Nghệ sĩ Hương "Tươi": Không phục nếu chồng chỉ biết ném tiền về

Hai nghệ sĩ Thu Hương và Võ Hoài Nam đã có những quan điểm thẳng thắn khi bàn về vấn đề trụ cột trong gia đình.

Cái biệt danh nghe đã thấy vui - Hương "Tươi" từ lâu đã được nhiều khán giả nhớ đến khi nhắc về NSƯT Trần Thu Hương. Nổi danh với các vai đỏng đảnh, tưng tửng, chanh chua trong những tiểu phẩm hài kịch nhưng Thu Hương lại chưa bao giờ nghĩ mình là một danh hài. Chị đang công tác tại Nhà hát Tuổi trẻ và là một diễn viên chính kịch.

Trong đời sống riêng, Hương "Tươi" luôn coi gia đình là số 1. Chị lấy chồng kém mình 9 tuổi - nam diễn viên Hoàng Trung và có hai con (1 gái, 1 trai). Gần đây, nữ diễn viên xuất hiện ít hơn trên sóng truyền hình mà chủ yếu dành thời gian cho chồng con và công việc tại nhà hát.

Trong chương trình Bốn mùa yêu thương mới được phát sóng, nữ diễn viên đã có dịp tái ngộ khán giả và thể hiện con người đời thường cũng như quan điểm thẳng thắn của chị về một vấn đề rất gần gũi với cuộc sống hiện đại.

nghe si huong "tuoi": khong phuc neu chong chi biet nem tien ve - 1

Nghệ sĩ Hương "Tươi" luôn xuất hiện với nụ cười thân thiện, tươi tắn.

Chương trình lần này còn có sự góp mặt của NSƯT Võ Hoài Nam. Hai diễn viên cùng với MC - NDND Tự Long đã có buổi trò chuyện đầy thú vị về chủ đề "Khi vợ là trụ cột". Hoài Nam và Hương "Tươi" cũng tỏ ra rất hợp cạ trong quan điểm, luôn tán đồng ý kiến của nhau.

Xưa nay, nhiều người quan niệm, ai kiếm được tiền nhiều hơn thì đó là trụ cột trong gia đình. Và trách nhiệm này thường được đặt lên vai đàn ông. Khi chồng không kiếm ra tiền sẽ mất tiếng nói trong nhà. Họ có tâm lý rất tự ti khi phải ở nhà lo việc gia đình và vợ kiếm kinh tế nhiều hơn. Bản thân nhiều người đàn ông lại có sĩ diễn và sợ người ngoài đánh giá. Nghệ sĩ Hương "Tươi" lại cho rằng, nếu vợ lo kinh tế, chồng ở nhà lo hậu cần được thì là một điều quá tuyệt vời, không có gì phải xấu hổ.

nghe si huong "tuoi": khong phuc neu chong chi biet nem tien ve - 2

Hương "Tươi" vui vẻ hội ngộ nam diễn viên Võ Hoài Nam.

Đặt mình vào hoàn cảnh là người phụ nữ bươn trải ngoài xã hội, kiếm tiền nhiều hơn chồng, nghệ sĩ Thu Hương chia sẻ: "Tôi cũng tự hào mình là một người bươn trải. Thế nhưng tôi nghĩ bây giờ nhiều gia đình cũng không đặt nặng vấn đề ai kiếm được hơn ai đâu. Bởi bất cứ mọi thứ trong gia đình, từ những việc nhỏ nhất, thậm chí chồng mình có thể rửa bát cho vợ là chuyện bình thường. Không có nghĩa anh rửa bát là anh bị lép vế, cũng không phải người vợ kiếm được nhiều tiền mà tự dưng lấn át chồng".

Nếu mọi người hỏi, có thấy vất vả và chán không khi phải lo cho cả gia đình, bà mẹ hai con nói: "Tôi chả thấy có gì là xấu hổ cả, vì đó là điều tự hào. Bởi mình mang đồng tiền về chăm chồng con mình thì đó là điều hạnh phúc. Có phải bất cứ người phụ nữ nào mong muốn là làm được đâu?"

Tài tử Võ Hoài Nam cũng có ý kiến tương đồng. Anh cho rằng: "Kinh tế do ai kiếm cũng là nặng và vất vả cả hãy nhưng mang đồng tiền đó để bù đắp cho gia đình thì tổ ấm mới hạnh phúc, hòa hợp... Việc người nào kiếm nhiều hơn không quan trọng. Quan trọng là đưa về một mối, lo cho các con".

Hai diễn viên trò chuyện sôi nổi với MC Tự Long.

