Người họa sĩ tự kỷ có khả năng vẽ nguyên một thành phố chỉ bằng... trí nhớ

Ngày 01/02/2021 09:25 AM (GMT+7)

Stephen Wiltshire là một thiên tài mắc chứng tự kỷ. Anh có thể vẽ lại toàn bộ quang cảnh thành phố từ trí nhớ sau khi chỉ nhìn thấy chúng qua một lần.

Stephen Wiltshire (sinh ngày 24.4.1974) là một nghệ sĩ kiến trúc người Anh và là nhà khoa học tự kỷ. Anh được biết đến với khả năng vẽ phong cảnh từ ký ức sau khi nhìn thấy nó chỉ một lần. Nghệ phẩm của anh trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Người họa sĩ tự kỷ có khả năng vẽ nguyên một thành phố chỉ bằng... trí nhớ - 1
Stephen Wiltshire có một trí nhớ siêu phàm.

Năm 2006, Wiltshire đã trở thành thành viên của Huân chương Đế quốc Anh (MBE: hệ thống phong tăng tước hiệu của Hoàng gia Anh cho những người đóng góp về nghệ thuật, khoa học, thiện nguyện và các dịch vụ công cộng ). Trong cùng năm, anh đã mở một phòng trưng bày cố định trên khu mua sắm Royal Opera Arcade ở London.

Người họa sĩ tự kỷ có khả năng vẽ nguyên một thành phố chỉ bằng... trí nhớ - 3Những bức vẽ của Stephen Wiltshire đều chính xác đến từng chi tiết.

Lê Phương (Great Big Story)

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nguoi-hoa-si-tu-ky-co-kha-nang-ve-nguyen-mot-thanh-ph...

Nữ họa sĩ gần nửa thế kỷ gắn bó với tranh cắt vải
Trong căn nhà nhỏ chỉ khoảng 40m2, ít ai biết rằng đây lại là nơi sáng tạo nên những tác phẩm tranh cắt vải nghệ thuật của nữ họa sĩ Trần Thanh Thục....
Lê Phương (Great Big Story) (Dân Việt)
Video cùng chủ đề Clip hot