Trồng cây kim tiền đừng chỉ tưới nước, hãy thêm thứ này vào, sang tháng chồi non mọc tua tủa

Cẩm Tú - Ngày 18/01/2023 06:45 AM (GMT+7)

Cây kim tiền không phát triển cũng có thể ảnh hưởng tới tài vận của gia đình, vì vậy khi tưới nước bạn nên cho thêm 2 thứ này để chồi non mọc lên.

Cây kim tiền là loại cây có giá trị làm cảnh cao, lá xanh bốn mùa, có màu sắc tươi tắn, tràn đầy sức sống. Loại cây này còn mang ý nghĩa phong thủy tốt lành, tượng trưng cho tiền tài, phú quý nên được nhiều người chọn trồng trong nhà hoặc đặt trên bàn làm việc.

Cây kim tiền có có rễ chùm, thân to khỏe, mọng nước, phình to ở dưới gốc cây nên có thể dự trữ được nhiều nước, cho nên loại cây này vẫn có thể phát triển mạnh mẽ mà không cần tưới nước thường xuyên. Ngược lại nếu thường xuyên tưới nước, rễ cây sẽ bị thối, thậm chí là chết cây.

Trồng cây kim tiền đừng chỉ tưới nước, hãy thêm thứ này vào, sang tháng chồi non mọc tua tủa - 1

Bên cạnh đó, khả năng nảy mầm của cây kim tiền rất mạnh. Cây mọc chồi càng nhiều chứng tỏ gia đình ngày càng sung túc, tài lộc dồi dào. Song, nhiều người lại than thở trồng cây kim tiền mấy năm rồi nhưng cây không mọc chồi mới, khiến họ không khỏi lo lắng.

Thực ra, cây kim tiền không phát triển cũng có thể ảnh hưởng tới tài vận của gia đình. Cho nên, bạn đừng chỉ tập trung vào việc tưới nước, hãy cho cây kim tiền “ăn” thêm một số thứ để cây không bị thiếu chất dinh dưỡng, kích thích chồi non mọc lên.

Thêm đậu nành khi tưới nước

Cây kim tiền là loại cây cảnh lá xanh, muốn lá cây xanh bóng mượt, chồi non mọc lên tua tủa thì bạn phải bổ sung phân đạm cho cây. Bạn hoàn toàn có thể dùng đậu nành để thay thế cho phân đạm.

Trồng cây kim tiền đừng chỉ tưới nước, hãy thêm thứ này vào, sang tháng chồi non mọc tua tủa - 3

Theo các nghiên cứu, phân đậu nành có lượng đạm thực vật chiếm 40%, nên nó chỉ thua hàm lượng đạm trong phân ure (46% đạm) vài phần trăm. Ngoài ra, nó còn cung cấp đầy đủ nguồn đa lượng, trung lượng và vi lượng cùng các axit amin, đặc biệt là axit humic giúp cây dễ hấp thu dinh dưỡng.

Tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng nước đậu nành sau khi lên men. Cách làm rất đơn giản, hãy ngâm đậu nành qua đêm cho nở gấp đôi hoặc luộc chín, tán nhuyễn rồi cho vào chai nước, cho thêm nước luộc đậu vào, sau 2 đến 3 tháng là đậu nành đã lên men hoàn toàn.

Trồng cây kim tiền đừng chỉ tưới nước, hãy thêm thứ này vào, sang tháng chồi non mọc tua tủa - 4

Nước đậu không có mùi đặc trưng, ​​nếu mở nắp ra vẫn ngửi thấy mùi hôi thối thì tức là nước đậu nành chưa lên men thành công, chưa sử dụng được. Nước đậu nành lên men hoàn toàn hãy đem pha loãng với nước theo tỷ lệ 1:1000 rồi dùng để tưới cây. Sau vài lần, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Thêm một chút bia khi tưới nước

Cây kim tiền sinh trưởng tốt trong môi trường đất hơi chua, thoáng khí và thoát nước tốt. Nếu đất nén chặt thì cây khó đâm chồi, lâu dần rễ sẽ không thể thở được và bị thối, dẫn đến chết cây.

Trồng cây kim tiền đừng chỉ tưới nước, hãy thêm thứ này vào, sang tháng chồi non mọc tua tủa - 5

Cây kim tiền là loại cây “ưa nhậu nhẹt”, bạn có thể dùng bia để làm đất trồng tơi xốp, thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cây, từ đó giúp cây phát triển tốt hơn. Vì vậy khi tưới nước cho cây kim tiền, bạn nên pha loãng bia với nước theo tỷ lệ 1:100 rồi tưới cho cây hoặc phun lên lá.

Ngoài ra, để cây kim tiền phát triển tươi tốt, chồi non mọc lên thì bạn nên đặt chậu dưới ánh sáng dịu, tưới ít nước, chỉ tưới khi đất khô. Nếu đảm bảo được những yếu tố đó, chắc chắn chẳng bao lâu nữa những chồi non sẽ phá đất trồi lên, mọc vỡ chậu.

Cắm hoa lay ơn đón Tết cứ nhỏ vài giọt này vào thì đến Rằm tháng Giêng hoa vẫn tươi roi rói không sợ thối gốc
Muốn bình lay ơn tươi roi rói trong suốt những ngày Tết, chị em nhớ nhỏ vài giọt này vào, hoa bung nở rực rỡ để cả tháng không lo bị thối gốc.

Trang trí Tết

Theo Cẩm Tú
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt vườn tược

Video chọn lọc