"Vua bãi rác" còn có một cách nhìn đầy triết lý mà gần gũi về vấn đề này: "Một tổ chim mà hạnh phúc thì không thể so sánh con nào tha rác về làm tổ và con nào kiếm mồi về cho con. Hay mỗi người làm một nửa việc hoặc phân công nhau thì sẽ tốt đẹp hơn cho một gia đình". Đối với nam diễn viên Cảnh sát hình sự, anh sẵn sàng "Ok luôn" nếu có phải ở nhà làm hậu phương cho vợ. Nếu hàng xóm to nhỏ về việc vợ là trụ cột, anh sẽ giả vờ... điếc.

Khi được Tự Long hỏi, Võ Hoài Nam thích một người vợ thuần túy với công việc gia đình, lo cho chồng cho con, nâng khăn sửa túi hay một người phụ nữ kiếm thật nhiều tiền cho mình hơn, nam diễn viên thổ lộ: "Nếu vợ có công việc, điều kiện tốt hơn thì tôi sẵn sàng phục vụ. Nếu chăm sóc gia đình thuần túy thì cũng tuyệt vời nhưng nếu hai con người này cùng hòa vào làm một thì sẽ tốt hơn".

Nói về từ "trụ cột trong gia đình", Võ Hoài Nam nghĩ: "Trụ cột giống như đầu tàu, kéo cả đoàn tàu đằng sau. Nếu anh trật bánh thì cả đoàn tàu đằng sau sẽ trật bánh".

Gần đây, Võ Hoài Nam liên tục "tái xuất" trên các chương trình truyền hình. Cách đây không lâu, anh và con gái Võ Hoài Anh góp mặt trong "Bữa trưa vui vẻ".

Hương "Tươi" cũng nhất trí ý kiến đó, song cô nói: "Đến giờ phút này, trong đầu tôi vẫn nghĩ người đàn ông sẽ là trụ cột gia đình. Nhưng không có nghĩa, khi người đàn ông không kiếm được tiền nhiều hơn vợ thì coi người đó không phải là trụ cột. Bởi trụ cột bao hàm rất nhiều ý, không phải là kiếm tiền".

Bổ sung ý kiến của đồng nghiệp, tài tử họ Võ cho rằng đó là trụ cột về tinh thần, thể xác, văn hóa và rất nhiều ý nghĩa ngoài chữ tiền. Anh có quan điểm rất sâu sắc về chuyện kinh tế - tình cảm giữa vợ chồng: "Khi người chồng để cho người vợ đặt được niềm tin, niềm tự hào hay đặt bản thân mình vào để dựa thì đã là trụ cột rồi. Chứ một người đàn ông có thể kiếm rất nhiều tiền, anh về quẳng cho vợ đống tiền đó rồi lại lên đường. Người vợ ở nhà cảm thấy đồng tiền anh kiếm đơn giản và cầm những đồng tiền đó đi tiêu vào những việc vô bổ, thậm chí còn cho anh 'cắm sừng'. Thế thì anh không phải là điểm tựa, niềm tin cho người ta hướng đến nữa. Bỗng dưng anh vừa kiếm tiền, vừa không phải là trụ cột".

nghe si huong "tuoi": khong phuc neu chong chi biet nem tien ve - 5

Danh hài Tự Long bận rộn với việc tập "Táo quân 2016" và nhiều kế hoạch cuối năm nhưng vẫn đảm nhiệm vai trò MC "Bốn mùa yêu thương".

Hương "Tươi" cũng thẳng thắn bày tỏ, nếu chồng cứ ném tiền về có khi chị sẽ không thích và không phục. Tự Long đùa rằng, chắc chị phải "truy tìm" số tiền đó ở đâu ra. Bà mẹ hai con cho biết, chị sẽ không truy tìm mà cứ tiêu bừa bãi.

Cuối buổi trò chuyện, cả MC Tự Long và nghệ sĩ Hương "Tươi" đều phải gật gù với ý kiến mà Võ Hoài Nam đưa ra. "Anh Chiến" của Cảnh sát hình sự nói, kể cả một người công nhân, lương tháng chỉ có 1,7 - triệu đồng thôi nhưng trên đường về gọi điện "Vợ ơi, hôm nay con hết sữa chưa? Uống sữa gì?", có khi câu nói đó lại làm cho vợ khóc, chứ không phải mang đồng tiền về mà vợ cảm động.

NSƯT Võ Hoài Nam cũng hàm ý, khi người đàn ông bước ra đời có thể bước đi khập khễnh nhưng khi về nhà và cân bằng được thì mới có thể là trụ cột.

Khoảnh khắc nhí nhảnh của 3 nghệ sĩ.

Phần talk trong chương trình Bốn mùa yêu thương luôn mang đến những cuộc tranh luận đầy sôi nổi của các nghệ sĩ qua sự dẫn dắt của MC Tự Long. Chương trình được phát sóng vào lúc 20h30 thứ 4 hàng tuần trên VTV2.

Nghệ sĩ Hương "Tươi" và Võ Hoài Nam tranh luận chuyện "Khi vợ làm trụ cột":

Theo Lan Chi - Ảnh: Trà My (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình truyền hình