kì may mắn, báo hiệu năm mới thành công - 1

Hoa phong lan 

Phong lan dạng thân bám, hút chất dinh dưỡng từ cây chủ và sinh sôi nảy nở. Hoa dạng chùm rũ xuống rất đẹp mắt. Mùi hương của phong lan quyến rũ một cách lạ thường, với rất nhiều thể loại khác nhau, mang phong thái của tầng lớp quý tộc. 

Phong lan là loài hoa cực kỳ nữ tính, đại diện cho vẻ đẹp của tình yêu, sự giàu có, trang trọng. Bên cạnh đó, những nhành phong lan nở hoa trắng còn tượng trưng cho trí tuệ, sự thuần khiết, thanh lịch và sự khiêm tốn. Chính vì vậy vào dịp Tết, nhiều gia chủ thường lựa chọn loài hoa này trưng bày trong phòng khách.

Hoa mai 

Theo phong thủy, hoa mai nở vào đúng đêm giao thừa hoặc mùng 1 Tết sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ và hạnh phúc sẽ luôn đến với gia đình trong cả năm. Bên cạnh đó, hoa mai tượng trưng một năm mới nhiều niềm vui hạnh phúc, tiền tài, công danh rực rỡ như sắc hoa.

Những loại hoa nở rộ đêm giao thừa là cực kì may mắn, báo hiệu năm mới thành công - 2

Hoa lay ơn 

Hoa lay ơn có thân dài, nhiều màu sắc. Những bông hoa hấp dẫn mở từ dưới lên và tạo ra một bông hoa lâu tàn. Các hoa nở có màu sắc từ đậm màu da cam và màu đỏ sang màu xanh phấn, màu hồng và màu vàng với nhiều màu sắc nổi bật song song. 

Khi chọn hoa lay ơn, để chơi hoa được lâu, người chơi nên chọn những cành hoa với số lượng bông hoa nở ít, có nhiều nụ. Khi cắm hoa, bạn nên cắt chéo gốc cành hoa để tăng cường bề mặt hút nước của cành hoa.

Hoa cát tường 

Cát tường phát triển tốt trong biên độ nhiệt từ 18 đến 20 độ C, vì thế rất thích hợp trồng ở Việt Nam khoảng mùa đông sang xuân.   

Những loại hoa nở rộ đêm giao thừa là cực kì may mắn, báo hiệu năm mới thành công - 3

Cát tường không quá vàng rực rỡ như hoa cúc hay đẹp kiêu kỳ như hoa hồng. Loài hoa này thu hút bởi nét đẹp giản đơn mà quyến rũ.

Chính cái tên "cát tường" cũng nói lên ý nghĩa may mắn, lộc phát. Cánh hoa cát tường mỏng manh như lụa. Những bông hoa cát tường như cái nhìn dịu dàng, e ấp của thiếu nữ mới lớn. Ngoài ra, hoa cát tường còn thể hiện cho một tình yêu nhẹ nhàng, tinh tế và thanh khiết. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nhung-loai-hoa-no-ro-dem-giao-thua-la-cuc-ki-may-m...

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)