Những mẹo nhỏ xua tan mùi hôi sau khi đi vệ sinh

Ngày 18/12/2015 13:23 PM (GMT+7)

Nhà vệ sinh bốc mùi luôn là nỗi ám ảnh đối với mọi người. Nước hoa, nước xịt thơm miệng hay kem dưỡng da tay đều có thể giúp bạn nhanh chóng khử mùi hôi thối khó chịu.

Đã bao giờ bạn có cảm giác bước vào địa ngục khi đến nhà vệ sinh lạ bởi mùi khó chịu của nấm mốc, của bồn cầu? Thế nhưng, đôi khi bạn lại bỏ sót nhà vệ sinh của chính mình do đã quá quen với mùi hôi thối đó hằng ngày. Với một số mẹo sau đây và một chút khéo léo, nhà vệ sinh của gia đình sẽ luôn thơm mát.

Đầu tiên và trước hết, giảm mùi hôi bằng đậy nắp và dội luôn nhà vệ sinh ngay sau khi sử dụng. Mùi hôi và vi khuẩn thường trú trong phân, nước tiểu,...sẽ không bị tung tóe ra ngoài do áp lực nước. Đậy nắp lại là một mẹo không chỉ thông minh mà còn lịch sự khi người ngoài không thể nghe thấy tiếng ồn xối nước.

Tiếp theo là thông gió. Chị em cần tận dụng tác dụng của cửa sổ hoặc quạt thông gió. Hầu hết các phòng tắm đều có quạt hút ở phía trên bồn cầu. Chỉ cần chắc chắn bạn bật quạt trong và sau khi sử dụng nhà vệ sinh hoặc khi tắm. Khí ẩm bị hút hết ra ngoài, đồng thời nắng chiếu vào làm khô phòng, tránh được ẩm mốc.

nhung meo nho xua tan mui hoi sau khi di ve sinh - 1

Ngoài ra, các chị em cần sắm sửa những đồ dùng vệ sinh phòng tắm trong tủ:  

Xịt phòng tắm

Chất tẩy trắng

Giấm trắng

Baking soda

Xà phòng rửa tay

Dầu gội/Dầu xả

Trong các sản phẩm trên, cọ nhà vệ sinh bằng giấm trắng và baking soda là an toàn nhất. Ngoài ra, hạn chế dùng chất tẩy trắng vì chúng không chỉ hại cho da tay của bạn mà còn dễ ăn mòn lớp men trên bề mặt. Và không bao giờ trộn thuốc tẩy với bất cứ thứ gì có chứa ammonia hoặc bạn sẽ tạo ra một chất khí độc hại, nguy hiểm hơn là mùi hôi khó chịu đang có sẵn trong nhà.

Ngoài các giải pháp trên, luôn dự phòng một số món đồ làm đẹp nho nhỏ sau trong nhà tắm. Trong lúc khẩn cấp, nó sẽ trở thành nước thơm xịt phòng nhanh chóng và hiệu quả.

- Xịt dưỡng da tay có mùi thơm: Bôi đều lên bàn tay của bạn sau đó vẫy tay trong không khí. Một số gia đình còn xịt luôn vào phòng, trong tủ.

- Thuốc xịt tóc: loại mùi thơm càng nặng càng tốt. 

- Thuốc xịt thơm miệng

- Nước hoa: Để tiết kiệm, bạn có thể sử dụng nước hoa đã hết hạn sử dụng.

Cách vệ sinh từng vật dụng trong nhà vệ sinh sạch sẽ mà an toàn

Theo Linh Nga (Khám phá)
Video cùng chủ đề Phòng tắm - Nhà vệ sinh