Chim mẹ liều chết đứng bảo vệ trứng trước bánh máy cày

Ngày 16/05/2021 19:30 PM (GMT+7)

Dù thấy chiếc máy cày đang lao về phía mình nhưng con chim te te mẹ vẫn nhất quyết không chịu rời bỏ quả trứng mà liên tục kêu lớn để cảnh cáo.

Cảnh tượng cảm động này được một người dân ghi lại vào ngày 11/5, tại tỉnh Kamphaeng Phet, Thái Lan.

Cụ thể, khi đang cày ruộng để chuẩn bị cho mùa mùa gieo trồng, Boonloei Sangkhong (46 tuổi) bất ngờ nghe thấy tiếng động lạ ngay gần đó. Lúc này, người đàn ông đã lái chiếc máy cày lần theo tiếng động và phát hiện ra một con te te yếm đỏ đang cúi thấp đầu, xù lông và dang rộng hai cánh ra như để tự vệ.

Sangkhong điều khiển máy cày tới gần hơn để xua đuổi con vật nhưng nó nhất quyết không chịu rời đi. Khi quan sát kỹ hơn, ông nhận ra con chim hung dữ chỉ đang cố gắng bảo vệ quả trứng của mình.

"Bản năng làm mẹ của con chim thật tuyệt vời. Tôi đã quay bánh xe và chuyển hướng máy cày để không làm hại quả trứng của nó. Tuy nhiên, tôi vẫn lo lắng vì tổ chim có thể bị ngập nước nếu trời mưa. Tôi sẽ quay lại sau một vài ngày nữ để kiểm tra", Sangkhong chia sẻ.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-chim-me-lieu-chet-dung-bao-ve-trung-truoc-banh-may-cay-...

Đội vệ sĩ ngỗng bảo vệ lợn con khỏi bị đồng loại bắt nạt siêu đáng yêu
Thấy chú lợn con bị đồng loại đuổi đánh, những "vệ sĩ" ngỗng đã dàn hàng, che chắn cho con vật bé nhỏ, bảo vệ lợn khỏi sự bắt nạt của những con lợn...
Hải Vân (T/H) (Người đưa tin)
Video cùng chủ đề Clip hot