Trên thế giới, khoảng 1/3 sản lượng thực phẩm sản xuất, trị giá khoảng 1 nghìn tỷ đô la Mỹ, bị mất hoặc lãng phí - theo số liệu công bố của FAO.
Thức ăn là tiền bạc
Những bữa tiệc xa hoa là nơi con người thường lãng phí thức ăn
Lãng phí thức ăn không chỉ ảnh hưởng tới kinh tế mà còn khiến môi trường ngày càng ô nhiêm hơn
Theo số liệu công bố của FAO, trên thế giới, khoảng 1/3 sản lượng thực phẩm sản xuất, trị giá khoảng 1 nghìn tỷ đô la Mỹ, bị mất hoặc lãng phí. Thực phẩm mất mát xảy ra chủ yếu ở các giai đoạn sản xuất - thu hoạch, sơ chế trong khi lãng phí thực phẩm thường diễn ra ở các giai đoạn chế biến, phân phối và tiêu dùng.
Nạn đói là nguyên nhân gây ra cái chết của hơn 5 triệu trẻ em mỗi năm
Theo Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc kiêm Giám đốc điều hành UNEP Achim Steiner thì “Thế giới hiện nay là 7 tỷ người, lên đến 9 tỷ vào năm 2050, lãng phí thực phẩm không chỉ về mặt kinh tế mà cả khía cạnh môi trường và đạo đức”.