Hãy ăn ngày 6 thực phẩm này để kịp thụ thai, sinh con năm Đinh Dậu

Ngày 01/02/2017 15:08 PM (GMT+7)

Trà xanh, trứng, sữa,… là những loại thực phẩm giúp tăng khả năng mang thai cho những mẹ đang mong con.

Chế độ ăn uống hợp lý cùng lối sống lành mạnh có thể cải thiện đến 50% khả năng sinh sản. Tăng cường các loại vitamin và khoáng chất, giảm chất béo và đường trong chế độ dinh dưỡng là điều cần làm ngay nếu bạn đang mong có con. Ngoài ra, bạn nên bổ sung những loại thực phẩm sau đây.

1. Trà xanh

Các loại đồ uống có cồn hoặc caffein có thể làm chậm quá trình rụng trứng vì vậy hãy thay đổi thói quen uống cà phê thành uống trà xanh. Trà xanh chứa các chất chống oxy hóa, có tác động tốt cho tất cả các tế bào trong cơ thể. Ngoài ra, chất chống oxy hóa này cũng đã được chứng minh giúp cải thiện tình trạng hiếm muộn ở nam giới.

Hãy ăn ngày 6 thực phẩm này để kịp thụ thai, sinh con năm Đinh Dậu - 1

Trà xanh có thể cải thiện chứng hiếm muộn ở nam giới. (Ảnh minh họa)

2. Cá hồi

Cá hồi chứa nhiều axit béo cần thiết giúp cân bằng hoóc môn và nuôi dưỡng các tết bào trong cơ thể. Hơn nữa, cá hồi cũng rất giàu protein. Mới đây, một nghiên cứu của Mỹ cho thấy chế độ ăn giàu protein giúp cải thiện chất lượng tinh trùng và trứng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn 2 bữa cá hồi/tuần vì nó có thể chứa độc tố.

Hãy ăn ngày 6 thực phẩm này để kịp thụ thai, sinh con năm Đinh Dậu - 2

Cá hồi giúp cải thiện chất lượng tinh trùng và trứng. (Ảnh minh họa)

3. Súp lơ xanh

Súp lơ xanh được xem là một trong những thực phẩm giàu axit folic bậc nhất. Đây là dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ mang thai để ngăn ngừa dị tật ống thần kinh của trẻ. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu gần gây, cơ thể đàn ông với lượng axit folic cao sẽ có tinh trùng khỏe mạnh.

Hãy ăn ngày 6 thực phẩm này để kịp thụ thai, sinh con năm Đinh Dậu - 3

Súp lơ xanh là thực phẩm giàu axit folic. (Ảnh minh họa)

4. Sữa

Nhiều phụ nữ trưởng thành không muốn uống sữa vì sợ béo. Nhưng trên thực tế, phụ nữ uống ít nhất một cốc sữa/ngày sẽ giảm 25% nguy cơ vô sinh. Các chất béo trong sữa giúp buồng trứng thực hiện tốt chức năng của mình.

Hãy ăn ngày 6 thực phẩm này để kịp thụ thai, sinh con năm Đinh Dậu - 4

Uống sữa thường xuyên giúp giảm tỉ lệ vô sinh ở phụ nữ. (Ảnh minh họa)

5. Trứng

Vitamin D được cho là đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện khả năng sinh sản và trứng là chứa rất nhiều loại vitamin này. Ngoài ra, trứng cũng chưa nhiều vitamin B12 và axit folic cần thiết cho các mẹ đang mong con. Để đảm bảo chế độ ăn ít chất béo, bạn nên luộc hoặc kho trứng thay vì chiên.

Hãy ăn ngày 6 thực phẩm này để kịp thụ thai, sinh con năm Đinh Dậu - 5

Bổ sung ngay trứng vào bữa ăn nếu bạn đang mong con. (Ảnh minh họa)

6. Dâu đen

Dâu đen là trái cây chứa nhiều chất oxy hóa, giúp cơ thể đối phó với các độc tố và tăng sức khỏe của tế bào. Theo nhiều bằng chứng, loại vitamin chống oxy hóa có trong dâu đen có thể cải thiện khả năng sinh sản ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, dâu đen không có quanh năm ở Việt Nam nên bạn có thể thay thế bằng các loại quả mọng thường được bán trong siêu thị như mâm xôi, việt quất. 

Hãy ăn ngày 6 thực phẩm này để kịp thụ thai, sinh con năm Đinh Dậu - 6

Các loại quả mọng tốt cho người hiếm muộn. (Ảnh minh họa)

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Vân Anh (Theo Mother and Baby) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Các bước chuẩn bị mang thai