Một ngày “xoay như chong chóng” của bà mẹ 9x bên 5 con nhỏ

Ngày 25/05/2017 08:35 AM (GMT+7)

Ngày của Mẹ với chị Hằng cũng như bao ngày khác, luôn bắt đầu từ 6h sáng với lịch trình “xoay như chong chóng” trong guồng ăn – chơi – nghỉ - ngủ của các con.

Hy sinh sự nghiệp, hoài bão, những chuyến du lịch và cả sự tự do ở bầu trời rộng lớn kia, chị Phùng Thị Hằng (26 tuổi, Hà Nội) dành trọn độ tuổi thanh xuân đẹp nhất của mình cho gia đình và cho 5 thiên thần nhỏ.

Thời điểm 1 năm trước đây, làm mẹ 5 con khi chỉ mới 25 tuổi, đôi lúc chị thấy chạnh lòng, cảm thấy thiệt thòi nhưng vượt qua tất cả, với chị con cái là “lộc trời cho”, “nụ cười của con là hạnh phúc lớn nhất của mẹ”.

Ở tuổi 25 chị Hằng đã có tới 5 người con. Bé gái lớn nhà chị năm nay 7 tuổi, bé gái thứ 2 lên 4, còn 3 bé trai cùng trứng nay đã được 8 tháng tuổi.

mot ngay “xoay nhu chong chong” cua ba me 9x ben 5 con nho - 1

Kể từ khi sinh 3, chị trở thành một người mẹ đa-zi-năng hơn. Mỗi bên tay chị bồng bế một bé trai, bé còn lại được bà nội bế. Đâu đó dưới bếp là ông nội đang tất bật cơm nước chuẩn bị cho bữa trưa. Cuộc sống của các thành viên trong gia đình dường như bị đảo lộn hoàn toàn. Ai cũng “đầu tắt mặt tối” từ khi có thêm 3 thiên thần nhỏ này.

Chia sẻ về lần sinh 3 của mình, chị Hằng cho biết vợ chồng chị đã từng rất lo lắng khi bác sĩ siêu âm chuẩn đoán 1 bé có độ mờ da gáy cao, đồng thời, chị cũng có khả năng sinh non. Tuy nhiên, những lo lắng đó đã được gạt bỏ.

“Tôi sinh mổ, chỉ bị gây tê nên quá trình mổ đẻ tôi hoàn toàn tỉnh táo. Sau khi 3 bạn ra ngoài hết, tôi phải vội vàng hỏi ngay bác sĩ có bé nào bị mờ da gáy không. Nghe được câu “các bé hoàn toàn bình thường”, tôi sung sướng, hạnh phúc thật sự và được thở phào nhẹ nhõm.

Bé thứ nhất được 1,6kg, bé thứ 2 được 1,9kg còn bé thứ 3 được 1,5kg. Còn nhớ, lúc mới mổ đẻ xong đi xuống dưới vắt sữa cho con, chỉ từ tầng 5 xuống tầng 3 mà tôi phải 30 phút mới đến được”, chị Hằng vui vẻ kể lại.

Kể từ đó, chị bắt đầu những ngày tháng làm mẹ của 5 con. Có lẽ đến giờ chị vẫn không thể tin nổi điều này, trong khi đó các bạn đồng trang lứa có người còn đang phiêu lưu với những chuyến du lịch, tận hưởng cuộc sống độc thân.

Mọi thứ đến đến với chị thật nhanh và thật bất ngờ.

mot ngay “xoay nhu chong chong” cua ba me 9x ben 5 con nho - 2

mot ngay “xoay nhu chong chong” cua ba me 9x ben 5 con nho - 3

mot ngay “xoay nhu chong chong” cua ba me 9x ben 5 con nho - 4

mot ngay “xoay nhu chong chong” cua ba me 9x ben 5 con nho - 5

mot ngay “xoay nhu chong chong” cua ba me 9x ben 5 con nho - 6

mot ngay “xoay nhu chong chong” cua ba me 9x ben 5 con nho - 7

mot ngay “xoay nhu chong chong” cua ba me 9x ben 5 con nho - 8

mot ngay “xoay nhu chong chong” cua ba me 9x ben 5 con nho - 9

mot ngay “xoay nhu chong chong” cua ba me 9x ben 5 con nho - 10

mot ngay “xoay nhu chong chong” cua ba me 9x ben 5 con nho - 11

mot ngay “xoay nhu chong chong” cua ba me 9x ben 5 con nho - 12

Theo Như Hoàn (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Ảnh đẹp của Mẹ và bé