Những lưu ý đặc biệt khi chăm sóc trẻ bị sốt

Ngày 22/12/2015 13:59 PM (GMT+7)

Khi chăm sóc trẻ bị sốt, mẹ có thể xử lý tình huống một cách dễ dàng nếu giữ được thái độ bình tĩnh và có hiểu biết đúng về các triệu chứng bệnh.

Với những gia đình có trẻ nhỏ, việc trẻ tăng thân nhiệt, lên cơn sốt là điều khó tránh khỏi. Cơ thể của trẻ nhỏ còn khá non nớt nên rất dễ bị lây nhiễm các mầm bệnh từ bên ngoài, từ đó dẫn đến triệu chứng thân nhiệt tăng.

Ảnh minh họa.

Bố mẹ trẻ lần đầu chăm sóc trẻ bị sốt chắc hẳn sẽ có nhiều lo lắng và không biết xử lý thế nào. Trên thực tế, hiện tượng trẻ sốt không quá đáng sợ như nhiều người nghĩ. Video sau đây sẽ giúp các ông bố bà mẹ có thêm những hiểu biết cơ bản nhất về việc chăm sóc trẻ bị sốt.

Như vậy, điều quan trọng nhất khi chăm trẻ sốt chính là thái độ bình tĩnh của bố mẹ để có được cách xử lý đúng đắn nhất. Bên cạnh đó, khi sắp sửa trở thành những bậc phụ huynh trong tương lai, bạn cũng nên trang bị dần một số kiến thức cần thiết khi chăm bé ốm. Đối với hiện tượng sốt, bố mẹ sẽ cần nhớ một số bước xử lý cơ bản bao gồm:

- Đo thân nhiệt bé.

- Dựa vào thân nhiệt để có cách xử lý phù hợp (trẻ được coi là bị sốt khi nhiệt độ đo ở hậu môn quá 38 độ C, nhiệt độ ở miệng cao hơn 37.8 độ và nhiệt độ ở nách cao hơn 37 độ).

- Khi xác định trẻ sốt cần quan sát các triệu chứng ở trẻ, đặc biệt là thái độ và hành vi của trẻ khi sốt.

- Luôn giữ cho cơ thể bé được thoáng mát, không mặc quá nhiều quần áo, khuyến khích trẻ uống nhiều nước.

- Đưa trẻ tới bác sĩ khi bé có những dấu hiệu nghiêm trọng.

Một khi đã nắm vững các kiến thức về triệu chứng sốt cũng như cách xử lý, bạn sẽ không còn lo sợ khi con bị sốt nữa.

Bên cạnh đó, mẹ cũng nên chuẩn bị trước một số vật dụng cần thiết để sẵn sàng xử lý khi trẻ bị sốt như các loại nhiệt kế đo thân nhiệt cho trẻ, dụng cụ hút mũi khi trẻ bị viêm mũi, chảy nước mũi...

Dụng cụ hút mũi Chicco

Bơm hút mũi Chicco

Hút mũi dây Bébé Confort (cho trẻ 0 - 5 tuổi)

Nhiệt kế cho bé Dreambaby đầu cảm ứng mềm L319

Nhiệt kế hồng ngoại Laica SA 5900

Theo Trang Lưu
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Video chọn lọc