Hán Văn Tình vui vẻ tái xuất sau thời gian trị bạo bệnh

Ngày 26/02/2016 14:49 PM (GMT+7)

NSƯT Hán Văn Tình trò chuyện, bàn luận rôm rả cùng Tự Long và "Táo Giáo dục 2014" Hồ Liên trong chương trình truyền hình mới đây.

Sau một thời gian chiến đấu với bệnh ung thư, sức khỏe của nghệ sĩ Hán Văn Tình đã ổn định hơn trước. Nghỉ đi diễn đã lâu, trong dịp Tết vừa qua, anh tái xuất màn ảnh với phim hài “Thông gia đón Tết”. Tuần này, khán giả xem truyền hình lại có dịp gặp lại "Chu Văn Quềnh" khi anh xuất hiện tại buổi talk của chương trình Bốn mùa yêu thương phát sóng hôm 24/2.

Trao đổi với phóng viên trước giờ ghi hình, nghệ sĩ Hán Văn Tình cho biết: "Bệnh ung thư phổi di căn của mình hiện đã ổn định hơn, nhưng cũng ở mức tương đối". Anh tâm sự: "Ai bị bệnh mà không buồn chứ? Nhưng phải lạc quan đối diện thôi!"

Hán Văn Tình vui vẻ tái xuất sau thời gian trị bạo bệnh - 1

"Chu Văn Quềnh" vui vẻ chào khán giả sau một thời gian "ở ẩn" chữa bệnh.

Ở chương trình lần này, Hán Văn Tình không diễn mà có cuộc trò chuyện rất đời thường với MC - NSND Tự Long và nữ nghệ sĩ Hồ Liên. Cả ba cùng bàn luận, thể hiện quan điểm của mình về một chủ đề vô cùng hữu ích với thực tế nhiều gia đình - "Khi bố mẹ nuông chiều con".

Với cùng một câu hỏi của Tự Long, hai nghệ sĩ Hồ Liên và Hán Văn Tình lại bày tỏ những cách dạy con khác nhau. "Cô Cam" Hồ Liên là một bà mẹ khá "rắn", trong khi Hán Văn Tình muốn dùng những phương pháp nhẹ nhàng hơn. Hồ Liên thổ lộ, nếu con không nghe lời, đôi khi chị cũng "có tí roi vọt", còn Hán Văn Tình thì không.

Hán Văn Tình vui vẻ tái xuất sau thời gian trị bạo bệnh - 2

Nghệ sĩ Hán Văn Tình xuất hiện bên cạnh Tự Long và Hồ Liên.

"Chu Văn Quềnh" cho biết, con anh đã lớn nhưng từ bé đã không hay ăn vạ, ỷ lại vào sự chiều chuộng của bố mẹ. Trong khi con của Hồ Liên đôi khi cũng biết đòi hỏi và nhờ đến sự cứu cánh của bố hoặc mẹ. Chị cười và cho biết: "Nó biết lúc nào bố chiều, lúc nào mẹ chiều và kết hợp rất nhuần nhuyễn. Những lúc đó hai vợ chồng phải nháy mắt nhau".

Hán Văn Tình luôn nhắc nhở các con, phải tự làm lấy mọi việc, không ỷ lại vào người khác. Hồ Liên cũng đồng quan điểm với đàn anh. Cô nghĩ: "Rút kinh nghiệm từ thế hệ của mình, khi bố mẹ rèn cho mình cái nếp thì mình bước chân ra đời sẽ rất tự tin, tự lập với mọi thứ xung quanh. Cho nên tôi lấy đó làm một tấm gương để rèn con mình". Hồ Liên cho biết, con trai của chị năm nay học lớp 4 và đã dần tự lập được.

Hán Văn Tình vui vẻ tái xuất sau thời gian trị bạo bệnh - 3

"Táo giáo dục 2014" Hồ Liên đang là bà mẹ một con. Con trai cô năm nay học lớp 4.

Nghệ sĩ Hồ Liên cũng bày tỏ, cô thấy có nhiều bố mẹ nuông chiều con rất quá đà. Cô không đồng tình với những trường hợp mà con học lớp 3 - lớp 4 vẫn ngồi chơi Ipad trong khi bố mẹ xúc cơm cho ăn hay để bố mẹ phải mặc quần áo, đánh răng cho mình...

Nam diễn viên Hán Văn Tình nói: "Chẳng ai là không chiều con cả. Ai cũng muốn chiều nhưng phải có mức độ nhất định. Cái gì cũng chiều là không được".

Buổi trò chuyện vừa sôi nổi vừa gần gũi của Tự Long và hai nghệ sĩ khách mời mang đến cho khán giả những giây phút thú vị.

Hán Văn Tình vui vẻ tái xuất sau thời gian trị bạo bệnh - 4

Ba nghệ sĩ bàn luận về chủ đề thường ngày của nhiều gia đình có con nhỏ.

Chương trình Bốn mùa yêu thương được phát sóng vào lúc 20h30 Thứ Tư, 7h00 Thứ Năm hàng tuần trên VTV2.

Clip Hán Văn Tình, Hồ Liên trò chuyện về chủ đề "Khi bố mẹ nuông chiều con":

Theo Lan Chi - Ảnh: Trà My (Khám phá)
Video cùng chủ đề Hán Văn Tình