Người đàn ông lao xuống dòng sông băng cứu cụ bà bị mắc kẹt giữa dòng nước lạnh

Ngày 29/12/2017 00:06 AM (GMT+7)

Người đàn ông Trung Quốc đã dùng tay không đập vỡ mặt băng và lao xuống nước cứu người phụ nữ đáng tuổi mẹ mình đang co quắp giữa dòng nước lạnh.

Sáng 27/12, anh Shi Lei trên đường đạp xe qua thị trấn Bảo Định, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) đã chứng kiến cảnh người phụ nữ lớn tuổi bị mắc kẹt giữa dòng nước đang dần dần đóng băng.

Dù những người xung quanh đã gọi báo công an và chờ lực lượng chức năng đến giải cứu cụ bà vì nhiệt độ ngoài trời đang dưới 0 độ C nhưng anh Shi Lei vẫn lao tới dòng nước và dùng tay không đập vỡ mặt băng đang đóng dần xung quanh bà cụ.

Một vài người khác cũng đã lao đến và tiếp sức anh Shi bằng cách lót tấm ván gỗ và kéo áo để anh không bị rơi xuống nước. Dù với hành động nghĩa hiệp không quản tính mạng, nhưng anh Shi vẫn rất khiêm tốn khi trả lời truyền thông: "Mặt nước đóng băng rất nhanh, nhưng lúc đó tôi không còn kịp nghĩ gì về điều đó nữa".

Hiện cơ quan chức năng chưa có kết luận cuối cùng về tình trạng sức khỏe của cụ bà cũng như nguyên nhân khiến bà rơi xuống nước.

Theo Thanh Tân - Xuân Di (Khám Phá)
Video cùng chủ đề Tin tức 24h