Sét đánh trúng ô tô đang chạy trên đường, cả gia đình thoát nạn

Ngày 10/07/2021 00:30 AM (GMT+7)

Khi đang di chuyển trên đường, một chiếc xe Jeep đã bị sét đánh trúng. May mắn là cả gia đình không ai bị thương.

Sự việc xảy ra vào ngày 25/6, tại Waverly, bang Kansas, Mỹ.

Thời điểm này, nhiều ô tô đang chạy trên đoạn đường gần Waverly dưới trời mưa tầm tã. Khi tới điểm giao cắt, chiếc xe Jeep đi phía trước chiếc ô tô có gắn camera hành trình đã chạy chậm lại và bật xi nhan rẽ trái.

Tuy nhiên, khi đèn phanh vừa sáng được vài giây thì đột nhiên một tia sét giáng thẳng xuống ô tô.Chiếc xe sau đó dừng lại và toàn bộ đèn trên xe tắt ngóm.

Theo người đăng tải clip cho biết, thời điểm xảy ra sự việc trên chiếc xe Jeep có một cặp vợ chồng và 3 đứa trẻ. Tất cả họ may mắn không bị thương.

Được biết, mặc dù xe ô tô được sản xuất chủ yếu bằng nguyên vật liệu dễ dàng bắt sét như sắt, thép nhưng chúng được sản xuất dựa trên nguyên lý giống như một cái lồng Faraday.

Lồng Faraday dựa trên nguyên lý: tổng trường điện từ trong lồng bằng 0. Nếu là dòng điện, nó sẽ đi quanh lồng do điện trở của lồng thấp, khiến cho vật trong lồng không bị truyền điện. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-set-danh-trung-o-to-dang-chay-tren-duong-ca-gia-dinh-th...

Kinh hoàng khoảnh khắc sét đánh trúng đường điện cao thế, tòa nhà hóa ngọn đuốc
Sau khi sét đánh trúng vào đường dây điện cao thế, một tòa nhà ở ngay gần đó đã biến thành "ngọn đuốc" lớn khiến nhiều người sợ hãi.

Clip hot

Hải Vân (T/H) (Người đưa tin)
Video cùng chủ đề Clip HOT nhất tuần