Quy trình cực nghiêm ngặt để sản xuất ra loại nước hoa hồng tốt nhất thế giới

Ngày 19/02/2021 17:30 PM (GMT+7)

Hoa hồng Damask trồng ở thị trấn Qamsar được coi là những bông hoa có chất lượng tốt nhất, thơm nhất và đẹp nhất. Và nước hoa hồng được làm từ những bông hoa này cũng rất nổi tiếng, được phân phối trên toàn thế giới. Hãy xem quy trình cực kỳ nghiêm ngặt để có thể sản xuất ra loại nước hoa đặc biệt này.

Quy trình cực nghiêm ngặt để sản xuất ra loại nước hoa hồng tốt nhất thế giới - 1Qamsar là một thị trấn ở miền trung Iran nằm cách Kashan khoảng 31 km về phía nam. Qamsar, cùng các thị trấn nhỏ khác là Niasar và Barzook ở tỉnh Esfahan, là nơi sản xuất nước hoa hồng chính ở Iran trong hơn 800 năm.Quy trình cực nghiêm ngặt để sản xuất ra loại nước hoa hồng tốt nhất thế giới - 2Dù ngày nay có nhiều cách chưng cất nước hoa bằng máy móc, tại nhà máy ở thị trấn, mọi người vẫn dùng các phương pháp truyền thống.Quy trình cực nghiêm ngặt để sản xuất ra loại nước hoa hồng tốt nhất thế giới - 3Bất chấp nền kinh tế khắc nghiệt ở Iran, ngành kinh doanh nước hoa hồng vẫn đang phát triển mạnh mẽ nhờ nhu cầu trong và ngoài nước ngày một tăng.Quy trình cực nghiêm ngặt để sản xuất ra loại nước hoa hồng tốt nhất thế giới - 4Ngày nay, Qamsar là một trong những nơi sản xuất nước hoa hồng chính của Iran. Ngoài chưng cất, hoa hồng Damask còn được sử dụng trong ẩm thực, trị liệu. Người Ba Tư cũng sử dụng nước hoa hồng để chữa đau đầu và tưới lên những ngôi mộ mới của người chết.Quy trình cực nghiêm ngặt để sản xuất ra loại nước hoa hồng tốt nhất thế giới - 5Hơn thế, nước hoa hồng Damask còn đóng vai trò quan trọng trong các nghi lễ tôn giáo. Mỗi năm, thánh đường Mecca ở Arab Saudi nhập nước hoa hồng từ Qamsar và xức quanh Kaaba (tòa nhà nằm trong trung tâm sân thánh đường) một năm hai lần.

Quy trình chế tác tạo nên sự độc đáo của túi xách Bamboo Gucci
Bamboo Gucci là ước mơ của hàng ngàn phái đẹp trên toàn thế giới. Hãy cùng khám phá xem quy trình làm ra chiếc túi này có gì đặc biệt nhé
Lê Phương (Great Big Story)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Video cùng chủ đề Clip HOT nhất tuần