Chiêm ngưỡng những chiếc đèn lồng "siêu to khổng lồ" lung linh sắc màu ở Trung Quốc

Ngày 13/02/2021 15:30 PM (GMT+7)

Mỗi dịp Tết đến xuân về, làng nghề truyền thống chuyên sản xuất đèn lồng ở tỉnh Hà Bắc của Trung Quốc lại bước vào những ngày bận rộn nhất trong năm.

Chiêm ngưỡng những chiếc đèn lồng amp;#34;siêu to khổng lồamp;#34; lung linh sắc màu ở Trung Quốc - 1Gần Tết Âm lịch, làng đèn lồng Tuntou ở Hà Bắc, Trung Quốc tràn ngập trong sắc đỏ và vàng lấp lánh. Khoảng 80% đèn lồng được treo ở quốc gia tỷ dân có xuất xứ từ ngôi làng này.Chiêm ngưỡng những chiếc đèn lồng amp;#34;siêu to khổng lồamp;#34; lung linh sắc màu ở Trung Quốc - 2Ngôi làng không có nhiều nhà máy lớn, thay vào đó là cơ sở sản xuất tư nhân, nơi các thành viên trong gia đình cùng tập trung sản xuất. Sản phẩm của họ là những chiếc đèn lồng được làm từ khung kim loại, bên ngoài bọc lụa đỏ và trang trí chữ vàng.Chiêm ngưỡng những chiếc đèn lồng amp;#34;siêu to khổng lồamp;#34; lung linh sắc màu ở Trung Quốc - 3Màu đỏ là màu tượng trưng cho sự may mắn và hạnh phúc ở Trung Quốc. Trong các dịp lễ tết quan trọng, đèn lồng đỏ là thứ không thể thiếu.Chiêm ngưỡng những chiếc đèn lồng amp;#34;siêu to khổng lồamp;#34; lung linh sắc màu ở Trung Quốc - 4Vài tháng trước Tết, cả làng Tuntou bận rộn và đẩy mạnh mọi hoạt động sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu đèn lồng của người Trung Quốc trong dịp lễ hội lớn nhất trong năm.Chiêm ngưỡng những chiếc đèn lồng amp;#34;siêu to khổng lồamp;#34; lung linh sắc màu ở Trung Quốc - 5Những chiếc đèn lồng này còn được xuất khẩu sang Đông Nam Á, Mỹ và các quốc gia châu Âu khác để phục vụ cộng đồng người Hoa trên toàn thế giới.Chiêm ngưỡng những chiếc đèn lồng amp;#34;siêu to khổng lồamp;#34; lung linh sắc màu ở Trung Quốc - 6Làng Tuntou làm đèn lồng từ thế kỷ XVIII. Từ những năm 80 của thế kỷ trước, nghề thủ công được mở rộng một cách nhanh chóng và thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.Chiêm ngưỡng những chiếc đèn lồng amp;#34;siêu to khổng lồamp;#34; lung linh sắc màu ở Trung Quốc - 7"Hạnh phúc", "bình an", "tài lộc", "thọ"... là những chữ phổ biến thường được sơn bên ngoài đèn lồng. Theo thống kê, người dân trong làng có thể kiếm 160 triệu USD nhờ việc sản xuất đèn lồng.

Nguồn: https://tv.danviet.vn/chiem-nguong-nhung-chiec-den-long-sieu-to-khong-lo-lung-linh-sac-...

Màn biểu diễn võ thuật đón Xuân mãn nhãn của Chân Tử Đan và Ngô Kinh
Trong showbiz Hoa ngữ, mối quan hệ giữa hai ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan và Ngô Kinh được cho là rất căng thẳng và thường xuyên xảy ra những màn công...
Lê Phương (Great Big Story) (Dân Việt)
Video cùng chủ đề Clip hot