Thức ăn là tiền bạc, đừng lãng phí thức ăn

Ngày 09/06/2015 14:24 PM (GMT+7)

Trên thế giới, khoảng 1/3 sản lượng thực phẩm sản xuất, trị giá khoảng 1 nghìn tỷ đô la Mỹ, bị mất hoặc lãng phí - theo số liệu công bố của FAO.

Thức ăn là tiền bạc

Bạn có biết 1/3 lượng thực phẩm sản xuất ra nhưng không bao giờ được sử dụng. Tại nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là các nước phát triển, thực phẩm có thể dễ dàng tiếp cận tới tất cả mọi người.

Thức ăn là tiền bạc, đừng lãng phí thức ăn - 1

Những bữa tiệc xa hoa là nơi con người thường lãng phí thức ăn

Thực tế là, thực phẩm cực kỳ phong phú nên con người thường không nhận thấy được số tiền to lớn do lãng phí thực phẩm và tất nhiên, họ cũng ít quan tâm đến những tác động của nó tới xã hội, chính trị, môi trường và biến đổi khí hậu.

Thức ăn là tiền bạc, đừng lãng phí thức ăn - 2

Thức ăn là tiền bạc, đừng lãng phí thức ăn - 3

Lãng phí thức ăn không chỉ ảnh hưởng tới kinh tế mà còn khiến môi trường ngày càng ô nhiêm hơn

Theo số liệu công bố của FAO, trên thế giới, khoảng 1/3 sản lượng  thực phẩm sản xuất, trị giá khoảng 1 nghìn tỷ đô la Mỹ, bị mất hoặc lãng phí. Thực phẩm mất mát xảy ra chủ yếu ở các giai đoạn sản xuất - thu hoạch, sơ chế trong khi lãng phí thực phẩm thường diễn ra ở các giai đoạn chế biến, phân phối và tiêu dùng.

Thức ăn là tiền bạc, đừng lãng phí thức ăn - 4

Nạn đói là nguyên nhân gây ra cái chết của hơn 5 triệu trẻ em mỗi năm

Theo Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc kiêm Giám đốc điều hành UNEP Achim Steiner thì “Thế giới hiện nay là 7 tỷ người, lên đến 9 tỷ vào năm 2050, lãng phí thực phẩm không chỉ về mặt  kinh tế mà cả khía cạnh môi trường và đạo đức”.

Tuấn Hải (Tổng hợp từ Youtube)
Video cùng chủ đề Clip hot