Cứ mỗi ngày, "Mỹ Nhân Ngư" lại thu về 6 tỷ tại Việt Nam

Ngày 25/02/2016 15:15 PM (GMT+7)

Phim hài "Mỹ Nhân Ngư" của Châu Tinh Trì đã thu về 80 tỷ đồng sau gần nửa tháng công chiếu tại Việt Nam.

Sau thành công của Tây du ký - Mối tình ngoại truyện, Châu Tinh Trì tái ngộ khán giả trong mùa Tết Bính Thân với Mỹ Nhân Ngư. Xoay quanh chuyện tình kỳ lạ giữa chàng đại gia Lưu Hiên (Đặng Siêu) và nàng người cá (Lâm Doãn), tác phẩm ngay lập tức tạo nên cơn sốt ở Việt Nam.

Cứ mỗi ngày, quot;Mỹ Nhân Ngưquot; lại thu về 6 tỷ tại Việt Nam - 1

Khởi chiếu từ ngày 10/2 (mùng 3 Tết), Mỹ Nhân Ngư nhanh chóng càn quét các phòng vé. Chỉ sau 13 ngày ra rạp Việt, phim đã thu về hơn 80 tỷ, trung bình thu về hơn 6 tỷ đồng/ngày. Với con số này, Mỹ Nhân Ngư cũng đã lập kỷ lục là bộ phim đầu tiên vượt con số 80 tỷ với thời gian nhanh nhất trong những phim phát hành ở Việt Nam.

Dù đã trụ rạp được hơn 2 tuần nhưng Mỹ Nhân Ngư vẫn cho thấy không có dấu hiệu hạ nhiệt và không có đối thủ phòng vé tại rạp. Hiện phim đang dẫn đầu về doanh thu bất chấp các đối thủ phim ngoại và phim Việt mới tại rạp.  Những con số ấn tượng đó là minh chứng cho tình cảm của khán giả dành cho Mỹ Nhân Ngư, cũng như sức hút từ cái tên Châu Tinh Trì.

Cứ mỗi ngày, quot;Mỹ Nhân Ngưquot; lại thu về 6 tỷ tại Việt Nam - 2

Có thể nói, Mỹ Nhân Ngư là một trong những phim của Châu Tinh Trì có quá trình quay gian khổ nhất. Động người cá được kỳ công dựng trên một công trường cũ, bao gồm cả một thác nước giả. Những vũ khí của các người cá được thực hiện một cách sáng tạo, theo mô hình ốc biển, răng cá mập, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Trước khi vùng nước được làm nóng, từ La Chí Tường, Lâm Doãn đến các diễn viên quần chúng, ai cũng phải phải dầm mình trong nước lạnh suốt nhiều ngày, nhưng tất cả đều vui vẻ và nỗ lực hết mình vì vai diễn.

Đối với Lâm Doãn, Mỹ Nhân Ngư là một thử thách thật sự. Người đẹp sinh năm 1996 tham gia phim với tâm thế của một diễn viên chưa hề có chút kinh nghiệm, nhưng ngay lập tức đã phải nhận một vai diễn khó, đòi hỏi cả diễn xuất lẫn sức chịu đựng.

Cứ mỗi ngày, quot;Mỹ Nhân Ngưquot; lại thu về 6 tỷ tại Việt Nam - 3

Trong quá trình quay phim, hai chân cô luôn phải buộc lại, gây nên vô vàn khó khăn trong việc di chuyển. Với những cảnh dưới nước, Lâm Doãn phải học cách đập chân như bơi bướm, tạo nên độ lướt khi nhân vật bơi đi. Đó là chưa kể đến chấn thương cổ trong trường đoạn giao chiến với các tên lính, khiến Lâm Doãn phải đau đớn rơi nước mắt. 

Mỹ Nhân Ngư còn là tác phẩm đánh dấu sự tiến bộ trong diễn xuất của La Chí Tường. Trong đoàn phim, anh là “cây hài” chuyên trêu đùa, pha trò để mọi người thoải mái. Khi chứng kiến biểu cảm hài hước của La Chí Tường trong đoạn làm thịt bạch tuộc, Đặng Siêu và Lâm Doãn đã không khỏi bật cười.

Cứ mỗi ngày, quot;Mỹ Nhân Ngưquot; lại thu về 6 tỷ tại Việt Nam - 4

Mặc dù vậy, anh cũng trải qua không ít gian khổ. Cảnh treo người trên quạt khi ra rạp có thể khiến khán giả cười nghiêng ngả, nhưng đối với La Chí Tường thì đó là trải nghiệm khó quên, bởi anh vừa phải lộn người vừa xoay vòng đến mức hoa cả mắt. Sau này khi nhắc lại, nam diễn viên vẫn rùng mình và thừa nhận sẽ rất sợ hãi nếu Châu Tinh Trì yêu cầu thực hiện lại cảnh đó.

Clip hậu trường hài hước của Châu Tinh Trì

Dù khó khăn như vậy nhưng không có diễn viên nào phàn nàn. Như chính Đặng Siêu chia sẻ, Tinh Gia là thần tượng của họ, và tất cả đều lớn lên trong tiếng cười mà ông đem lại. Sự đoàn kết và nỗ lực của đoàn làm phim cuối cùng đã sinh trái ngọt, tạo ra một tác phẩm khiến người hâm mộ nức lòng.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Video cùng chủ đề Phim Trung Quốc