Cách chụp “trăng máu” bằng điện thoại vào tối mai 4/4

Ngày 03/04/2015 14:25 PM (GMT+7)

Theo các nhà thiên văn học trên thế giới thì vào tối ngày mai (4/4/2015), ở Việt Nam và một số vùng khác trên thế giới có thể nhìn rõ hiện tượng “trăng máu” bằng mắt thường.

Khi mặt trăng bị bóng tối của trái đất che khuất hoàn toàn thì xảy ra hiện tượng nguyệt thực toàn phần, lúc này mặt trăng sẽ dần chuyển sang màu đỏ giống như máu nên người ta hay gọi là hiện tượng “trăng máu”. Các nhà khoa học cho biết màu đỏ xuất hiện chính là nhờ sự khúc xạ ánh sáng, nó tương tự như màu hồng khi mặt trời mọc lúc bình minh và lặn lúc hoàng hôn.

cach chup “trang mau” bang dien thoai vao toi mai 4/4 - 1

Người dân Việt Nam có thể quan sát rõ nét nhất hiện tượng “trăng máu” vào tối mai (4/4), đỉnh điểm chỉ diễn ra trong khoảng 5 phút (từ 18h57 đến 19h02). Dự kiến hiện tượng “trăng máu” sẽ thu hút rất nhiều hội thiên văn nghiệp dư tham gia theo dõi.

Ngoài ra, khu vực như phía tây Bắc Mỹ cùng một số vùng khác tại châu Á cũng sẽ quan sát được hiện tượng này.

Xem thêm:

Người Việt Nam háo hức ngắm "trăng máu"

Cận cảnh hình ảnh "trăng máu" trên khắp thế giới

Hiện tượng 'Mặt Trăng Máu' sẽ xuất hiện hôm nay

Cực quang tuyệt đẹp diễn ra trên toàn thế giới

Người đàn ông mạo hiểm quay núi lửa phun trào

Chúng ta có thể dễ dàng chụp lại trực tiếp “trăng máu” bằng điện thoại smartphone, nhưng cần lưu ý: Để điện thoại ở vị trí cố định để tránh bị rung, lắc khi quay, và không nên zoom trong điện thoại vì nó chỉ làm nhòe thêm hình ảnh. Còn đối với máy ảnh cao cấp hoặc những dụng cụ thiên văn chuyên dụng thì có lợi thế hơn.

cach chup “trang mau” bang dien thoai vao toi mai 4/4 - 2

Bức ảnh chụp hiện tượng "trăng máu" của nhiếp ảnh gia Du Chí Hùng từng gây xôn xao cộng đồng vào năm ngoái. Nguồn: theo Báo Đời sống Pháp luật.

Lần nguyệt thực tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 28/9 năm nay.

Video mô tả quá trình diễn ra của “trăng máu”:

Theo Bảo Yến (tổng hợp từ Discovery/ Youtube) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Clip hot
Tin hay đừng bỏ lỡ