Lấy chồng Nhật, “gái quê” đổi đời thành bà chủ nông trại 50ha, sống cùng mẹ chồng nhưng không phải làm dâu

Cẩm Tú - Ngày 03/02/2023 12:00 PM (GMT+7)

Không chỉ hôn nhân viên mãn, chị hiện còn là bà chủ nông trại rộng 50ha khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ.

Gặp được nhau là cái duyên, có đi cùng với nhau hay không là do sự lựa chọn và chị Bùi Thị Ngọc Thúy (37 tuổi, quê Đồng Nai) đã lựa chọn từ bỏ tất cả, sống ở nơi đất khách quê người sau khi cưới chồng Nhật. Sau 6 năm, giờ đây chị và chồng là anh Marukami Kazuyuki đã có với nhau môt bé trai 4 tuổi kháu khỉnh. Không chỉ hôn nhân viên mãn, chị hiện còn là bà chủ nông trại rộng 50ha khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ.

Tổ ấm hạnh phúc của chị Ngọc Thúy.

Tổ ấm hạnh phúc của chị Ngọc Thúy. 

Chia sẻ về cơ duyên gặp gỡ chồng, Ngọc Thúy cho biết trước đây chị học chuyên ngành du lịch và khách sạn, từng làm việc tại nhiều công ty khác nhau và tự kinh doanh riêng. Lần gần đây nhất khi còn ở Việt Nam, chị đã tự mở tiệm làm nail và spa.

Để phục vụ công việc kinh doanh, chị thường xuyên lấy hàng từ công ty Nhật. Vì biết tiếng Nhật nên một lần chị được đối tác nhờ cậy dẫn anh Marukami cùng hai người Nhật khác đi thăm thú Việt Nam, nhờ đó mà chị mới quen chồng. Sau lần gặp gỡ ấy, cả hai có cảm tình với nhau nên thường xuyên liên lạc.

Hai tháng sau, Ngọc Thúy sang Nhật thăm hai em gái đang làm việc tại đó. Lúc này anh Marukami đã không quản đường xá xa xôi, ngồi xe 5 tiếng để tới đón chị, còn dành nguyên một buổi chiều đưa chị đi chơi khiến cô nàng 8X có cảm tình sâu sắc với anh chàng này.

Lấy chồng Nhật, “gái quê” đổi đời thành bà chủ nông trại 50ha, sống cùng mẹ chồng nhưng không phải làm dâu - 2

Sau khi chị về Việt Nam, anh còn chủ động sang Việt Nam để “cua” chị. “Biết tôi sống ở đó, anh đã thuê khách sạn gần đó để được gần tôi. Sáng anh nhắn tin rủ đi ăn sáng, trưa rủ đi ăn trưa, tối rủ đi ăn tối, cả ngày như vậy luôn. Anh bỏ rất nhiều thời gian cho tôi, một tháng về Việt Nam tới 4-5 lần chỉ để gặp tôi. Ngoài thời gian đó, ở bên Nhật bất cứ lúc nào anh cũng nhắn tin, gọi điện cho tôi”, Ngọc Thúy chia sẻ trong chương trình Người kết nối.

8X cũng chia sẻ thêm, chồng chị từng đi du học bên Mỹ và về nước năm 27 tuổi. Khi đó anh đứng ra đảm nhận công ty đang nợ nần và phá sản của gia đình, đến thời điểm hiện tại anh vẫn đang phải trả nợ giúp bố mẹ. Trong khi đó chị cũng làm ăn kinh doanh, cả hai cùng chung suy nghĩ, chí hướng và cùng hoàn cảnh nên thấy hợp và xích lại gần nhau. Đồng thời cảm nhận được sự chân thành của anh nên khi anh cầu hôn, chị không suy nghĩ gì nhiều mà đồng ý luôn.

Lấy chồng Nhật, “gái quê” đổi đời thành bà chủ nông trại 50ha, sống cùng mẹ chồng nhưng không phải làm dâu - 3

Anh Marukami rất tôn trọng chị Ngọc Thúy, anh để chị lựa chọn việc sống ở Việt Nam hay Nhật Bản. Sau khi qua Nhật tìm hiểu một thời gian, cảm thấy cuộc sống ở đất nước xứ sở mặt trời mọc rất tiện nghi, công việc của chồng ở đây đang ổn định và bố mẹ chồng rất thân thiện, lịch sự và quý mếm mình nên Ngọc Thúy quyết định theo chồng sang Nhật sinh sống.

Được biết, trước đây vợ chồng chị Thúy ở riêng nhưng sau 2 năm đã dọn về sống chung cùng bố mẹ chồng trong khu biệt thự rộng rãi cạnh nông trại. Chị cũng giúp chồng quán xuyến nông trại rộng 50ha của gia đình, trong đó có 40ha chỉ để trồng lúa nước, 10ha trồng đậu nành và chừa một khoảng diện tích nhỏ trồng hành baro, rau xanh.

Lấy chồng Nhật, “gái quê” đổi đời thành bà chủ nông trại 50ha, sống cùng mẹ chồng nhưng không phải làm dâu - 4

Không thuê nhân công bên ngoài, nàng dâu cùng các thành viên trong gia đình tự tay chọn từng hạt giống, xới đất và thu hoạch. Việc làm nông tuy vất vả nhưng nhìn thấy thành quả mình làm ra, chị cảm thấy rất hạnh phúc và xứng đáng. “Thực ra chồng tôi cũng không muốn tôi làm nghề nông, là do tôi tự nguyện. Thấy mẹ chồng già yếu nhưng vẫn tự tay bê từng bó rau lớn, tôi rất thương nên chủ động đề nghị đảm đương công việc này”, Ngọc Thúy cho hay.

Tuy mẹ chồng nàng dâu cùng sống chung dưới một mái nhà, nhưng mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu rất tốt. Mẹ chồng thay nàng dâu lo công việc nhà cửa, nấu ăn, trông các cháu để chị Thúy có thể chu toàn việc ở nông trại. Cả hai mẹ con rất hợp tính nết nhau, thậm chí ngay cả trong sở thích ăn uống.

Gia đình chị Ngọc Thúy và bố mẹ chồng.

Gia đình chị Ngọc Thúy và bố mẹ chồng.

Nàng dâu cũng hay, suốt 6 năm qua chị không phải làm dâu. “Khi mình ra mắt mẹ chồng, bà nói bà không có con gái và mong ước có một đứa con gái. Kết hôn rồi mình cũng không phải làm dâu mà là cùng nhau làm việc, hỗ trợ lẫn nhau. Mỗi người đều có một trách nhiệm, ai cũng cảm thấy hạnh phúc, vậy là đủ!", chị Thúy bày tỏ.

Về ra mắt mẹ anh mừng phát khóc nắm tay tôi, nửa đêm nhìn vào phòng bác ấy tôi suýt ngất 
Ban đầu tôi nghĩ là Đạt và mẹ anh nói chuyện bên trong nhưng qua cánh cửa khép hờ, nhìn cảnh tượng trong phòng mẹ Đạt mà tôi hóa đá. 

Tâm sự bà bầu

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu