Người 70kg ngồi trên lá hoa súng không chìm

Ngày 20/07/2020 17:30 PM (GMT+7)

Tại vườn bách thảo Vân Nam có một loại súng trong hồ nước có lá rộng tới 3m, lá này có thể chịu được một người có trọng lượng khoảng 70kg đứng trên.

Tại vườn bách thảo Tây Song Bản Nạp ở Vân Nam, Trung Quốc có một loại hoa súng lớn nhất thế giới có tên Victoria amazonica. Kết cấu của lá loại súng này đủ vững chắc để một người lớn có thể ngồi trên tập yoga hoặc nhảy múa.

Những chiếc lá lớn nhất có đường kính lên đến 3m, cọng dài 7 đến 8m. Lá cây có thể chịu được sức nặng từ 50 đến 70kg. Loài hoa súng này có nguồn gốc từ Nam Mỹ, ở vùng nước nông thuộc lưu vực sông Amazon.

Sau khi nở, hoa của loại súng này có màu trắng trong đêm đầu tiên, rồi chuyển sang màu hồng ở đêm tiếp theo. Bông hoa thường có đường kính trung bình khoảng 40cm. Chúng  mất tới 48 giờ để nở rộ.

Ở Việt Nam, hoa súng Victoria amazonica còn được gọi với cái tên khác như cây nong tằm, súng nia, sen vua hoặc sen amazon.

Công Hiếu (t/h)

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/video-nguoi-70kg-ngoi-tren-la-hoa-sung-khong-chim-a482846.ht...

Cây cầu uốn cong kỳ lạ
Cầu Storseisundet (Na Uy) dài 260 m, có hình dạng uốn cong lạ mắt, thu hút du khách. Ở một số góc nhìn, người ta tưởng chừng như cây cầu bị cắt ngang...
(Người đưa tin)
Video cùng chủ đề Clip HOT nhất tuần