Bắt gặp bướm đêm khổng lồ nặng hơn chuột

Ngày 12/05/2021 19:30 PM (GMT+7)

Một công nhân vô tình phát hiện con bướm này tại Queensland, Úc.

Con bướm đêm được một công nhân xây dựng tìm thấy gần toà nhà đang thi công bên trong trường học Mount Cotton State Meagan Steward. Hiệu trưởng của ngôi trường nói rằng toà nhà mới của ngôi trường nằm ở rìa một khu rừng nhiệt đới nên phát hiện này không quá bất ngờ.

Tuy nhiên, một con bướm đêm lớn như vậy là thứ chưa từng thấy trước đây. Theo mô tả, con bướm đêm này có kích thước gần bằng 2 nắm tay ghép lại và nặng tới 30g, gấp rưỡi khối lượng của một con chuột nhắt nhà.

Được biết, đây là con bướm đêm rừng khổng lồ nặng nhất thế giới Endoxyla cinereus. Con cái trưởng thành có thể nặng tới 30g và có sải cánh rộng 25cm. Chúng bay rất kém, hầu như chỉ bò lên một thân cây hoặc hàng rào và đợi ở đó cho đến khi con đực tìm thấy chúng.

Endoxyla cinereus thường kiếm ăn trên cây bạch đàn. Chúng khoét một lỗ vào thân cây và ăn các mô đang phát triển trong lớp vỏ thực vật. Bướm đêm rừng khổng lồ có tuổi thọ khoảng 3 - 4 năm, tính cả giai đoạn ấu trùng.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-bat-gap-buom-dem-khong-lo-nang-hon-chuot-a513757.html

Trải nghiệm mê hoặc tới cánh đồng muối được ví như chiếc gương khổng lồ của bầu trời
Được thiên nhiên ưu đãi vẻ đẹp mê mẩn, cánh đồng muối Salar de Uyuni ở Bolivia khiến cho người ta có cảm giác như đang bước đi trên mây.
Theo Phong Lôi (t/h) (Người đưa tin)
Video cùng chủ đề Clip hot