Thùng phuy bất ngờ phát nổ khiến người đàn ông bốc cháy như đuốc

Ngày 23/12/2021 09:30 AM (GMT+7)

Khi đang hàn xì, chiếc thùng phuy bất ngờ phát nổ như bom khiến người đàn ông mặc áo kẻ sọc bị bắt lửa.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một thùng phuy bất ngờ phát nổ làm một người đàn ông bị bén lửa khiến người xem không khỏi sợ hãi. Hiện chưa rõ sự việc xảy ra tại đâu. 

Trong clip ghi lại được, có hai người đàn ông đang loay hoay hàn một khung sắt vào thùng phuy màu xanh. Tuy nhiên, chỉ vài giây sau đó, thùng phuy bất ngờ phát nổ kinh hoàng khiến người đàn ông mặc áo kẻ sọc bị bắt lửa vào người.

May mắn là người đàn ông này đã nhanh trí nhảy xuống một cái ao ở ngay cạnh đó nên không bị bỏng nặng.

Ngay sau khi clip được đăng tải, đa số người xem đều không khỏi sợ hãi khi chứng kiến cảnh tượng này.

Được biết, việc sử dụng máy hàn, máy cưa cắt thùng phuy từng chứa xăng dầu là hành vi nguy hiểm chết người, kể cả thùng phuy đã không còn xăng dầu bên trong. Bởi lẽ, dù không còn chứa xăng, dầu, sơn thì bên trong thùng vẫn còn một lượng hơi xăng dầu hoặc dung môi pha sơn nhất định.

Chỉ cần tiếp xúc với nguồn nhiệt từ tia lửa hàn cắt… thậm chí chỉ cần bật lửa soi rọi thôi, hỗn hợp khí này sẵn sàng bắt lửa và gây nổ.

Do đó, các chuyên gia khuyến cáo, trước khi hàn cắt, sửa chữa thùng phuy, việc đầu tiên người dùng phải đặc biệt lưu ý là mở nắp và để một thời gian nhất định cho hơi bên trong thoát ra hết, sau đó dùng các loại hóa chất thích hợp để tẩy rửa.

Tiếp đó, cần đổ đầy nước vào thùng và đổ ra để làm sạch hết hỗn hợp khí. Khi đảm bảo chắc chắn thùng phuy đã được làm sạch hoàn toàn thì mới tiến hành hàn cắt, sử dụng.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-thung-phuy-bat-ngo-phat-no-khien-nguoi-dan-ong-boc-chay...

Điện thoại bất ngờ phát nổ kinh hoàng trên tay thợ sửa chữa
Khi đang được sửa chữa, chiếc điện thoại bất ngờ phát nổ rồi bốc cháy dữ dội khiến nhiều người sợ hãi.

Clip hot

Theo Hải Vân (T/H) (Người đưa tin)
Video cùng chủ đề Clip hot