Chùa Tam Chúc 'thất thủ', hàng nghìn người chen nhau đặc kín tham quan, du lịch

Ngày 15/03/2021 19:30 PM (GMT+7)

Ngày hôm nay, 14/3, hàng chục nghìn du khách từ khắp nơi đã đổ về tham quan, du lịch khiến chùa Tam Chúc (tỉnh Hà Nam) đông kín, các điểm bán vé và giao thông quanh khu vực bị quá tải khiến đường vào khu ùn tắc dài hàng cây số.

Chùa Tam Chúc 'thất thủ', gần trăm nghìn người đổ về tham quan, du lịch

 Sáng 14/3, tại chùa Tam Chúc (xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) đã có tới hàng nghìn người dân, du khách thập phương khắp nơi đổ về đây để tham quan, du lịch khiến các cửa bán vé ở chùa quá tải. Từng dòng người đổ về, chen lấn mua vé để lên thuyền hay đi xe điện.

Chùa Tam Chúc amp;#39;thất thủamp;#39;, hàng nghìn người chen nhau đặc kín tham quan, du lịch - 1Từng đoàn người chen chân, nhích từng chút một để chờ được mua vé thuyền, vé xe điện để tham quan khu du lịch tâm linh Tam Chúc.Chùa Tam Chúc amp;#39;thất thủamp;#39;, hàng nghìn người chen nhau đặc kín tham quan, du lịch - 2Mặc trời mưa, nhưng hàng nghìn người đành phải chôn chân chịu trận giữa dòng người chen lấn.Chùa Tam Chúc amp;#39;thất thủamp;#39;, hàng nghìn người chen nhau đặc kín tham quan, du lịch - 3"Biển người" đặc kín không còn một chỗ trống.Chùa Tam Chúc amp;#39;thất thủamp;#39;, hàng nghìn người chen nhau đặc kín tham quan, du lịch - 4Người dân, du khách chờ được mua vé thuyền, vé xe điện để được tham quan.Chùa Tam Chúc amp;#39;thất thủamp;#39;, hàng nghìn người chen nhau đặc kín tham quan, du lịch - 5Nhiều người tỏ ra mệt mỏi vì phải chờ đợi mua vé hàng tiếng đồng hồ.

Theo đó, đến khoảng 14h cùng ngày, Ban Quản lý cho biết đã có khoảng 70.000 du khách đến chùa. Đường vào khu ùn tắc dài hàng cây số. Ban Quản lý đã linh động chỉ những du khách muốn đi xe điện phải mua vé, còn lại khu mở cửa cho khách đi bộ vào miễn phí. Ban Quản lý nhận định hết ngày có lẽ phải có gần 100.000 lượt người đến thăm Tam Chúc. Số du khách đến trong ngày hôm qua là khoảng gần 40.000 người.

Chùa Tam Chúc amp;#39;thất thủamp;#39;, hàng nghìn người chen nhau đặc kín tham quan, du lịch - 6Chùa Tam Chúc là một khu du lịch quốc gia ở Việt Nam được xây dựng trên diện tích 5.100 ha nằm trên địa bàn huyện Kim Bảng, Hà Nam. Chùa Tam Chúc, ngôi chùa lớn nhất thế giới hiện được xây dựng trên nền ngôi chùa Tam Chúc cổ tự với niên đại hơn 1000 năm. Đây là ngôi chùa vô cùng đặc biệt, với cảnh quan mặt hướng hồ lưng tựa núi (Tiền Lục Nhạc - Hậu Thất Tinh ). Chùa Tam Chúc hợp với chùa Bái Đính - Ninh Bình và chùa Hương tạo nên tam giác “trục du lịch tâm linh” lớn nhất nước.

Nguồn: https://danviet.vn/chua-tam-chuc-that-thu-hang-nghin-nguoi-chen-nhau-dac-kin-tham-quan-...

Kinh ngạc với nghĩa địa tượng gà lớn nhất thế giới trong ngôi chùa bí ẩn
Số lượng tượng gà trong chùa Wat Chedi ở Nakhon Si Thammarat (miền Nam Thái Lan) khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc.
PV (Dân Việt)
Video cùng chủ đề Clip HOT nhất tuần