Tôi đã từng muốn ôm con quăng đi vì trầm cảm sau sinh

Ngày 24/08/2016 09:12 AM (GMT+7)

Video là những chia sẻ của chị Huỳnh Tiên về căn bệnh trầm cảm sau sinh. 2 năm đối mặt với căn bệnh quái ác này đã lấy đi của chị Tiên rất nhiều thứ. Nhưng bằng nỗ lực của bản thân, sau 2 năm chị vượt qua được căn bệnh này và trở lại với cuộc sống bình thường.

"Nghe tiếng con khóc, tôi thấy khó chịu và muốn quăng con đi vì trầm cảm sau sinh “Khi con tròn tháng, tôi thường xuyên đánh vào mông con. Con khóc, tôi thấy khó chịu và muốn quăng con đi, không muốn giữ lại bên mình”.

Tôi đã từng muốn ôm con quăng đi vì trầm cảm sau sinh - 1

Cách đây 7 năm, chị Huỳnh Tiên (Tp.Hồ Chí Minh) sinh bé đầu tiên trong tâm thế không thoải mái và có nhiều áp lực xung quanh. Chị cho hay, khi “vượt cạn’, chị không có người thân ở bên cạnh, kể cả ba của con chị.

Từ đó, chị bắt đầu suy nghĩ tiêu cực với hàng loạt câu hỏi: Chị đẻ con ra để làm gì? Chồng có yêu thương chị và con?...

Bé chào đời, chị Tiên không còn vui vẻ yêu đời như trước. Mọi khó khăn khi chăm sóc con, chị không thể chia sẻ với chồng. Dần dần, chị trở thành một con người khác.

Chị xúc động nhớ lại: “Khi con tròn tháng, tôi thường xuyên đánh vào mông con. Con khóc, tôi thấy khó chịu và muốn ôm con quăng đi, không muốn giữ lại bên mình. Đêm nào cũng vậy! Tôi khóc và suy nghĩ tìm đến cái chết”.

Áp lực từ phía gia đình chồng, chồng và chuyện chăm sóc con. Chị Tiên quyết định chia tay ông xã 6 tháng. Chị cho biết, chính suy nghĩ của người khác đã áp đặt và chèn ép khiến “bệnh” trầm cảm nặng hơn.

Tôi đã từng muốn ôm con quăng đi vì trầm cảm sau sinh - 2

Sau quãng thời gian đấu tranh tư tưởng, chị Tiên đã bình tâm và quyết định tự cứu chính mình ra khỏi vòng quẩn quanh ấy. Chị dành thời gian đọc sách, nghe nhạc và tránh suy nghĩ tiêu cực, ảnh hưởng đến con.

2 năm đối mặt với căn bệnh quái ác, chị Tiên tự mình vượt qua nỗi sợ hãi và trở lại cuộc sống bình thường của một người vợ đảm, người mẹ hiền. 

Tôi đã từng muốn ôm con quăng đi vì trầm cảm sau sinh - 3

Dường như, người mẹ nào sau sinh cũng ít nhiều phải đối diện với hội chứng trầm cảm.Tuy nhiên, căn bệnh này chưa bao giờ được nhắc đến một cách mạnh mẽ và quyết liệt. 

Cùng lắng nghe câu chuyện của chị Huỳnh Tiên để thấu hiểu hơn những năm tháng khủng khiếp chị em bị trầm cảm sau sinh phải trải qua. Đồng thời, câu chuyện giúp những ông chồng, các bậc cha mẹ và mọi người xung quanh nhận ra rằng: Vợ họ, con họ cần được lắng nghe và chia sẻ mọi điều trong giai đoạn khó khăn này!

Vào đây để theo dõi toàn bộ câu chuyện Trầm cảm bà bầu trước và sau sinh
 

Theo Thục Quyên
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Video cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu

Video chọn lọc