8 tiếng 'trồng' ra hoa hồng xanh đẹp mắt

Ngày 06/08/2015 12:00 PM (GMT+7)

Chỉ sau vài giờ, chị em có thể biến ra hoa hồng xanh kì ảo.

Hoa hồng xanh với màu sắc hiếm lạ trở thành biểu tượng cho những điều mơ hồ, bí ẩn, khó lòng mà đạt được. Truyền thuyết ghi lại rằng: “Nếu ta trồng một cây hoa hồng bằng cả trái tim dành cho người mình yêu thương thì nó sẽ nở ra một bông hoa hồng màu xanh. Đó là bông hoa có phép màu, nó sẽ cho một điều ước…”. Đối với tình yêu, hồng xanh đại diện cho cơ hội, hy vọng về một tình yêu cuồng nhiệt. 

Loài hoa hồng xanh được bán trên thị trường hiện nay cực kì đắt đỏ vì độ hiếm lạ cũng như công sức, chi phí để tạo nên được một bông hồng hoàn hảo. Với một mẹo đơn giản, bạn cũng có thể tạo cho mình một bông hồng phớt xanh để thể hiện tình yêu với người mình yêu dấu.

8 tiếng trồng ra hoa hồng xanh đẹp mắt - 1

Chuẩn bị:

Bình hoa

Màu xanh thực phẩm

Dao

Hoa hồng trắng

Thực hiện:

Bước 1. Chọn hoa hồng

Đầu tiên, tìm mua hoa hồng trắng để tạo ra một bông hồng xanh thực sự. Trong trường hợp bạn không thể tìm mua được hoa hồng trắng thì có thể chọn hoa hồng có màu nhạt như cánh sen, hồng vàng. Những loại hoa hồng có màu sắc đậm như cam, đỏ sẽ không thể hiển thị màu sắc xanh.

8 tiếng trồng ra hoa hồng xanh đẹp mắt - 2

Những bông bông hoa gần nở hoặc đang nở sẽ hấp thụ màu sắc nhanh hơn hoa mới hé nụ.

Bước 2. Chuẩn bị cành hoa

Dùng dao cắt vát một góc 30o để chiều cao cành hoa hồng gấp đôi chiều cao của chiếc bình sẽ sử dụng. Tiếp đó, vặt bỏ hết gai và lá hoa hồng trên thân, đặc biệt là phần nửa dưới của cành hoa để tránh thối nước.

8 tiếng trồng ra hoa hồng xanh đẹp mắt - 3

Cuối cùng, sử dụng đầu dao nhọn để đục một lỗ nhỏ ở dưới cành để dễ hấp thụ nước màu hơn, cho kết quả nhanh hơn.

8 tiếng trồng ra hoa hồng xanh đẹp mắt - 4

Bước 3. Nhuộm màu cho hoa

Đổ nước vào đầy nửa bình hoa rồi nhỏ vài giọt màu nhuộm vào trong. Càng nhiều màu nhuộm thì hoa càng xanh sậm, ít màu nhuộm thì hoa sẽ ra màu xanh nhạt.

8 tiếng trồng ra hoa hồng xanh đẹp mắt - 5

8 tiếng trồng ra hoa hồng xanh đẹp mắt - 6

Bước 4. Cắm hoa

Cắm hoa hồng trong nước màu cho đến khi hoa tàn. Bạn cũng có thể thay nước màu hàng ngày.  Ngay trong 30 phút đầu tiên, hoa hồng sẽ dần chuyển màu. Tuy nhiên, để có được một bông hoa đẹp màu thì phải mất từ 7-8 tiếng.

8 tiếng trồng ra hoa hồng xanh đẹp mắt - 7

8 tiếng trồng ra hoa hồng xanh đẹp mắt - 8

Hoa hồng xanh lên màu sau 7-8 tiếng

Video hướng dẫn cách làm hoa hồng xanh:

Theo Thanh Xuân (WK) (Khám Phá)
Video cùng chủ đề Cắm hoa đẹp