Quả tim máu - vẻ đẹp sương khói của Nhã Phương

Ngày 24/02/2014 13:36 PM (GMT+7)

Đôi mắt buồn trong trẻo, nét ngây thơ pha lẫn u sầu, Nhã Phương chính là hình mẫu hoàn hảo nhất cho nhân vật Linh

Góp mặt qua nhiều vai diễn lớn nhỏ trên truyền hình nhưng phải đến bộ phim ngắn xúc động “Xin lỗi, anh chỉ là…”, tác phẩm tốt nghiệp khi được tung ra đã đốn tim không biết bao nhiêu lượt người. Nhã Phương, cô sinh viên trường Sân khấu điện ảnh mới thực sự được đại đa số khán giả biết đến qua hình ảnh cô bé nghèo bán bánh tráng trộn, bị bệnh tim trong sáng và hiền lành. Nối tiếp thành công đến trong chớp mắt, Nhã Phương đã liên tiếp xuất hiện trong hàng loạt bộ phim, những hình ảnh về cô được đăng tải với hàng loạt trên báo chí và các mạng xã hội.

Quả tim máu - vẻ đẹp sương khói của Nhã Phương - 1
Nhã Phương đẹp dịu dàng trong Quả Tim Máu.

Vượt qua hàng loạt các tên tuổi lớn khác để được chọn vào vai chính trong bộ phim điện ảnh Quả Tim Máu của đạo diễn Victor Vũ, có thể nói Nhã Phương đã thật sự tiến bộ vượt bậc trong sự nghiệp của mình. Với vai chính Linh, cô gái trẻ mang nhiều nỗi niềm, sinh ra và lớn lên trong một gia đình thượng lưu, kết hôn với một người chồng nhất mực vì vợ thế nhưng trong cô vẫn luôn ẩn giấu nhiều suy nghĩ, buồn bã và hoang mang về cuộc đời của chính mình. Ở Nhã Phương, đó là đôi mắt buồn trong trẻo, nét ngây thơ pha lẫn u sầu, Nhã Phương chính là hình mẫu hoàn hảo nhất cho nhân vật Linh.

Quả tim máu - vẻ đẹp sương khói của Nhã Phương - 2
Đôi mắt buồn trong trẻo, nét ngây thơ pha lẫn u sầu, Nhã Phương chính là hình mẫu hoàn hảo nhất cho nhân vật Linh.

Chia sẻ với chúng tôi, Nhã Phương cho biết, đây là vai diễn đầu tiên cô nhận trong phấn khởi pha lẫn nhiều lo lắng, và cho tận đến những ngày bắt đầu bấm máy, cô đã phải mất ngủ không ít đêm để tập trung cho nhân vật. Vai diễn thoạt nhìn có nhiều nét tương đồng với những hình mẫu Phương đã từng thể hiện trước đây, nhưng với yêu cầu khắt khe của đạo diễn và niềm tin mà nhà sản xuất đặt lên vai mình, cô phải cố gắng hơn rất nhiều để thoát khỏi hình ảnh cô bé bán bánh tráng trộn, hay một cô bé đẹp đơn giản của những bộ phim trước và hoàn toàn là Linh, cô tiểu thư bị ma ám.

Quả tim máu - vẻ đẹp sương khói của Nhã Phương - 3
Nhã Phương trong vai Linh với khuôn mặt đờ đẫn khi bị một sức mạnh bí ẩn đeo bám.

Ít ai tin được, một cô bé mỏng manh như Nhã Phương lại có thể cùng dầm mưa dãi nắng nhiều ngày nhất cùng đoàn phim Quả Tim Máu , hầu như mọi bối cảnh đều có mặt cô, từ đường rừng hoang vắng, đến khu biệt thư lạnh gáy, từ những ngày nắng cháy da trên đỉnh Lang Biang đến những đêm mưa phùn dưới rừng thông mà không một lời than thở. Cô gái nhỏ ấy nhập tâm đến mức nhiều ngày sau khi bộ phim kết thúc quá trình quay, cô vẫn trong tâm trạng thất thần, như bị mộng du của Linh.

Quả tim máu - vẻ đẹp sương khói của Nhã Phương - 4
Vào vai Linh trong Quả Tim Máu , Nhã Phương đã có những ngày dầm mưa, dãi nắng đến lăn lê trong rừng khuya lạnh lẽo của Đà Lạt.

Quả tim máu - vẻ đẹp sương khói của Nhã Phương - 5
Nhã Phương với những cảnh quay khá rợn gáy trong ngôi biệt thự “ma” của Đà Lạt.

Khác với Tú Vi đầy ma mị với ánh mắt sắc sảo, Nhã Phương là một thái cực khác của Quả Tim Máu, cô dịu hiền hơn, mong manh hơn, đôi mắt của cô như lúc nào cũng muốn cất lên một câu hỏi gì đấy, một đôi mắt ướt lệ, sợ hãi và cần được che chở. Kết hợp với Tú Vi, Nhã Phương đã tạo nên tuyến nhân vật nữ cũng đa dạng và hấp dẫn không kém gì dàn nam tài năng. Cô là một bông hoa đẹp mỏng manh nhưng khó tàn lụi.

Quả tim máu - vẻ đẹp sương khói của Nhã Phương - 6
Nhã Phương đã kết hợp ăn ý cùng 3 nam diễn viên trong phim là Thái Hòa, Quý Bình và Hoàng Bách.

Đóng cặp với cô là Hoàng Bách. Vì vậy, trong những cảnh quay hậu trường, khán giả có thể thấy được sự hợp tác rất ăn ý của cả hai. Anh đã không ngớt dành cho bạn diễn của mình những lời khen có cánh. Và tại một trong số những chia sẻ ngay tại địa điểm, Nhã Phương đã bất ngờ cho biết cô rất sợ Victor Vũ. Anh chính là người khiến tim cô phải đập mạnh mổi khi bắt đầu làm việc.

Quả tim máu - vẻ đẹp sương khói của Nhã Phương - 7
Nhã Phương tiết lộ rất sợ đạo diễn Victor Vũ khi ra phim trường.

Để biết hành trình gian khổ nhưng không kém phần thú vị của Nhã Phương khi quay Quả Tim Máu, chúng ta hãy cùng xem clip hậu trường của Nhã Phương và lắng nghe những chia sẻ rất cảm động của cô khi nói về đoàn phim:

Dựa trên nguyên tác vở kịch cùng tên, Quả Tim Máu đã được dàn dựng lại trên phiên bản điện ảnh với nhiều bất ngờ, kịch tính mang đậm nét Victor Vũ, một Quả Tim Máu mới lạ so với những gì khán giả đã được thưởng thức trên sân khấu kịch. 

(Khampha.vn)
Video cùng chủ đề Nhã Phương