Đả Thiết Hoa - loại hình biểu diễn bắn pháo hoa cực độc đáo của Trung Quốc

Ngày 11/02/2021 18:36 PM (GMT+7)

Mỗi dịp năm mới, người dân tỉnh Hà Bắc, phía đông bắc Trung Quốc lại được thưởng thức Đả Thiết Hoa - màn pháo hoa độc đáo và nguy hiểm nhất thế giới.

Đả Thiết Hoa - loại hình biểu diễn bắn pháo hoa cực độc đáo của Trung Quốc - 1"Đả Thiết Hoa" là kinh nghiệm truyền thống của các thợ rèn có kinh nghiệm đánh sắt nóng chảy để tạo hiệu ứng trông y hệt pháo hoa.Đả Thiết Hoa - loại hình biểu diễn bắn pháo hoa cực độc đáo của Trung Quốc - 2Những người thợ rèn tay nghề cao đã nung chảy sắt nóng ở 1.500 độ C rồi ném thật mạnh vào bức tường đá thật rộng, tạo ra cảnh tượng vô cùng ngoạn mục.Đả Thiết Hoa - loại hình biểu diễn bắn pháo hoa cực độc đáo của Trung Quốc - 3Những cơn mưa hoa sắt bùng lên với hàng triệu tia lửa mang màu sắc khác nhau khi những quả sắt nóng được ném vào tường.Đả Thiết Hoa - loại hình biểu diễn bắn pháo hoa cực độc đáo của Trung Quốc - 4Lễ hội độc đáo ném sắt nóng vào tường đá có nguồn gốc từ hàng trăm năm trước ở Hà Bắc. Qua nhiều năm, người ta đã biết cách pha trộn các kim loại với nhau như đồng, nhôm, sắt để tạo các màu sắc khác nhau cho màn “pháo hoa” địa phương độc đáo.Đả Thiết Hoa - loại hình biểu diễn bắn pháo hoa cực độc đáo của Trung Quốc - 5Thưởng thức màn trình diễn pháo hoa bằng sắt nóng chảy ở Hà Bắc, không chỉ người dân địa phương mà du khách tới đây cũng trầm trồ khen ngợi tài năng của những người thợ rèn kinh nghiệm đã tạo ra màn bắn pháo hoa độc đáo và lạ kỳ này.

Nguồn: https://tv.danviet.vn/da-thiet-hoa-loai-hinh-bieu-dien-ban-phao-hoa-cuc-doc-dao-cua-tru...

Trình diễn khả năng lắc cổ kỳ lạ, gia đình người không xương nổi rần rần trên mạng
Bằng những động tác xoay cổ khó tin, gia đình 3 người ở Trung Quốc đã thu hút hơn 7 triệu lượt theo dõi từ cộng đồng mạng. Thậm chí, nhiều người còn...
Lê Phương (Great Big Story) (Dân Việt)
Video cùng chủ đề Clip hot