Mang chăn cũ của bà đi bán, người đàn ông nhận 37 tỷ đồng

Ngày 11/04/2024 09:30 AM (GMT+7)

Một người đàn ông khuyết tật đã đổi đời sau khi bán chiếc chăn cũ của bà để lại với giá 1,5 triệu USD (hơn 37 tỷ đồng).

Theo tờ New York Post, Loren Krytzer đã bị mất một chân trong vụ tai nạn ô tô và sống trong một căn lều ở Thung lũng Leona của California. Thậm chí, anh còn bị mất việc làm ngay sau đó.

Tuy nhiên, người đàn ông này vẫn tiếp tục chiến đấu với cuộc sống khó khăn. Cuối cùng, ánh sáng của sự hạnh phúc cũng chiếu rọi đến Krytzer.

Trong một lần xem chương trình “Antiques Roadshow” của PBS, Krytzer nhìn thấy một chiếc chăn giống hệt chiếc mà bà nội để lại. Krytzer lập tức tạm dừng tivi và đi lấy cái chăn, kiểm tra từng chi tiết của nó.

Trong khi Krytzer hồi hộp đến toát mồ hôi, gia đình ông lại không mấy quan tâm, vì đó là tấm chăn từng được dùng để lót ổ mèo đẻ. Krytzer biết được rằng nó có thể trị giá hàng trăm nghìn đô la. Vì thế sáu tháng sau, anh quyết định đem nó ra bán đấu giá.

img src/upload/2-2024/images/2024-04-10/1712718076-chiec-chan2-width650height433.jpg width660 /

Cuộc đấu giá ban đầu ở mức 150.000 USD nhưng cuối cùng đã mang lại cho anh số tiền gấp 10 lần - 1,5 triệu USD.

"Nó đã mang lại cho tôi một cuộc sống mới. Nó thực sự là món quà của Thượng đế, của Tổ tiên tôi để lại”, Krytzer nói với CNBC.

Với số tiền lớn có được, anh đã đưa vợ và ba cô con gái đi nghỉ ở Mexico, đầu tư một phần tiền lãi vào cổ phiếu và trái phiếu, mua cho mình một chiếc Dodge Challenger SRT8 2012 từ West Coast Customs, cửa hàng cơ khí nổi tiếng của MTV, hai ngôi nhà - trong đó có một ngôi nhà trị giá một phần tư của triệu đô la.

Mang chăn cũ của bà đi bán, người đàn ông nhận 37 tỷ đồng - 2

Cuộc đời của Krytzer đã thay đổi khi anh mang đấu giá chiếc chăn Navajo từ những năm 1800.

Tuy nhiên, dù có một khoản tiền lớn nhưng họ cũng gặp một số trở ngại mới: cụ thể là hóa đơn thuế quá lớn và một số người thân mới đến của Johnny. Chỉ riêng tiền bảo hiểm và thuế tài sản mỗi năm, Krytzer mất khoảng 10.000 USD để chi trả. Điều này đã khiến ông và vợ xem xét bán căn nhà hiện tại và chuyển về Idaho sống - nơi thuế không quá nặng nề và cuộc sống hợp lý hơn.

Krytzer nói: "Đã có người gọi cho tôi, làm phiền tôi và những thứ tương tự. Những người bạn đã không gặp trong nhiều năm những thành viên trong gia đình không nói chuyện với bạn. Bạn nhận được một số tiền, và họ hỏi 'Của tôi đâu?'".

Tuy nhiên, Krytzer nói rằng cuộc sống của anh chắc chắn đã có bước chuyển biến tốt đẹp hơn. 

Kryzter bán chiếc chăn cũ với giá 1,5 triệu USD.

Kryzter bán chiếc chăn cũ với giá 1,5 triệu USD.

Mặc dù, Kryzter đã sở hữu một số tiền triệu đô, khiến cuộc sống thay đổi hoàn toàn, nhưng ông vẫn nói: "Tiền không thể thay đổi được những bản chất vốn có của tôi. Tôi không vì số tiền này mà hưởng trọn vẹn nó cho riêng mình. Tôi vẫn chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ với vợ con, với những người thực sự thân thiết và giúp đỡ mình. Tuy có những giai đoạn tôi cảm thấy mệt mỏi, trầm cảm khi có nhiều người vì số tiền mà làm thân với tôi, nhưng nó cũng đã qua".

Nhờ có số tiền này, cuộc sống của ông đã trở nên dễ dàng hơn và ông luôn khắc ghi rằng nó đã cứu mạng ông, gia đình trong thời gian khốn khó nhất.

Mang chăn cũ của bà đi bán, người đàn ông nhận 37 tỷ đồng - 4

Cuối cùng, Kryzter khuyên mọi người rằng: "Cuộc đời sẽ cho chúng ta rất nhiều thử thách. Giống như tôi, tôi đã phải trải qua hàng trăm khó khăn nhưng tôi vẫn luôn giữ một niềm tin mạnh mẽ, vững vàng trước biến cố. Nếu không có những thứ này trong cuộc đời, bạn sẽ không thể tiến tới thành công".

Chiêu lừa bán điện thoại giá rẻ chiếm đoạt 90 tỷ đồng
Hà Tĩnh- Bùi Thị Hương và đồng phạm mua điện thoại giả về phù phép thành sản phẩm chính hãng, bán online giá rẻ cho khoảng 7.000 nạn nhân, chiếm đoạt...

Clip hot

Hải Vân (T/h)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Video cùng chủ đề Clip HOT nhất tuần