Giáng My: Con gái không bao giờ làm những gì mẹ đã làm

Ngày 12/10/2015 15:39 PM (GMT+7)

MC: Chị thấy con gái chị có thần tượng chị không và có muốn trở thành một người giống như chị không? - Giáng My: Cháu cũng rất thần tượng mẹ nhưng không bao giờ làm những gì mẹ đã làm...

Bản quyền video thuộc VTV

Hiện tại chị có phải là người phụ nữ mà khi còn trẻ chị muốn trở thành không và hình ảnh mẹ chị có phải là một hình mẫu mà khi trẻ chị nhìn vào không?

Khi còn trẻ thì mình thần tượng mẹ mình vô cùng bởi bà rất đẹp và có một tình yêu cháy bỏng với bố đến mức không thể tin nổi. Người phụ nữ thời đó dựa vào người đàn ông kinh khủng và lúc còn nhỏ mình thần tượng tình yêu chung thủy đó.

Nhưng càng lớn lên thì mình lại càng thương mẹ hơn, lúc nào cũng đau đáu làm thế nào cho mẹ vui, bù đắp được cho mẹ những tháng năm hy sinh cho gia đình. Nhưng đức hy sinh thì vẫn luôn ngấm vào máu của mẹ rồi và nó không thể thay đổi được. Đến bây giờ nếu hỏi mình có ước được như mẹ mình không thì chắc chắn là không. Bởi cuộc sống bây giờ đã tốt hơn rất nhiều so với thế hệ trước, chỉ có điều khi nhìn lại thì mình vẫn luôn trân trọng những giá trị truyền thống và biết rằng cha ông ngày xưa đã hy sinh quá nhiều cho mình ngày hôm nay có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Giáng My: Con gái không bao giờ làm những gì mẹ đã làm - 1

Chị thấy rằng con gái chị có thần tượng chị không và có muốn trở thành một người giống như chị không?

Thật ra thì con gái luôn nói con làm điều này, điều kia không bằng mẹ… Cháu cũng rất thần tượng mẹ nhưng không bao giờ làm những gì mẹ đã làm. Các bạn trẻ bây giờ đều có cá tính và có con đường riêng của mình. Những gì mẹ đã làm được cháu đều rất trân trọng nhưng không bị ảnh hưởng bởi mẹ nhiều.

Theo chị thì bao nhiêu phần trăm thế hệ trẻ ngày nay thần tượng một ai đó và sau đó họ thực sự trở thành hình ảnh đó hay nó chỉ là sự trân quý còn muốn trở thành thì chưa chắc?

Thật ra hình ảnh thần tượng đó rất cần nhưng không bao giờ là vĩnh cửu. Khi bạn còn ngây thơ sẽ là một hình ảnh thần tượng khác và khi bạn lớn lên, có sự trải nghiệm, làm vợ làm mẹ thì lại tìm đến một hình ảnh khác. Đó là điều tốt thôi bởi khi mình hiểu biết hơn thì tư duy, suy nghĩ của mình cũng thay đổi.

Khi nói đến sự khác biệt thì người ta hay nói đến sự va chạm, có điều gì mẹ chị không ưng ở chị không dù chị như là một người phụ nữ hoàn hảo?

Mẹ mình có rất nhiều thứ dạy mình hàng ngày, trong mắt mẹ, mình chưa bao giờ là một đứa con hoàn hảo cả. Sáng nào mình cũng được mẹ giáo dục 5 – 10 phút, khi ra đường mẹ vẫn góp ý mặc bộ này được, bộ kia không được… Mình vẫn như một đứa con lên 3, lên 5 được dạy dỗ hàng ngày. Trong con mắt của người mẹ nào cũng vậy.

Bảo Bình (Theo VTV)
Video cùng chủ đề Clip hot