Clip: Hàng nghìn tấn cá trôi vào bãi biển, dân mang xô đi nhặt

Ngày 11/12/2023 17:30 PM (GMT+7)

Cảng cá tại thành phố Hakodate, đảo Hokkaido ở Nhật đã ghi nhận hiện tượng hàng nghìn tấn cá trôi dạt vào bờ chưa rõ nguyên nhân.

Hàng nghìn tấn cá chết, trong đó có cá mòi và cá thu, trôi dạt vào một bãi biển phía bắc Nhật Bản, khiến các quan chức bối rối.

Theo Metro, cá dạt vào bờ biển Hakodate trên đảo chính Hokkaido của Nhật Bản vào sáng 7/12, bao phủ một bãi biển dài khoảng 1km. Sau khi người dân địa phương bắt đầu thu thập và bán cá, các quan chức đã đưa ra cảnh báo kêu gọi người dân không tiêu thụ cá.

Theo Japan Today , Takashi Fujioka, nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu thủy sản Hakodate, cho biết ông từng nghe nói đến hiện tượng tương tự trước đây nhưng đây là lần đầu tiên ông nhìn thấy.

''Một nguyên nhân có thể là do đàn cá bị cá lớn hơn truy đuổi, kiệt sức và bị sóng cuốn trôi. Một nguyên nhân khác có thể là đàn cá đã đi vào vùng nước lạnh trong quá trình di cư và sau đó bị dạt vào bờ. Nhưng chi tiết thì không chắc chắn", ông Fujioka gợi ý.

Ông nói thêm: "Chúng tôi không biết chắc chắn những con cá này bị trôi dạt vào trong hoàn cảnh nào, vì vậy tôi khuyên bạn không nên ăn chúng".

Nguyên nhân chính xác đằng sau vụ việc bí ẩn vẫn chưa được xác định.

Dò kim loại, người đàn ông tìm thấy nhẫn kim cương trên bãi biển
Một chuyên gia dò kim loại đã tìm thấy chiếc nhẫn kim cương của một người đàn ông bị chôn vùi trên bãi biển.

Clip hot

Hải Vân (T/h)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Video cùng chủ đề Clip HOT nhất tuần